Site icon Medplus.vn

20 Bí Mật Về Đồ Ăn Nhanh Bạn Chưa Từng Biết (P2)

med 1 9 - Medplus

Họ có vẻ tương đối vô hại, nhưng Ronald qua McDonald’s, Wendy, và anh chàng Burger King đó đều là thành viên của một xã hội ngầm gồm những ông chủ đồ ăn nhanh – một câu lạc bộ có nhiều bí mật hơn chính phủ Hoa Kỳ và nhiều mưu mẹo hơn Houdini. dường như khiến thức ăn của họ trở nên khó cưỡng lại, trong khi nó lại gây hại cho vòng eo và sức khỏe của bạn.

Trong trường hợp bạn chưa biết, thức ăn nhanh đơn giản không phải là thứ tốt nhất cho sức khỏe tổng thể của bạn, đặc biệt nếu bạn ăn thường xuyên. Trên thực tế, thức ăn nhanh ngày nay đối với khách hàng tệ hơn nhiều so với những năm 1980, do khẩu phần ăn lớn hơn nhiều. Và đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng bí mật khi nói đến chính xác thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe của bạn như thế nào.

Một khi bạn đã học được bí mật của ngành công nghiệp thức ăn nhanh, rất có thể bạn sẽ không bao giờ nhìn lại nó theo cách cũ nữa. Đọc để biết tất cả thông tin cần biết! Và trong khi bạn bị nhà hàng ăn hại não, hãy chắc chắn rằng bạn chưa bao giờ nhấm nháp bất kỳ loại nước ngọt phổ biến nào mà chúng tôi xếp hạng theo mức độ độc hại của chúng .

Họ phục vụ các bữa ăn được bác sĩ dinh dưỡng chấp thuận.

Bí Mật Về Đồ Ăn Nhanh Bạn Chưa Từng Biết

Christine M. Palumbo, một chuyên gia dinh dưỡng và cố vấn truyền thông dinh dưỡng tại khu vực Chicago cho biết: “Tôi không chỉ ăn uống thoải mái tại McDonald’s, mà tôi còn nghĩ rằng họ thường xuyên bị hát dở”. Các chuyên gia ăn kiêng khác cũng đồng tình. Chúng tôi đã ngồi xuống với vô số chuyên gia và hỏi họ khi họ đặt hàng tại những địa điểm như Burger King, Mickey D’s, Panera, Wendy’s và Starbucks và họ không bao giờ thiếu. 

Đó là tất cả về việc điều hướng các menu với một số kiến ​​thức về phía bạn. Để đảm bảo bạn biết mọi thứ cần biết để ăn khoai tây chiên mà không làm tăng vòng eo, hãy xem báo cáo độc quyền của chúng tôi, Cách Ăn Đồ Ăn Nhanh – Không Tăng Cân !

Họ trang trí để làm cho bạn thèm muốn.

Bạn có nhận thấy rằng rất nhiều chuỗi thức ăn nhanh sử dụng màu sắc giống nhau trên logo và bên trong nhà hàng của họ không? Đó không phải là ngẫu nhiên. Pizza Hut, In-N-Out Burger, Wendy’s, McDonald’s và Burger King — chỉ để kể tên một số — tất cả đều sử dụng màu vàng và đỏ trong logo của họ.

Các học giả của Đại học Rochester cho biết những màu sắc này đã được chứng minh là thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, kích thích sự thèm ăn, tăng tốc độ ăn và khiến chúng ta thèm ăn mọi thứ tiện lợi – bao gồm cả thức ăn nhanh. Để kiểm soát sự thèm ăn của bạn, hãy gọi món từ cửa sổ lái xe qua cửa sổ và thưởng thức món ăn của bạn tại nhà. Không ở đâu gần nhà của bạn? Nếu thời tiết đẹp, hãy ăn ngoài nhà hàng tại một bàn ăn ngoài trời hoặc mang bữa ăn của bạn đến một công viên gần đó.

Họ sử dụng lời nói chống lại bạn.

Rất nhiều người quan tâm đến sức khỏe tìm đến thức ăn nhanh với mục đích tốt nhất nhưng bằng cách nào đó cuối cùng lại bỏ đi với một chiếc bánh mì kẹp thịt xông khói và một đơn hàng khoai tây chiên sũng nước. Đây là lý do tại sao nó tiếp tục xảy ra: Các nhà tiếp thị thực phẩm có xu hướng sử dụng các cụm từ mô tả trên thực đơn của họ và quảng cáo tại cửa hàng chẳng hạn như “hot n ‘juicy” để tăng khả năng thèm ăn của các món trong thực đơn mà họ hy vọng sẽ bán.

Vấn đề duy nhất là, họ thường không đẩy những thứ tốt cho sức khỏe. Những món ăn đó ít thích hợp để khiến bạn bị hấp dẫn. Các nhà nghiên cứu của Đại học Cornell cho biết: Trên thực tế, khách hàng có khả năng đặt một món hàng cao hơn 27% nếu nó được mô tả bằng những tính từ nghe có vẻ ngon. Cùng một nhóm học giả cũng phát hiện ra rằng một số yếu tố thiết kế menu như phông chữ, màu sắc và đồ họa lạ mắt có xu hướng thu hút ánh nhìn về các mặt hàng cụ thể và có thể ảnh hưởng đến đơn đặt hàng của khách hàng.

Nó tan chảy.

Chicken McNuggets liên tục bị đốt cháy trên các phương tiện truyền thông, cho dù đó là vì những tuyên bố về chất nhờn màu hồng, có hơn 40 thành phần, hay vì chúng, uh, tan chảy? Cựu nhân viên McDonald’s và người dùng Reddit, DFunkatron giải thích, “Tôi đã vô tình để nguyên một túi khoảng 100 viên gà trên quầy quá lâu. Chúng tan chảy thành một vũng chất lỏng.” 

Tự hỏi tại sao? Đó có thể là do thịt gà xay mịn được kết hợp với nước xốt có chứa natri photphat, tinh bột thực phẩm, dextrose, axit xitric, chiết xuất men tự phân (tức là bột ngọt tăng sự thèm ăn) và hương liệu tự nhiên chỉ để giữ cho chúng liên kết với nhau . Không có gì ngạc nhiên khi cốm được rã đông trước khi chiên sẽ tan chảy — ngoài thịt gà, chúng chủ yếu được tạo thành từ nước phụ gia.

Bữa ăn của trẻ em rất thân thiện với việc giảm cân.

Bữa ăn hạnh phúc không chỉ dành cho trẻ em nữa. Theo một nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học từ Đại học Arizona và Nam California, khi một bữa ăn được khuyến khích nhỏ, như trường hợp của mỗi bữa ăn nhanh dành cho trẻ em, mọi người có động lực hạn chế khẩu phần ăn của mình.

Hóa ra, sự kết hợp giữa một phần nhỏ và một món quà không phải thực phẩm sẽ kích thích cùng một phần não — khu vực chịu trách nhiệm khen thưởng, mong muốn và động lực — như phần kích thước đầy đủ. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, bất kể đói, hầu hết mọi người sẽ chọn một nửa thức ăn nếu nó được kết hợp với một món đồ chơi hoặc giải thưởng tiền tệ hơn là một phần cỡ lớn với cùng một mức giá.

Mặc dù họ ăn ít hơn, những người đã chọn tùy chọn khuyến khích có xu hướng không bù đắp phần đã giảm bằng cách ăn nhiều calo hơn vào cuối ngày. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm một vài cân, hãy chọn Bữa ăn hạnh phúc — và này, bạn sẽ có một món đồ chơi mới!

Ngay cả những món salad cũng có hóa chất.

Ngày nay, nhiều chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh cung cấp salad. Và nếu chỉ nhìn vào những thứ như calo, chất béo và natri, chúng thường là một bước đi đúng hướng. Nhưng khi nói đến chất lượng của các thành phần trong món salad, chúng không nhất thiết phải tốt hơn những thứ được tẩm bột trét ngớ ngẩn. Nhiều chuỗi phủ bụi xà lách của họ bằng propylene glycol, một chất hóa học giúp giữ cho lá rau diếp được giòn. Nó được coi là an toàn để tiêu thụ – nhưng nó cũng được tìm thấy trong chất chống đông và chất bôi trơn tình dục. Trong mắt chúng tôi, điều đó trái ngược với ngon miệng và bổ dưỡng.

“Trung bình” thực sự là một lớn.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Duke đã phát hiện ra rằng các chuỗi cửa hàng thường khuyến khích khách hàng mua loại nước ngọt có dung tích lớn hơn bằng cách tăng số lượng ounce trong tất cả các loại nước ngọt của họ. Đó là bởi vì mọi người chọn tùy chọn giữa trong tiềm thức, vì vậy “phương tiện” càng lớn, họ càng có thể tính phí cho nó nhiều hơn — những con quỷ lén lút đó! Hãy coi đây chỉ là một lý do nữa để bạn dính vào nước và tránh hoàn toàn nước đường pha hóa chất.

Đồ uống ở đài phun nước bẩn hơn bồn cầu.

Máy làm đá nổi tiếng là khó làm sạch, khiến chúng trở thành những chiếc đĩa petri thực sự. Trong một dự án khoa học đoạt giải, Floridian Jasmine Roberts, 12 tuổi, đã so sánh hàm lượng vi khuẩn trong nước đá và nước vệ sinh từ các nhà hàng thức ăn nhanh. Người ta thấy rằng 70% thời gian nước đá từ các nhà hàng thức ăn nhanh bẩn hơn nước trong nhà vệ sinh. Trong một số trường hợp, nước đá có kết quả dương tính với vi khuẩn E.coli, có nguồn gốc từ chất thải của con người. Thèm ăn, tàn tạ.

Cà phê có thể khiến bạn chán nản.

Cốc xốp, loại mà nhiều nơi sử dụng đồ ăn để phục vụ món cà phê pha cà phê buổi sáng của bạn, có thể làm trôi đi hơi nước. Nếu điều đó nghe có vẻ đáng sợ, đó là bởi vì nó là. Chất độc thần kinh có thể gây trầm cảm và mất tập trung. Đồ uống có tính axit cao hoặc đồ uống nóng — nói cách khác là cà phê — hút hợp chất nhựa ra ngoài hiệu quả hơn so với nước lạnh.

Nó không tệ…

Vào năm 2010, nhiếp ảnh gia người New York, Sally Davies, đã đặt một chiếc bánh hamburger và khoai tây chiên của McDonald vào một chiếc lọ. Năm tháng sau, thực phẩm trông vẫn có thể ăn được trong khi khoai tây chiên KFC mua và bảo quản ngay trong ngày đã trắng và đầy lông với nấm mốc. Marion Nestle, chủ nhiệm chương trình nghiên cứu thực phẩm của NYU, nói với Salon rằng McDonald’s sẽ phải sử dụng “rất nhiều natri propionat để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn hoặc nấm mốc.” Davies tiếp tục chụp ảnh bữa ăn tương tự và đăng chúng lên trang web của cô ấy; tính đến tháng 7 năm 2015, nó đã tan rã không đáng kể.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Eat this, not that!

Exit mobile version