Site icon Medplus.vn

Bí quyết làm món bò bóp thấu thơm ngon, đậm đà

Bó bóp thấu

Bó bóp thấu

Một trong những món khai vị được ưa chuộng nhất trong những bữa tiệc nhà hàng là gỏi bò bóp thấu. Thịt bò được tẩm ướp kỹ càng trở vàng, tỏa mùi thơm quyến rũ khi được xào nhanh trên chảo. Chuối chát, khế, bắp chuối bào, ớt với đủ vị mặn, cay, đắng, chát tạo nên nét đặc sắc cho món ăn. Bò bóp thấu không chỉ ghi điểm bởi sự thơm ngon mà còn bởi sự đơn giản trong cách thực hiện. Với công thức được chia sẻ trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này ở nhà mà không cần ra tiệm nữa.

Cùng bắt đầu với Medplus nhé!

Bí quyết cho món bò bóp thấu đậm đà

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Thịt bò

Rau củ

2. Mẹo cho món bò bóp thấu thơm ngon

Lưu ý khi ăn bò bóp thấu để đảm bào sức khỏe

Món bò bóp thấu

1. Các món ăn kèm

2. Cẩn thận trong khâu chế biến

Món gỏi bò bóp thấu nhìn rất đẹp mắt, ngon miệng mà lại dễ làm không tưởng phải không nào. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự làm cho mình và cả nhà một món ăn “đẳng cấp” nhà hàng rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi bò bóp thấu. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Bí quyết làm món bò bóp thấu thơm ngon, đậm đà

Serves: 4
Cook time: 10 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g thịt bò
  • 2 quả chuối chát
  • 2 quả khế
  • 150g bắp chuối bào
  • 1 củ hành tây
  • 3 quả chanh
  • 1 quả ớt sừng 1 ít rau răm, rau mùi
  • 1 củ hành tím (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 1 củ tỏi ( bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 100g đậu phộng rang
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, nước tương, mật ong, đường, dầu ăn, tiêu xay…

Instructions

Sơ chế

  • Rửa thịt bò với nước muối loãng, sau đó thấm khô. Thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hành tím băm, ½ muỗng mật ong và 1 muỗng cà phê muối, trộn đều. Để thịt bò thấm gia vị trong 30 phút.
  • Chuối chát, khế cắt thành miếng mỏng. Ngâm chuối và khế trong dung dịch nước muối loãng trong 5 phút. Vớt ra, để ráo.
  • Bắp chuối đem ngâm với nước sạch và 1/2 muỗng canh nước chanh trong 5 phút. Vớt ra, để ráo.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt thành khoanh tròn. Sau đó ngâm hành tây trong một thau nước đá trong 10 phút. Vớt ra, để ráo.
  • Rau răm, rau mùi nhặt bỏ gốc rễ và lá ùa vàng, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Rửa ớt sừng, loại bỏ hạt, thái lát mỏng.

Cách làm

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa vừa trong 2 phút. Gắp thịt ra đĩa, để riêng.
  • Kế tiếp, cho lần lượt các nguyên liệu bắp chuối bào, khế, chuối chát, hành tây, ớt sừng vào trong âu lớn. Tiếp tục cho thêm gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, nước cốt của 1 quả chanh, 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi cho thêm thịt bò vừa xào vào trộn đều.
  • Cho thêm rau mùi, rau răm vào trộn đều.
  • Bày gỏi bắp bò bóp thấu ra đĩa, rắc thêm lên trên một ít đậu phộng rang đập dập, dọn kèm bánh phồng tôm chiên là món ăn đã sẵn sàng rồi.
Bó bóp thấu
Exit mobile version