Nếu bạn đã nấu ăn với chúng tôi một thời gian, bạn có thể đã có tất cả các thành phần khác. Những nguyên liệu cơ bản trong nhà bếp như baking soda, bột ngô và tương cà (yup, ketchup!) Kết hợp với một vài nguyên liệu Thiết yếu của Trung Quốc để tạo ra một món ăn cực kỳ ngon.
LẤY CẢM HỨNG TỪ MENU KHU PHỐ TÀU
Nếu bạn sống ở hoặc gần Khu Phố Tàu, hãy thử tìm món thịt bò xào hành tây này ở nhà hàng nhé! Nó mặn, một chút thơm và rất ngon so với cơm.
Một số cơ sở ở Khu Phố Tàu yêu thích của tôi là những quán chuyên phục vụ các món đặc biệt dành cho bữa trưa và đồ ăn khuya. Những nơi như vậy phục vụ các món xào ngon, nhanh chóng, thường được phục vụ trên một đống cơm lớn.
Hôm trước, tôi đang xem qua thực đơn của một nhà hàng như vậy, và thấy “Thịt bò và hành tây” trong một danh sách dài các món ăn ngon miệng nhưng vẫn chưa có.
Tôi bắt đầu thử nghiệm phiên bản của riêng mình và nghĩ ra công thức này, công thức này đã nhận được sự chấp thuận vang dội từ phòng trưng bày đậu phộng của gia đình (không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng!)
Những món xào nhanh này là một số công thức nấu ăn yêu thích của tôi để ghi lại, và món này cũng không ngoại lệ.
Ướp thịt bò và trộn đều các nguyên liệu với nước sốt. Sau đó, chỉ cần tách thịt bò và hành tây riêng biệt, đun nhỏ lửa và làm đặc nước sốt, và trộn tất cả mọi thứ với nhau!
Nó thực sự là đơn giản như vậy.
THỊT BÒ DÙNG ĐỂ XÀO GÌ
Theo quan điểm của chúng tôi, miếng bít tết sườn là phần thịt bò lý tưởng nhất để chế biến món xào. Đó là những gì chúng tôi kêu gọi trong công thức này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng thịt thăn hoặc thậm chí là thịt bò rẻ tiền.
Dù bạn sử dụng loại thịt bò nào, chỉ cần đảm bảo cắt mỏng theo thớ thịt. Nói cách khác, hãy nhìn vào các thớ cơ trong thịt bò và làm cho các lát của bạn vuông góc với các thớ thịt đó.
Việc sử dụng một con dao sắc bén sẽ giúp ích cho việc chỉnh góc con dao đó 45 ° để bạn có thể tạo ra những lát cắt mỏng hơn và rộng hơn.
Chúng tôi đang sử dụng baking soda trong nước xốt ở đây để làm cho thịt bò thêm mềm. Kiểm tra bài viết của chúng tôi về cách chế biến thịt bò để xào để biết thêm thông tin!
THỊT BÒ VÀ HÀNH TÂY XÀO: HƯỚNG DẪN CÔNG THỨC
Trong một bát vừa, cho miếng thịt bò, muối nở, bột bắp, dầu, dầu hào và nước vào. Trộn cho đến khi chất lỏng được hấp thụ, và để sang một bên để ướp trong ít nhất 15 phút hoặc tối đa 30 phút.
Trong khi đó, trong một bát nhỏ, trộn nước tương nhạt, nước tương đậm, tương cà, dầu hào, đường, dầu mè và nước. Để qua một bên.
Đun chảo trên lửa lớn cho đến khi bốc khói. Thêm 1 muỗng canh dầu và phết thịt bò trong chảo thành một lớp. Xé thịt, nguyên miếng, trong 30 giây đến 1 phút, cho đến khi chín vàng.
Xào thêm 15-30 giây cho đến khi chín khoảng 75%. Lấy ra khỏi chảo và đặt sang một bên.
Thêm một thìa dầu vào chảo, cùng với hành.
Xào cho đến khi hành tây săn lại và hơi phồng lên, khoảng 60-90 giây. Lấy ra khỏi chảo.
Thêm nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, và đun nhỏ lửa. Đun nhỏ lửa trong 15 giây, sau đó cho thịt bò và hành tây vào xào thêm 30 giây.
Ăn kèm với cơm
Nếu bạn thích bò xào hành tây hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Mì xào Singapore: chiếm trọn trái tim thực khách
- Cơm cà ri Nhật Bản: vị ngon tinh tế cho bữa tối quây quần
- Bò sốt tiêu đen: sự cân bằng về hương vị
- Tôm tỏi mật ong: bữa tối lãng mạn chỉ trong 10 phút
- Ức gà sốt kem chanh: sự kết hợp ngon miệng khó cưỡng
Nguồn: BEEF ONION STIR-FRY