Site icon Medplus.vn

Các món bánh Pháp – Sự hòa trộn giữa nét tinh tế, ngọt ngào và lãng mạn

Các món bánh Pháp luôn gợi cho tôi liên tưởng đến một khung cửa sổ ngập nắng, một chiếc bàn gỗ nhỏ, một bình trà có hoa hồng trắng li ti trang trí, vài chiếc tách sứ. Và ở chính giữa là một chiếc đĩa đựng rất nhiều những chiếc bánh bé xíu, xinh xắn mà ngọt ngào đến lạ. Các món bánh Pháp không chỉ làm lòng người ngây ngất bởi hình dạng đáng yêu, hương vị thơm ngon mà còn chứa đựng sự tinh tế và cả câu chuyện dài về lịch sử và văn hóa trong các món ăn.

Cùng Medplus khám phá ngay các món bánh hấp dẫn này nhé!

1. Các món bánh Pháp – Macaron

Macaron

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Cách thực hiện

2. Các món bánh Pháp – Madeleines

Madeleines

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Cách thực hiện

3. Các món bánh Pháp – Crepe

Crepe

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Cách thực hiện

Các món bánh Pháp trên đây khá phổ biến nên chắc không cần phải giới thiệu nhiều nữa. Những chiếc bánh rất mềm, rất nhẹ kiểu Sponge, nhưng cũng rất ẩm (ẩm chứ không ướt) và khi cắn vào thì cảm nhận được rất rõ vị bơ ngậy tan trên đầu lưỡi.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Exit mobile version