Mùa hè oi bức sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Những lúc như vậy sẽ thật tuyệt vời nếu được nhâm nhi các món kem từ quả anh đào tươi ngon mát lạnh. Chỉ với vài nguyên liệu như quả anh đào, đường, sữa,… là bạn đã có ngay 3 công thức đơn giản để làm kem rồi đấy. Thật đơn giản mà lai rất hấp dẫn phải không nào. Vậy thì hãy cùng Medplus vào bếp thực hiện ngay các món kem từ quả anh đào mát lạnh nhé!
Quả anh đào – Giá trị dinh dưỡng và lợi ích
- Anh đào hay cherry là một phân chi bao gồm một số loài cây có quả hạch chứa một hạt cứng, thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae), chi Mận mơ (Prunus), phân chi Anh đào (Cerasus). Có nhiều loại anh đào trong đó có 2 loại có nguồn gốc từ châu Mỹ, 3 loại châu Âu, còn lại ở châu Á. Trái anh đào có vỏ ngoài căng mọng, không có lông, màu đỏ hoặc đỏ sậm, có hạt nhỏ, kích cỡ 1-2cm. Trái màu đỏ tươi khi chín có vị chua và trái màu đỏ sẫm khi chín có vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ.
- Trái anh đào có giá trị về dinh dưỡng do chứa khá nhiều chất xơ, đường, các vitamin và khoáng chất. Các vitamin được tìm thấy trong anh đào gồm A, B6, B12, C, D… Các khoáng chất natri, kali, sắt, magie, phốt pho,…
- Với hàm lượng dinh dưỡng như trên nên anh đào có công dụng đáng kể đối với người dùng. Đầu tiên phải kể đến công dụng tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa giảm huyết áp và chống viêm của chúng. Ngoài ra thì anh đào còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho da, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, giúp ngủ sâu,…
1. Các món kem từ quả anh đào – Kem quả anh đào
Nguyên liệu cho 2 phần ăn
- Trứng gà 3 quả
- Đường trắng 20 gr
- Sữa tươi 500 ml
- Mứt anh đào 100 gr
- Kem sữa tươi 300 gr
Cách thực hiện
- Cho 3 lòng đỏ trứng gà vào nồi, đổ thêm đường, sữa tươi rồi khuấy thật đều lên. Khuấy được 1 phút bắt đầu bật bếp, vặn nhỏ lửa, đảo liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại. Tắt bếp.
- Sau khi hỗn hợp chín, đổ mứt cherry và kem tươi vào trộn cùng.
- Cuối cùng, cho kem vào khay và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.
- Khi ăn thì bày kem ra đĩa, thêm mấy trái cherry bên cạnh cho đẹp mắt.
2. Các món kem từ quả anh đào – Kem sorbet anh đào
Nguyên liệu cho 2 phần ăn
- Anh đào 600 gr
- Đường trắng 200 gr
- Sữa tươi nguyên kem 250 ml
- Heavy cream 1 muỗng canh
- Rượu rum 1 muỗng canh
- Chanh 1 trái
Cách thực hiện
- Quả anh đào sau khi rửa sạch, bỏ cuống thì cho vào tủ lạnh để đông thành đá. Lấy ra, cho vào nồi cùng 200g đường trắng, trộn đều và bắc lên bếp nấu trên lửa nhỏ đến khi sôi, mềm, ra nước và đường tan hết thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng.
- Khi hỗn hợp quả anh đào đã nguội thì đổ vào máy sinh tố, bật máy xay thành hỗn hợp mịn, mượt. Tiếp đó, cho 250ml sữa tươi nguyên kem, 1 muỗng canh heavy cream, 1 muỗng rượu rum (hoặc rượu anh đào), nước cốt 1 trái chanh và xay lại cho tất cả hòa quyện vào nhau.
- Đổ hỗn hợp anh đào vào máy làm kem và đợi máy hoạt động xong thì lấy ra. Cho hỗn hợp kem vào hộp, để vào tủ đá 24 tiếng cho kem đông lại là có thể dùng được.
3. Các món kem từ quả anh đào – Kem que anh đào
Nguyên liệu cho 4 phần ăn
- Anh đào 450 gr
- Chanh 1 trái
- Đường trắng 2 muỗng canh
Cách thực hiện
- Anh đào rửa sạch, bỏ cuốg và hạt, để ráo. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Cho anh đào vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh và 2 muỗng canh đường, bật máy xay nhuyễn mịn tất cả. Sau đó, rót hỗn hợp vào đầy các khuôn làm kem que, đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là có thể dùng.
Hãy chia sẻ với Medplus thành quả của bạn với các món kem từ quả anh đào nhé. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus thường xuyên nếu còn đang bận nghĩ về câu hỏi “hôm nay ăn gì?” Chúc các bạn thành công!
Xem thêm
- Các món chè từ đậu xanh vừa thanh mát vừa tốt cho da
- Hé lộ cách làm nui phô mai đút lò với thịt bò chuẩn vị Âu
- Làm món canh cải bó xôi bò viên thơm ngon cho cả nhà tấm tắc
- Cách làm mực nhồi đậu hà lan đậm đà, bao nhiêu cơm cũng hết
Nguồn: Tổng hợp