Site icon Medplus.vn

Cách làm các món bạch tuộc ngâm cay giòn đúng vị

Nếu như món chân gà ngâm đã từng làm mưa làm gió một thời thì giờ đây món các món bạch tuộc ngâm cũng HOT không kém. Cách làm, nguyên liệu cũng tương tự nhau nhưng điểm nổi trội, hấp dẫn của món ăn này chính là phần nước sốt ăn cùng. Bạch tuộc giòn tan, ngọt thịt mà không bị tanh nhờ các nguyên liệu và gia vị ướp. Phần nước sốt chua chua, cay cay lại thơm nồng mùi sả tắc khiến món ăn lại càng níu lòng người. Lai rai món này cùng lon bia, hàn thuyên bạn bè thì còn gì bằng.

Hãy khám phá ngay các món bạch tuộc ngâm cùng với Medplus nhé!

1. Các món bạch tuộc ngâm – Bạch tuộc ngâm sả tắc

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

Cách thực hiện

  • Bạch tuộc đem rửa với rượu trắng để khử mùi tanh, rửa sạch lại với nước, để ráo. Hấp bạch tuộc với gừng trong 10 phút cho chín. Vớt bạch tuộc ra ngâm nước đá cho giòn trong 10 phút. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.
  • Cho mắm, đường, nước lọc, nước tắc vào chén trộn đều tan hết đường.
  • Cho bạch tuộc vào hũ lớn rồi đổ hỗn hợp ngâm vừa chuẩn bị vào cùng với các loại gia vị còn lại.
  • Cho bạch tuộc vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 giờ cho ngấm gia vị là có thể dùng được.

2. Các món bạch tuộc ngâm – Bạch tuộc ngâm sốt Thái

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

Cách thực hiện

3. Các món bạch tuộc ngâm – Bạch tuộc ngâm giấm

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

Cách thực hiện

Các món bạch tuộc ngâm có màu sắc sặc sỡ, nhìn từ xa cũng khiến người thưởng thức không nỡ chối từ. Món ăn còn hội tụ đủ chua – ngọt – cay vô cùng hấp dẫn. Dám chắc là mọi người sẽ rất thích các món ăn mà cho mà xem.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Bạn hãy ghé Medplus mỗi ngày để bỏ túi những công thức và mẹo vặt món ăn ngon và mới nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version