Site icon Medplus.vn

Cách làm chân gà sa tế cóc non – chua chua, cay cay, giòn giòn

Cách làm chân gà sa tế cóc non

Cách làm chân gà sa tế cóc non

Chân gà sa tế cóc non là món ăn vặt được biến tấu đa dạng từ những món chân gà thần thánh trước đó như chân gà sốt thái, chân gà trộn xoài xanh, chân gà sả tắc,…Cách làm được thay đổi, thêm bớt gia vị và các nguyên liệu khác nhau, tuy nhiên món chân gà sa tế trộn cóc này vẫn được lòng rất nhiều người.

Chân gà sa tế cóc non là sự kết hợp giữa sự giòn dai, sần sần của chân gà quyện với vị chua chua gion giòn của cóc non, thêm nước sốt mặn ngọt cay cay. Từng miếng cóc non, từng chiếc chân gà thấm đậm vị sốt thơm nồng, quả thật nhìn không thôi đã “thòm thèm”. Hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp với công thức chân gà cóc non hấp dẫn này bạn nhé.

Bí quyết làm món chân gà sa tế cóc non thêm thơm nồng

Bí quyết làm món chân gà sa tế cóc non thêm thơm nồng

Cách chọn chân gà

Cách chọn cóc ngon

Mẹo làm chân gà sa tế xóc cóc non

Lưu ý khi ăn chân gà sa tế cóc non để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn chân gà trộn cóc non để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn chân gà

Do chân gà có chứa nhiều chất béo nên những đối tượng không nên ăn chân gà bao gồm:

Ai không nên ăn cóc

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm được ngay được món chân gà sa tế cóc non hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị, cách làm đơn giản và mất nhiều thời gian, bạn còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm chân gà sa tế trộn cóc non Medplus đã chia sẻ ngay nào. Những dịp hội họp bạn bè, gia đình mà có dĩa chân gà sa tế cóc non nhâm nhi thì hết ý. Nếu muốn tăng khẩu vị, bạn có thể ăn kèm cùng cải chua, dưa leo, dưa muối,…

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm chân gà sa tế cóc non

Serves: 3
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Chân gà:0.5kg
  • Cóc bao tử: 30 gr
  • Nước mắm: 70 ml
  • Nước cốt me: 50ml
  • Đường thốt nốt: 70gr
  • Qủa quất: 30gr
  • Gừng:10 gr
  • Sả:10 gr
  • Ớt bột:10gr
  • Ớt tươi:10 gr
  • Lá chanh: 10gr

Instructions

  • Chân gà rửa sạch với muối hoặc rượu trắng cho hết mùi tanh. Sau đó, cho vào nồi luộc cùng gừng đập dập, sả cắt khúc trong khoảng 7 – 10 phút. Sau đó vớt chân gà ngâm vào âu nước lạnh (có thể thêm một ít đá), cách làm này sẽ giúp cho chân gà dai và giòn hơn.
  • Cóc bao tử gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm tư sau đó ngâm vào nước đá cho cóc giòn.
  • Cho nồi lên bếp, cho nước mắm + đường + nước cốt me + ớt (định lượng như trên) đun sôi thành hỗn hợp chua ngọt rồi để nguội. Có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
  • Cho chân gà vào tô to cùng sả thái lát, quất xanh bổ đôi, cóc và nước sốt vào trộn đều.
  • Khi các nguyên liệu đã quyện đều với nhau thì cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để ngấm gia vị, sau đó có thể thưởng thức ngay.
Cách làm chân gà sa tế cóc non
Exit mobile version