Site icon Medplus.vn

Cách làm chân gà trộn xoài xanh – chua cay, giòn ngọt khích thích vị giác

Cách làm chân gà trộn xoài xanh

Cách làm chân gà trộn xoài xanh

Chân gà trộn xoài xanh là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, từ trẻ em cho đến người lớn, từ nam đến nữ. Chân gà giòn dai sần sật quyện với vị chua chua của xoài non, mặn ngọt, cay cay thơm nồng hấp dẫn của hỗn hợp sốt, nhìn không thôi đã thèm, ăn một miếng cứ muốn ăn mãi thôi.

Hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp với công thức chân gà trộn xoài xanh hấp dẫn, kích thích vị giác này ngay thôi.

Bí quyết làm món chân gà trộn xoài xanh thêm đậm vị hấp dẫn

Bí quyết làm món chân gà trộn xoài xanh thêm đậm vị hấp dẫn

Cách chọn chân gà

Cách chọn xoài ngon

Mẹo làm chân gà trộn xoài xanh

Lưu ý khi ăn chân gà trộn xoài xanh để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn chân gà trộn xoài xanh để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn chân gà

Do chân gà có chứa nhiều chất béo nên những đối tượng không nên ăn chân gà bao gồm:

Ai không nên ăn xoài

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm được ngay được món chân gà trộn xoài xanh hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị, cách làm đơn giản và mất nhiều thời gian, bạn còn chừ chừ gì mà không lưu ngay công thức làm chân gà trộn xoài xanh Medplus đã chia sẻ ngay nào. Bật mí món chân gà trộn xoài này ăn vào dịp cuối tuần hay hội họp bạn bè là hết sảy. Bạn có thể thay xoài xanh bằng cóc non món ăn vẫn ngon và hấp dẫn nhé.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm chân gà trộn xoài xanh

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Chân gà 500 gr
  • Xoài xanh 1 trái (khoảng 400 gr)
  • Nước mắm 30 ml
  • Lá chanh 10 gr
  • Giấm 30 ml
  • Hành tím băm 5 gr
  • Tỏi băm 5 gr
  • Đường trắng 50 gr
  • Nước cốt chanh 20 ml
  • Gừng 1 củ nhỏ
  • Sả 2 cây
  • Ớt bột Hàn Quốc 10 gr
  • Ớt sừng 3 quả

Instructions

  • Chân gà mua về rửa sạch, bỏ móng.
  • Gừng, sả rửa sạch, đập dập.
  • Xoài non rửa sạch, thái lát.
  • Bóc vỏ 10gr hành tím, cắt lát.
  • Thái nhỏ ớt sừng.
  • Cho chân gà luộc chín cùng với gừng và sả trong khoảng 10 phút, không luộc quá lâu vì chân gà sẽ bị nhũn. Khi chân gà chín thì vớt ra, ngâm trong tô nước đá cho chân gà được dai giòn.
  • Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, dầu nóng thì cho lá chanh vào chiên giòn rồi vớt ra.
  • Cho tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm. Sau đó thêm giấm, nước mắm, đường, ớt bột Hàn quốc, ớt băm (theo định lượng trên), khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Cho chân gà, xoài, hành tím và ớt sừng đã cắt lát vào tô lớn rồi cho nước sốt vào, đảo đều và để trong khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị là có thể dùng được.
Cách làm chân gà trộn xoài xanh
Exit mobile version