Site icon Medplus.vn

Cách làm gà nướng chanh dây mật ong thơm lừng nóng giòn

Cách làm gà nướng chanh dây mật ong

Cách làm gà nướng chanh dây mật ong

Gà nướng chanh dây mật ong có vị thơm ngọt từ thịt gà, chua chua ngọt ngọt của chanh dây và thơm dịu từ mật ong, đem lại vị ngon khó cưỡng. Thịt gà được nướng vàng ươm tỏa hương thơm nức mũi, giòn giòn bên ngoài nóng mềm bên trong. Ăn một miếng thịt gà nướng chanh dây mật ong vào miệng lập tức cảm nhận được sự giòn tan, nóng mềm chua ngọt lẫn đều với nhau, không suy nghĩ gì mà ăn thêm miếng nữa.

Nào, hãy vào bếp cùng Medplus với cách làm gà nướng chanh dây mật ong thơm ngon đầy hấp dẫn này nhé.

Cách chọn nguyên liệu làm gà nướng chanh dây mật ong

Cách chọn nguyên liệu làm gà nướng chanh dây mật ong

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà nướng chanh dây mật ong thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được những nguyên liệu tươi ngon.

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.

Cách chọn chanh dây/chanh leo tươi sạch

Lưu ý khi ăn gà nướng chanh dây mật ong để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà nướng chanh dây mật ong để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Ai không nên ăn chanh dây/chanh leo

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà nướng chanh dây mật ong thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà nướng chanh dây mật ong mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà nướng chanh dây mật ong

Serves: 4
Cook time: 50 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 1 con gà khoảng 1,5 kg
  • 4 quả chanh dây
  • 50ml mật ong
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối,...

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch với muối để khử mùi tanh hôi, để ráo. Sau có chặt miếng vừa ăn hoặc có thể giữ nguyên con.
  • Chanh dây lọc lấy nước cốt để riêng.

Làm nước sốt ướp gà nướng

  • Pha hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm vào một chén nhỏ, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho nước cốt chanh dây và mật ong vào cùng.
  • Dùng chổi quét nước sốt lên trên mình gà và phía trong bụng gà. Ướp gà khoảng ba đến bốn tiếng để gà có thể ngấm đều gia vị. Hoặc nếu không có thời gian bạn hãy chặt nhỏ gà và ướp trong khoảng 45 phút.

Nướng gà

  • Đặt gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Nướng gà trong khoảng 20 phút sau đó lấy ra và quết đều một lớp nước sốt lên thịt gà lần nữa. Sau đó cho vào lò nướng thêm khoảng 10 phút nữa là được.
  • Chờ gà nguội thì lấy cho ra dĩa và trang trí tùy ý. Món gà nướng chanh dây mật ong sẽ ngon hơn khi ăn kèm cùng rau răm, dưa leo, xôi, kim chi và nước chấm.
Cách làm gà nướng chanh dây mật ong
Exit mobile version