Site icon Medplus.vn

Cách làm gà nướng sốt cam chua ngọt, vàng ươm thơm lừng

Cách làm gà nướng sốt cam chua ngọt, vàng ươm thơm lừng

Cách làm gà nướng sốt cam chua ngọt, vàng ươm thơm lừng

Gà nướng sốt cam là sự kết hợp độc đáo giữa thịt và trái cây trong chế biến món ăn. Cam tươi có vị chua ngọt được chế biến hợp lý thấm đều vào từng thớ thịt gà mang đến cảm giác kích thích lạ miệng. Thịt gà mềm ngon, được nướng chín tới vừa ăn, không quá dai cũng không quá mềm. Sốt cam chua chua ngọt ngọt quyện đều ôm trọn bên ngoài miếng thịt gà nóng thơm. Vị ngon bùi của gà hòa vào vị chua ngọt của cam thanh mát quả là hương vị lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn.

Nào, hãy vào bếp cùng Medplus với cách làm gà nướng sốt cam thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Cách chọn nguyên liệu làm món gà nướng sốt cam

Cách chọn nguyên liệu làm món gà nướng sốt cam

Cách chọn thịt gà tươi ngon

Để có được món gà nướng sốt cam thơm ngon, trước tiên phải chọn được thịt gà ngon.

Đối với gà còn sống

Đối với gà được làm sẵn

Cách chọn cam ngon

Mẹo chọn cam ngon cho món gà nướng sốt cam thêm trọn vi:

Lưu ý khi ăn gà nướng sốt cam đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà nướng sốt cam đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?

Ai không nên ăn thịt gà

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Gà nướng sốt cam không phù hợp với những người cao huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà.

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Người bị thủy đậu

Người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà, bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh. Vậy nên những người đang bị thủy đậu nên hạn chế ăn nướng chảo sốt cam hoặc các món ăn khác được làm từ gà.

Người đang bị táo bón, khó tiêu

Thịt gà rất khó tiêu. Do đó những người có vấn đề về tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì chúng không có lợi về mặt tiêu hóa, sẽ khiến bệnh thêm xấu hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm ngay được món gà nướng sốt cam ngon lành hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm, không mất quá nhiều thời gian nấu lại vô cùng đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức làm món gà nướng sốt cam tươi để thay đổi khẩu vị trong những ngày thời tiết nắng nóng cho gia đình.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà nướng sốt cam

Serves: 5
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 900g thịt gà
  • 350 g sốt cam
  • 2 quả cam
  • Ít mè vừng rang
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dấm gạo, tương đen và nước tương.

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch với muối, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Cam rửa sạch, 1 quả bào vỏ vắt lấy cốt, 1 quả cắt miếng vừa ăn.

Ướp gà

  • Ướp gà với 1 muỗng hạt nêm, vỏ cam nhuyễn và 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 45 – 60 phút cho gà ngấm vị.

Làm sốt

  • Cho sốt cam vào nồi nhỏ cùng với 1 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước tương và nước cốt cam.
  • Nêm nếm vừa miệng rồi đun hỗn hợp ở lửa nhỏ và cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Nướng gà

  • Cho gà vào khay nướng với nhiệt độ 190 độ C khoảng 20 phút và trở mặt lại nướng thêm 10 phút nữa.
  • Lấy gà ra phết thêm một lớp nước sốt rồi cho gà vào nướng khoảng 2 phút nữa là được.
  • Gà chín thì cho ra dĩa, trang trí thêm cam xắt lúc nãy, rắc thêm vừng và các nguyên liệu khác tùy ý. Món gà nướng sốt cam này ăn khi nóng là ngon nhất.
Cách làm gà nướng sốt cam chua ngọt, vàng ươm thơm lừng
Exit mobile version