Site icon Medplus.vn

Cách làm gỏi chân gà rút xương chua ngọt ngon miệng

Cách làm gỏi chân gà rút xương chua ngọt

Cách làm gỏi chân gà rút xương chua ngọt

Gỏi chân gà rút xương là sự hòa quyện của chân gà giòn sần sật với sự the mát cay cay của sốt trộn. Thêm vị tươi ngon của cả rốt, hành tây, dưa leo là đủ để hoàn thành món ăn đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng. Ngoài sự ngon chủ chốt từ chân gà tươi, điều làm nên vị ngon khó cưỡng của món nộm chân gà rút xương chính là nước sốt pha để trộn. Từ những nguyên liệu phổ biến như ớt tươi, chanh, nước mắm, đường mà lại có thể tạo ra sốt trộn chua chua cay cay, mặm ngọt quyến rũ, hợp với mọi khẩu vị. Bạn đã biết cách làm món gỏi chân gà rút xương chua ngọt chưa?

Hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp với công thức gỏi chân gà rút xương chua ngọt hấp dẫn. Bên cạnh đó Medplus sẽ bật mí cho bạn công thức pha nước sốt trộn gỏi nộm ngon bất bại. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bí quyết làm món gỏi chân gà rút xương thêm đậm đà hấp dẫn

Bí quyết làm món gỏi chân gà rút xương thêm đậm đà hấp dẫn

Cách chọn chân gà

Mẹo làm mắm trộn gỏi/nộm

Lưu ý khi ăn gỏi chân gà rút xương để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gỏi chân gà để đảm bảo sức khỏe

Cách bảo quản món gỏi chân gà rút xương

Ai không nên ăn chân gà

Do chân gà có chứa nhiều chất béo nên những đối tượng nên hạn chế ăn chân gà bao gồm:

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã làm được ngay được món nộm chân gà rút xương hấp dẫn. Với nguyên liệu dễ tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị, cách làm đơn giản và mất nhiều thời gian, bạn còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gỏi chân gà rút xương Medplus đã chia sẻ ngay nào. Những dịp hội họp bạn bè, gia đình mà có dĩa gỏi chân gà rút xương nhâm nhi thì hết ý. Để chống ngán, bạn hãy ăn gỏi chân gà với bánh tráng nước, dưa leo, cải muối chua,…

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gỏi chân gà rút xương chua ngọt

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 10 chân gà rút xương
  • 1 củ dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 3 quả ớt
  • 4 thìa mắm
  • 2 quả chanh
  • 2 thìa dấm
  • 2 muỗng đường
  • Một ít rau răm
  • Tỏi
  • Hạt tiêu

Instructions

  • Chân gà rút xương mua về rửa sạch với muối để khử mùi tanh hôi. Sau đó luộc với gừng và muối. Vớt ra ngâm nước đá khoảng 15 – 20 phút, cách làm này sẽ giúp phần chân gà thêm dai và giòn.
  • Hành tây, cà rốt thái sợi. Ngâm hành tây vào nước lạnh có vắt chanh (hoặc dấm) để giảm độ hăng và giúp hành tây giòn hơn.
  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái sợi hoặc thái lát vừa ăn.
  • Tỏi ớt băm nhỏ.
  • Pha hỗn hợp gồm: 4 thìa mắm + 3 quả ớt băm + nước cốt chanh (1 quả) + 2 muỗng đường rồi khuấy đều.
  • Trộn chân gà với hỗn hợp nước sốt trên (có thể nêm nếm lại chi vừa khẩu vị gia đình), sau đó cho hành tây và cà rốt vào đảo đều cho các nguyên liệu ngấm với nhau.
  • Cho gỏi chân gà ra đĩa, trang trí tùy ý là có thể sử dụng.
Cách làm gỏi chân gà rút xương chua ngọt
Exit mobile version