Site icon Medplus.vn

Cách làm gỏi chân gà sốt Thái chua chua cay cay hấp dẫn

Cách làm gỏi chân gà sốt Thái

Cách làm gỏi chân gà sốt Thái

Gỏi chân gà sốt Thái là một món ăn được biến tấu trên nền ẩm thực đa dạng của Thái Lan. Món gỏi/nộm chân gà này là sự kết hợp của chân gà giòn dai cùng sốt Thái chua cay hấp dẫn. Bên cạnh đó những nguyên liệu đi kèm cũng góp phần làm tăng độ ngon miệng cho món ăn đường phố hấp dẫn này. Vị giòn thanh mát của cà rốt và đu đủ xanh, vị cay nồng của ớt tươi, vị béo bùi của đậu phộng rang, đặc biệt là vị thơm phức nức mũi của hành phi làm cho món ăn thêm phần cuốn hút.

Hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp với công thức làm món gỏi chân gà sốt Thái đơn giản nhưng hấp dẫn này nhé.

Bí quyết làm món gỏi chân gà sốt Thái thêm hấp dẫn

Bí quyết làm món gỏi chân gà sốt Thái thêm hấp dẫn

Cách chọn chân gà ngon

Cách chọn rau củ tươi để làm gỏi

Mẹo làm mắm trộn gỏi/nộm

Lưu ý khi ăn gỏi chân gà sốt Thái để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gỏi chân gà sốt Thái để đảm bảo sức khỏe

Ai nên kiêng ăn chân gà

Do chân gà có chứa nhiều chất béo nên những đối tượng nên hạn chế ăn chân gà bao gồm:

Cách bảo quản món gỏi chân gà sốt Thái

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã làm được ngay được món gỏi chân gà hấp dẫn. Món nộm gà cay sốt Thái rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Thời tiết oi bức mà có ngay món gỏi gà thanh mát này thì còn gì bằng. Với nguyên liệu dễ tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị, cách làm đơn giản và mất nhiều thời gian, bạn còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gỏi chân gà sốt Thái Medplus đã chia sẻ ngay nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gỏi chân gà sốt Thái

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Chân gà 500 gr (có thể chọn mua chân gà nguyên hoặc chân gà rút xương)
  • Cóc non/ xoài xanh 50 gr
  • Đu đủ xanh 50 gr
  • Cà rốt 50 gr
  • Đậu đũa 30 gr
  • Cà chua 30 gr
  • Ngò gai 30 g
  • Ớt hiểm 20 gr
  • Ớt khô 20 gr
  • Hành tím 15 gr
  • Mắm nêm 1 muỗng canh
  • Chanh 2 trái
  • Đậu phộng
  • Hành phi

Instructions

Sơ chế
  • Chân gà rửa sạch với muối hoặc gừng pha loãng.
  • Cho chân gà lên vào nồi luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra. Sau đó ngâm chân gà trong nước đá 10 phút để giúp chân gà thêm dai, giòn, ngon.
  • Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
  • Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc.
  • Cà chua chẻ múi cau.
  • Ngò gai cắt nhỏ.
  • Cho vào cối giã nhuyễn 15gr hành tím, 20gr ớt khô, 20gr ớt hiểm.
  • Cóc/xoài xanh gỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn. Có thể ngâm nước đá hoặc để tủ lạnh khoảng 7 – 10 phút để cóc/xoài thêm giòn ngon.

Tiến hành

  • Pha hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh mắm nêm rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó cho nước cốt 2 quả chanh cùng hỗ hợp hành tím, ớt khô và ớt hiêm vào, quậy đều lần nữa.
  • Cho nước trộn gỏi ra một tô lớn cùng với đu đủ, cà rốt, ngò gai, đậu đũa, cà chua, chân gà và cóc/xoài rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút đề phần gỏi thêm ngấm gia vị. Lúc lấy ra ăn hãy rải lên trên ít mè rang, đậu phộng rang và hành phi để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.
Cách làm gỏi chân gà sốt Thái

 

Exit mobile version