Site icon Medplus.vn

Cách làm mì gà quay khô đậm đà, thật thơm, thật ngon

Cách làm mì gà quay khô

Cách làm mì gà quay khô

Mì gà quay khô là sự kết hợp giữa sợi mì dai dai, thịt gà ngon mềm được quay nướng chín tới thơm phức. Thịt gà vàng giòn bên ngoài, nóng mềm thơm lừng bên trong, không quá mềm cũng không quá dai đem lại cảm giác ăn hài lòng tuyệt đối. Thêm vào đó là những sợi mì dài dài, dai dai làm cho món ăn thêm phần thú vị. Chưa kể đến gia vị và nguyên liệu đi kèm khác làm cho món mỳ gà quay thêm cuốn hút. Bạn đã biết cách làm mì gà quay thật thơm, thật ngon chưa?

Hãy theo dõi công thức làm mì gà quay khô mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.

Bí quyết cho món mì gà quay khô thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món mì gà quay khô thêm hấp dẫn

Để có được một tô mỳ gà quay đậm đà, bước đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.

Cách chọn thịt gà ngon

Mẹo để món mì gà quay khô thêm thơm ngon hấp dẫn

Lưu ý khi ăn mì gà quay khô để đảm bảo sức khỏe

Những lưu ý khi ăn món mỳ gà quay để an toàn sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Không kết hợp thịt gà với gì?

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món mì gà quay khô cực hấp dẫn và ngon miệng rồi. Những ngày trời trở gió mà có tô mỳ gà quay nóng hổi, thơm phức thì còn gì hơn. Chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm mì gà quay mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm mì gà quay

Serves: 2
Cook time: 50 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 400 ml nước dừa tươi
  • 500g thịt gà
  • 2 vắt mì tươi
  • 300 gram cải thìa
  • 150 gram nấm đông cô tươi
  • Tỏi, hành lá, giá sống, hành phi vàng.
  • Các loại gia vị: đường, muối, hắc xì dầu, hạt nêm, gừng tươi.
  • 100ml nước cốt dừa
  • 2 muỗng bột cà ri

Instructions

Sơ chế
  • Thịt gà rửa sạch, để ráo.
  • Cải thìa cắt gốc, xẻ dọc, rửa sạch. Trụng qua nước sôi cho cho 1 ít đường, ngâm vào nước lạnh, để nguội, vớt ra cho ráo nước.
  • Nấm rửa với nước muối rồi rửa lại thêm 2 – 3 nước cho sạch.
  • Mì trụng nước sôi có cho 1 muỗng canh dầu ăn. Cũng ngâm nước đá cho nguội, để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa và thái nhỏ.
  • Giá rửa sạch.
Ướp gà
  • Ứớp gà với nước cốt dừa, bột cà ri khoảng 30 phút. Khứa vài đường lên bề mặt thịt gà sẽ giúp gà thấm gia vị, mềm và ngon hơn.
Chế biến
  • Làm nóng lò nướng ở 180C độ trước. Cho gà đã ướp vào nướng trong khoảng 30 phút. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho áp chảo gà.
  • Quan sát thấy gà chín vàng đều thì tắt lò, lấy gà ra.
  • Xếp giá, mì, rau cải và đặt gà lên trên, rải lên về mặt một ít tiêu và rau thơm sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn.
Cách làm mì gà quay khô
Exit mobile version