Site icon Medplus.vn

Cách làm món nấm mỡ nhồi phô mai nướng đặc biệt thơm ngon

nam mo nhoi pho mai nuong

Món ăn chuẩn theo phong cách phương Tây

Cuối tuần sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu trong bữa cơm có món nấm mỡ nhồi phô mai nướng phải không nào? Một món ăn đậm chất ẩm thực phương Tây, nhưng khẩu vị lại hợp với người Việt. Cho nên, hôm nay Medplus sẽ giới thiệu ngay đến các bạn một công thức đặc biệt để làm nên món ăn tuyệt vời này ngay tại nhà nhé.

Nấm mỡ nhồi phô mai nướng có vị ngọt dai dai đặc trưng từ nấm, được quyện chung với phô mai tan chảy ra khi nướng. Món ăn có thể đánh gục cả những người có khẩu vị khó tính nhất.

Hướng dẫn cách làm món nấm mỡ nhồi phô mai nướng hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

– Về nấm mỡ, bạn lựa nấm cỡ vừa, màu trắng sáng, mũ nấm căng tròn, có lớp tơ mỏng như tờ giấy ,cầm vào chắc tay, có mùi thơm đặc trưng của nấm

– Cần lựa chọn những củ tỏi rắn chắc, to, không bị sâu mọt.

– Kiểm tra lớp vỏ phía ngoài ở đầu củ tỏi, chúng phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng.

– Về ngò tây, bạn lựa lá có màu xanh đậm, dày ; thân thì cọng lớn, cứng, chắc, nhai có cảm giác xốp.

Mẹo làm món nấm mỡ nhồi phô mai nướng chuẩn vị

– Nấm mỡ nhồi phô mai nướng có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc ăn vặt. Nếu bạn đang kiêng tinh bột, đây có thể là món ăn bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình.

– Dùng bơ lạt nhồi nấm sẽ có mùi thơm hấp dẫn và kích thích vị giác hơn.

Lưu ý khi dùng món nấm mỡ nhồi phô mai nướng tại nhà

Cách dùng món nấm mỡ nhồi phô mai nướng đảm bảo an toàn sức khỏe

– Ngò tây thường chỉ sử dụng phần lá bởi phần thân thường sơ, cứng

– Khi mua nấm về, bạn cần loại bỏ những vết bẩn ở chân nấm và rửa qua dưới vòi nước để đảm bảo nấm không bị thấm nước, mất chất dinh dưỡng.

– Để loại bỏ mùi hôi nấm:

– Để tốt cho sức khỏe, bạn nên ăn phô mai với mức độ vừa phải, tránh ăn quá nhiều.

Một số lợi ích từ món nấm mỡ nhồi phô mai nướng

Giảm lượng đường trong máu

Một khẩu phần nấm mỡ mỗi ngày sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa ung thư

Vitamin D có trong nấm mỡ cũng đã được chứng minh là gây ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư bằng cách điều chỉnh chu kì tăng trưởng của tế bào. Folate trong nấm mỡ cũng đóng một vai trò quan trọng quá trình tổng hợp và sửa chữa DNA, do đó ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư từ các đột biến trong DNA.

Ngăn ngừa mỡ cao trong máu

Nấm mỡ còn có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, giảm đường huyết và cải thiện chức năng của tuyến tụy.

Kháng viêm

Ngò tây có chứa luteolin, flavonoid và vitamin C chống viêm cực tốt. Những chất này sẽ ngăn chặn sự thoái hóa xương và do đó tránh được các bệnh viêm nhiễm như viêm xương khớp, viêm khớp mãn tính

Giúp hệ thống miễn dịch tốt hơn

Vitamin A và vitamin C có trong ngò tây sẽ giúp hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh hơn.

Vitamin A giúp hỗ trợ đường ruột, tiết niệu, đường hô hấp, niêm mạc mắt và giúp các tế bào bạch cầu trong cơ thể tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng.

Vitamin C rất hiệu quả trong việc phát triển collagen cần thiết cho cơ thể.

Phòng ngừa sâu răng

Phô mai giúp loại bỏ các thức ăn dính trên răng, nướu giúp răng bạn trở nên sạch sẽ hơn. Ngoài ra, trong phô mai có một lượng lớn canxi giúp bảo vệ men răng và giúp răng trở nên chắc khỏe hơn.

Giúp xương chắc khỏe

Chứa nhiều hàm lượng canxi, vitamin D cao, cùng với các khoáng chất như acid folic, vitamin A, B2, B12, và K2. Phô mai giúp bảo vệ xương chắc khỏe và tránh được các tình trạng loãng xương ở người có tuổi.

Cùng là nguyên liệu nấm mỡ ngọt tự nhiên nhưng hôm nay chúng ta sẽ được đổi qua cách biến tấu khác bằng cách đem nướng rồi sốt phô mai, đảm bảo nhà nhà ghiền mãi nấm mỡ nhồi phô mai nướng không thôi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ăn trên!

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bí quyết nấu ăn khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Nấm mỡ nhồi phô mai nướng

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Nấm mỡ 20 cái
  • Phô mai 120 gr
  • Bơ lạt 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 5 tép
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Ngò tây 1/4 chén

Instructions

Cách làm

– Nấm mở rửa sạch, bỏ chân. Dùng một cái dao nhọn tách lớp vỏ xơ bên ngoài của nấm mỡ, cẩn thận không làm vỡ nấm nhé.

– Trộn đều phô mai, bơ lạt, tỏi băm, muối, tiêu rồi cho vào ruột nấm mỡ.

– Bật lò nướng ở nhiệt độ ở nhiệt độ 190 độ C. Xếp nấm mỡ lên khay nướng có lót sẵn giấy nến trên một lớp duy nhất, nướng nấm trong 15 phút cho đến khi nấm mềm và phô mai tan chảy hết là được.

Món ăn chuẩn theo phong cách phương Tây
Exit mobile version