Nếu bạn là người yêu thích ăn thanh đạm mà không cần phải ăn thịt cá, Medplus sẽ đề xuất ngay với bạn một ăn được chế biến từ nấm bào ngư. Đặc biệt hơn là, món ăn này vừa dễ làm lại vừa ngon miệng vì có chút cay cay từ sả ớt, đó chính là “Nấm bào ngư xào sả ớt”
Món nấm nào ngư xào sả ớt này chế biến đơn giản nhưng mùi vị rất hấp dẫn, mùi thơm của nấm quyền với mùi sả thoang thoảng cộng với vị hơi cay của ớt sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa cơm hoàn hảo. Nào hãy cùng Medplus học nhanh công thức nấu món ăn này nhé!
Hướng dẫn cách làm nấm bào ngư xào sả ớt ngon miệng
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
- Chọn mua nấm có màu xám, be hoặc có màu vàng nhẹ.
- Nên mua nấm bào ngư có thân to, thường dai, cứng và ngọt hơn loại thân nhỏ.
Mẹo nấu nấm bào ngư xào sả ớt chuẩn vị tại nhà
- Nấm sẽ ra nước nhiều nên bạn đừng cho thêm nước vào nồi nữa nhé, vì 90% nấm là nước.
- Không nên rửa nấm quá kỹ, sẽ hao hụt chất dinh dưỡng.
- Vì nấm rất dễ hỏng, nên nấu ngay sau khi mua.
- Khi nấu nên chẻ thân nấm ra làm hai, ba tuỳ theo nấm lớn hay nhỏ
Lưu ý khi ăn nấm bào ngư xào sả ớt
Cách ăn nấm bào ngư xào sả ớt đảm bảo an toàn sức khỏe
– Cần đun sôi nấm bào ngư trong khoảng từ 5-10 phút để đảm bảo nấm đã chín hoàn toàn để bảo đảm vệ sinh và không gây hại cho cơ thể bạn.
– Dùng nồi inox để nấu xào nấm,vì hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen.
-Nên ăn món ăn trong ngày để đảm bảo hấp thụ trọn vẹn các chất dinh dưỡng hơn.
Nấm bào ngư không nên ăn với thực phẩm gì?
Nấm bào ngư kiêng kị với thực phẩm :
– Trà đá
– Cà phê đá
– Nước giải khát
– Kem
Những người không nên ăn nấm bào ngư
– Những người uống rượu
Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.
Nấm bào ngư không chỉ ăn vào sần sật, dai dai mà còn có hương vị rất đặc trưng của nấm. Và qua bài viết trên, Medplus hy vọng Nấm bào ngư xào sả ớt là món ăn tiếp theo mà các bạn yêu thích.Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Và đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!
Tham khảo thêm:
- Cách làm món đậu hũ sốt nấm kim châm hấp dẫn tại nhà
- Cách làm món canh gà hầm nấm linh chi bổ dưỡng cho cả nhà
- Cách làm món chân giò hầm nấm đông cô siêu ngon tại nhà
- Cách làm trứng hấp nấm rơm thơm ngon, dễ làm tại nhà
- Cách làm canh nấm bào ngư bí đỏ thịt bằm thơm ngon tại nhà
Nguồn: Tổng hợp
Nấm bào ngư xào sả ớt
Ingredients
- Nấm bào ngư: 300g
- Sả cây: khoảng 5 cây
- Ớt: 2-3 trái/quả
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước tương, tiêu xay, bột ngọt, màu điều
Instructions
Sơ chế
– Nấm Bào Ngư: cắt bỏ phần gốc rồi ngâm nước muối pha loãng. Sau đó, vớt ra để ráo, với những tai nấm lớn nên xé nhỏ miếng vừa ăn.
– Sả: bỏ phần lá rồi băm nhỏ
– Ớt: băm nhuyễn.
Cách làm
– Bắt chảo lên bếp, cho dầu điều vào rồi cho sả vào phi thơm, đến khi sả vừa chuyển sang màu vàng thì cho nấm Bào Ngư vào và xào nhanh tay trên ngọn lửa lớn.
– Tiếp theo, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng nhỏ đường, một ít tiêu xay và thêm ít nước tương để mùi vì đậm đà hơn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể bỏ thêm ớt vào
– Tiếp tục xào nhanh tay với lửa lớn cho đến khi thấy nấm săn, khô lại thì tắt bếp.