Site icon Medplus.vn

Cách làm salad gà rau củ thanh mát, đẹp da, giữ dáng

Cách làm salad gà rau củ

Cách làm salad gà rau củ

Salad gà rau củ là món ăn thanh mát và giàu dinh dưỡng cho mọi người. Những miếng thịt gà thơm ngon, ngọt bùi được nấu chín vừa chín tới nên giữ được độ dai ngon tuyệt vời, thêm vào đó vị ngon đa dạng đến từ rau củ tươi mát đi kèm. Có chua, có ngọt, có thanh, có dịu làm cho thực khách “say mê” khi ăn. Không chỉ thơm ngon, món salad gà rau củ này còn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Hôm nay hãy theo chân Medplus vào bếp làm món salad gà rau củ thơm ngon, thanh đạm và dinh dưỡng này nhé.

Bí quyết cho món salad gà rau củ thêm ngon trọn vị

Bí quyết cho món salad gà rau củ thêm ngon trọn vị

Cách chọn ức gà ngon

Để món salad gà rau củ thêm ngon miệng, hãy chọn mua phần ức gà để chế biến. Medplus mách bạn mẹo chọn ức gà ngon như sau:

Cách chọn rau củ quả tươi ngon

Rau củ quả ngon cũng góp phần quan trọng để món salad gà rau củ thêm hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách chon rau củ tươi ngon như sau:

Lưu ý khi ăn salad gà rau củ để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn salad gà rau củ để đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?

Thịt gà mặc dù rất ngon và dinh dưỡng, tuy nhiên khi ăn cần tránh kết hợp với những thực phẩm sau để đảm bảo sức khỏe.

Những người hạn chế ăn thịt gà

Cẩn thận trong khâu chế biến

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm ngay được món salad gà rau củ hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm, không mất quá nhiều thời gian nấu lại vô cùng đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức làm món salad gà rau củ vào sổ tay ngay. Món salad gà rau này không chỉ thơm ngon, dinh dưỡng mà còn rất tốt để giữ dáng và làm đẹp da.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm salad gà rau củ

Serves: 2
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Ức gà: 500g
  • Hành tây : 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Dứa chín: 1 quả
  • Sốt mayonnaise

Instructions

Sơ chế

Thịt gà

  • Thịt gà mua về rửa cùng với muối cho thật sạch.
  • Cho thịt gà vào nồi, đổ xâm xấp nước rồi cho lên bếp luộc chín, lưu ý không luộc quá chín thịt sẽ bị nhũn không ngon.
  • Thịt gà luộc chín, vớt ra để nguội rồi xé thịt thành từng miếng vừa ăn.

Hành tây

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Đun sôi nước, cho hành tây vào chần sơ qua để giảm mùi hăng. Sau đó cho hành tây vào một tô to để riêng

Khoai tây

  • Khoai tây gọt vỏ, bổ đôi cho vào nước muối ngâm từ 10 – 15 phút.
  • Sau đó cắt khoai tây hình hạt lựu, cho vào nồi luộc chín khoai tây, vớt khoai tây ra cho ráo nước và để nguội.

Thơm/dứa

Thơm gọt vở, rửa qua nước. Sau đó cắt dứa hình hạt lựu, để riêng vào một chén nhỏ.

Trộn salad
  • Cho thịt gà, khoai tây, hành tây và dứa vào chung một tô to, đổ một lượng sốt mayonnaise vừa đủ vào và dùng đũa trộn đều và nhẹ tay.
  • Khi thấy hỗn hợp đều rôi thì cho ra dĩa, trang trí tùy ý và có thể thưởng thức ngay.
Cách làm salad gà rau củ
Exit mobile version