Site icon Medplus.vn

Cách làm salad ức gà sốt cam cho ngày “Eat clean”

Cách làm salad ức gà sốt cam

Cách làm salad ức gà sốt cam

Salad ức gà sốt cam là sự kết hợp độc đáo giữa thịt và trái cây trong chế biến món ăn. Thịt gà mềm ngon, được nấu chín tới vừa ăn quyện đều với sốt cam chua chua ngọt ngọt quyến rũ. Bên cạnh đó, salad ức gà còn là sự phối hợp nhịp nhàng giữa thịt gà, cam và đa dạng các rau củ đi kèm. Đem đến cho người ăn cảm giác vừa tươi mát vừa nồng nàn, vừa chua chua vừa ngọt ngào.

Hôm nay hãy theo chân Medplus vào bếp làm món salad ức gà sốt cam thơm ngon, thanh đạm và dinh dưỡng này nhé.

Bí quyết cho món salad ức gà sốt cam thêm xanh

Bí quyết cho món salad ức gà sốt cam thêm xanh

Cách chọn ức gà ngon

Cách chọn cam ngon

Lưu ý khi ăn salad ức gà sốt cam đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn salad ức gà sốt cam đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?

Thịt gà mặc dù rất ngon và dinh dưỡng, tuy nhiên khi ăn cần tránh kết hợp với những thực phẩm sau để đảm bảo sức khỏe.

Những người hạn chế ăn thịt gà

Cẩn thận trong khâu chế biến

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm ngay được món salad ức gà sốt cam ngon lành hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm, không mất quá nhiều thời gian nấu lại vô cùng đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức làm món salad ức gà sốt cam vào sổ tay ngay. Món salad gà sốt cam này không chỉ thơm ngon, dinh dưỡng mà còn rất tốt để giữ dáng và làm đẹp da.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm salad ức gà sốt cam

Serves: 1
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 100 g ức gà
  • 1/3 quả cà rốt bào sợi
  • 1/2 quả dưa leo cắt lát mỏng
  • 1/3 quả ớt chuông xắt hạt lựu.
  • 2 nhánh rau xà lách
  • 1 quả cà chua hoặc 5 - 6 quả cà chua bi
  • 1 ít bắp cải tím bào sợi
  • 1/2 quả cam

Instructions

Sơ chế
  • Thịt gà rửa sạch với muối để khử mùi hôi.
  • Ướp gà với một ít tiêu và muối trong khoảng 20 phút đề gà thấm vị.
  • Cà chua rửa sạch, để ráo. Với cà chua lớn thì thái lát tròn, cà chua bi thì để nguyên hoặc chẻ đôi.
  • Bắp cải tím, cà rốt bào sợi rửa sạch, để ráo.
  • Cam bỏ vỏ, lột ra thành múi hoặc vắt lấy cốt.
Chế biến
  • Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu oliu, cho gà đã ướp vào áp chảo vàng đều hai mặt.
  • Thịt gà đã chín đều thì cắt miếng nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên. Cho gà, cam và rau củ ra dĩa, trang trí tùy ý và thưởng thức thôi.
Cách làm salad ức gà sốt cam
Exit mobile version