Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt gà áp chảo và măng tây đơn giản với 40 phút

Cách làm thịt gà áp chảo và măng tây

Cách làm thịt gà áp chảo và măng tây

Gà áp chảo và măng tây là sự kết hợp độc đáo giữa thịt gà tươi ngon và măng tây giòn sật. Thịt gà thơm bùi được áp chảo chín vàng thơm phức cùng măng tây sần sật lạ miệng. Các nguyên liệu được nêm nếm vừa phải mang lại hương vị hài hòa cho món ăn. Khi ăn món gà áp chảo và măng tây bạn có thể kết hợp với những loại rau củ khác để tăng phần ngon miệng như cà rốt, bông cải,…

Nào, hãy vào bếp cùng Medplus với cách làm gà áp chảo và măng tây thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Cách chọn nguyên liệu làm món gà áp chảo và măng tây

Cách chọn nguyên liệu làm món gà chiên và măng tây

Cách chọn thịt gà tươi ngon

Đối với gà còn sống

Đối với gà được làm sẵn

Cách chọn măng tây ngon

Mẹo chọn măng tây ngon cho món gà áp chảo và măng tây thêm trọn vi:

Lưu ý khi ăn gà áp chảo và măng tây để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà áp chảo và măng tây để đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?

Ai không nên ăn thịt gà

Ai không nên ăn măng tây

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm ngay được món gà áp chảo và măng tây ngon lành hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm, không mất quá nhiều thời gian nấu lại vô cùng đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức làm món gà áp chảo và măng tây để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà áp chảo và măng tây

Serves: 2
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 400gr thịt gà rút xương (có thể chọn mua phần ức gà)
  • 6-8 quả cà chua bi
  • 10 cây măng tây
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch, để ráo. Sau đó để nguyên hoặc cắt miếng vừa ăn tùy ý.
  • Măng tây, cà chua bi rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ướp thịt ức gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn trong khoảng 15 phút.

Chế biến món thịt gà áp chảo và măng tây

  • Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, sau đó cho thịt gà áp chảo vàng đều hai mặt.
  • Khi thịt gà gần chín thì cho măng tây vào áp chảo chung, nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Thịt gà và măng tây chín thì cho ra dĩa, cho thêm cà chua bi và rải một tiêu xay lên trên là có thể dùng ngay. Bạn cũng có thể kết hợp thêm các loại rau củ tùy ý để món ăn thêm ngon và hấp dẫn như cà rốt, chanh vàng, bông cải,…
Cách làm thịt gà áp chảo và măng tây
Exit mobile version