Site icon Medplus.vn

Cách làm thịt gà sốt Teriyaki đậm đà, thơm lừng, thơm miệng

Cách làm thịt gà sốt Teriyaki đậm đà

Cách làm thịt gà sốt Teriyaki đậm đà

Thịt gà sốt Teriyaki là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm. Thịt gà được ướp gia vị thơm ngon, sau đó áp chảo chín đến, không quá mềm cũng không quá dai, thịt gà ngon ngọt giữ được hương vị đặc trưng. Đặc biệt là phần sốt Teriyaki, sự kết hợp giữa sự nồng nàn của rượu Sake, ngọt dịu từ mật ong, đậm đà của nước tương, thêm chút giấm chút tiêu đem lại hương vị hấp dẫn. Món thịt gà sốt Teriyaki này ăn kèm cơm nóng rất ngon, là món ăn thích hợp làm cho mâm cơm gia đình thêm phong phú.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món thịt gà sốt Teriyaki đầy hấp dẫn này bạn nhé.

Cách chọn nguyên liệu làm thịt gà sốt Teriyaki

Cách chọn nguyên liệu làm thịt gà với sốt Teriyaki

Để có được món thịt gà nấu Teriyaki thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn mua được những nguyên liệu chất lượng.

Cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn cải thìa tươi ngon

Mẹo chọn cải thìa cho món thịt gà sốt Teriyaki thêm thơm ngon:

Lưu ý khi ăn thịt gà sốt Teriyaki để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn thịt gà sốt Teriyaki để đảm bảo sức khỏe

Những ai không nên ăn rau cải

Ai nên kiêng ăn thịt gà

Những đối tượng nên lưu ý khi ăn món thịt gà sốt Teriyaki

Không kết hợp thịt gà với thực phẩm nào?

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt gà sốt Teriyaki thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm thịt gà sốt Teriyaki mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. 

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm thịt gà sốt Teriyaki

Serves: 2
Cook time: 50 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Thịt gà 500gr
  • Cải thìa 100 gr
  • Dầu mè 25 ml
  • Nước tương 25 ml
  • Mật ong 10 ml
  • Rượu Sake 10 ml
  • Giấm 10 ml
  • Đường trắng 12 gr
  • Tương ớt 2 muỗng canh
  • Tiêu 8 gr

Instructions

Chuẩn bị cho món thịt gà sốt Teriyaki 

  • Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn.
  • Cải thìa rửa sạch. Sau đó bắc nồi nước lên bếp, chờ nước sôi thì cho cải vào luộc chín.
  • Ướp gà với 20ml dầu ăn, 25 ml dầu mè, 25 ml xì dầu, 10 ml rượu sake, 10 ml mật ong, 12g đường, 10 ml giấm, 8g tiêu trong khoảng 10 phút cho thịt gà ngấm vị.

Chế biến món thịt gà sốt Teriyaki 

  • Cho chảo cùng thật ít dầu ăn lên bếp, cho gà vào áp chảo vàng đều. Phần nước sốt ướp gà còn dư sau khi lấy gà ra thì cho thêm tương ớt vào, khuấy tan rồi đổ đều lên phần thịt gà đang áp chảo để thịt gà không bị khô và hương vị ngon hơn.
  • Gà chín thì cho ra dĩa to, thêm rau cải thêm trên, rải thêm mè rang là có thể thưởng thức ngay. Món thịt gà sốt Teriyaki này ăn kèm cơm nóng rất ngon.
Cách làm thịt gà sốt Teriyaki đậm đà
Exit mobile version