Thịt gà sốt Teriyaki là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm. Thịt gà được ướp gia vị thơm ngon, sau đó áp chảo chín đến, không quá mềm cũng không quá dai, thịt gà ngon ngọt giữ được hương vị đặc trưng. Đặc biệt là phần sốt Teriyaki, sự kết hợp giữa sự nồng nàn của rượu Sake, ngọt dịu từ mật ong, đậm đà của nước tương, thêm chút giấm chút tiêu đem lại hương vị hấp dẫn. Món thịt gà sốt Teriyaki này ăn kèm cơm nóng rất ngon, là món ăn thích hợp làm cho mâm cơm gia đình thêm phong phú.
Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món thịt gà sốt Teriyaki đầy hấp dẫn này bạn nhé.
Cách chọn nguyên liệu làm thịt gà sốt Teriyaki
Để có được món thịt gà nấu Teriyaki thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn mua được những nguyên liệu chất lượng.
Cách chọn thịt gà ngon
- Muốn mua thịt gà ngon hãy quan sát màu sắc của thịt, thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào. Gà ngon nhìn phải tươi, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi.
- Kiểm tra thịt gà ngon hãy dùng tay ấn vào miếng thịt để kiểm tra. Nếu thấy phần thịt trở lại như bình thường mà không có dấu vết gì thì là gà tươi ngon. Ngược lại nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
- Mua gà ngon hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.
Cách chọn cải thìa tươi ngon
Mẹo chọn cải thìa cho món thịt gà sốt Teriyaki thêm thơm ngon:
- Muốn mua cải thìa ngon, bạn hãy chọn những cây cải có màu xanh tươi, lá mượt, trơn láng. Cải thìa tươi ngon sẽ không có vết thâm đen, hư thối, lá không rũ, héo hay ngả màu vàng.
- Cải thìa tươi ngon sẽ có phần cuống có màu trắng xanh, xanh nhạt, không bị thối rữa, không có màu vàng đen.
- Cải thìa ngon, tươi thường cầm nặng tay, trọng lượng cây cải phải tương xứng với kích cỡ. Bạn không nên chọn cải thìa có kích cỡ lớn mà trọng lượng nhẹ, những cây cải đó thường là cải cũ, để lâu ngày.
Lưu ý khi ăn thịt gà sốt Teriyaki để đảm bảo sức khỏe
Những ai không nên ăn rau cải
- Người bị đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng.
- Người bị sỏi thận.
- Người đang bị táo bón, tiểu ít.
- Bà bầu có hội chứng trào ngược
- Người có bệnh viêm đường tiêu hóa
Ai nên kiêng ăn thịt gà
Những đối tượng nên lưu ý khi ăn món thịt gà sốt Teriyaki
- Người bị xơ gan
- Người mới mổ, mới phẩu thuật
- Người có vết thương hở
- Người có các đề về tiêu hóa
- Người bị viêm khớp
- Người bị thủy đậu
Không kết hợp thịt gà với thực phẩm nào?
- Không kết hợp thịt gà vơi cá chép
- Thịt gà không kết hợp với thịt chó
- Không ăn thịt gà với rau kinh giới, rau thơm
- Không ăn thịt gà với mù tạt, muối vừng, muối mè
- Không kết hợp thịt gà với tôm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt gà sốt Teriyaki thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm thịt gà sốt Teriyaki mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Mì gà xào rau củ thơm ngon cho bữa ăn thêm đa dạng
- Cách làm mì gà sốt kem nấm – ngon, thơm, béo ngậy
- Hướng dẫn làm Pasta thịt gà thơm ngon, hấp dẫn cho ngày đặc biệt
- Hướng dẫn làm Pasta gà sốt cà chua đơn giản với 5 bước
- Cách làm ức gà sốt nấm ngon, mềm, thơm, dinh dưỡng
- Thịt xông khói cuộn gà và rau xanh – cách làm món ăn ngon dinh dưỡng
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm thịt gà sốt Teriyaki
Ingredients
- Thịt gà 500gr
- Cải thìa 100 gr
- Dầu mè 25 ml
- Nước tương 25 ml
- Mật ong 10 ml
- Rượu Sake 10 ml
- Giấm 10 ml
- Đường trắng 12 gr
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Tiêu 8 gr
Instructions
Chuẩn bị cho món thịt gà sốt Teriyaki
- Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn.
- Cải thìa rửa sạch. Sau đó bắc nồi nước lên bếp, chờ nước sôi thì cho cải vào luộc chín.
- Ướp gà với 20ml dầu ăn, 25 ml dầu mè, 25 ml xì dầu, 10 ml rượu sake, 10 ml mật ong, 12g đường, 10 ml giấm, 8g tiêu trong khoảng 10 phút cho thịt gà ngấm vị.
Chế biến món thịt gà sốt Teriyaki
- Cho chảo cùng thật ít dầu ăn lên bếp, cho gà vào áp chảo vàng đều. Phần nước sốt ướp gà còn dư sau khi lấy gà ra thì cho thêm tương ớt vào, khuấy tan rồi đổ đều lên phần thịt gà đang áp chảo để thịt gà không bị khô và hương vị ngon hơn.
- Gà chín thì cho ra dĩa to, thêm rau cải thêm trên, rải thêm mè rang là có thể thưởng thức ngay. Món thịt gà sốt Teriyaki này ăn kèm cơm nóng rất ngon.