Pasta gà sốt cà chua là sự kết hợp giữa sợi mì dai dai (hoặc nui tùy sở thích) với thịt gà thơm ngon chín mềm, quyện đều trong sốt cà chua chua chua ngọt ngọt, mang đến cảm giác ăn ngon miệng khó cưỡng. Đâu đó trong món pasta gà sốt cà là sự phản phất hương thơm nhẹ và sự béo ngậy của phô mai đi kèm, làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món pasta gà sốt cà chua đầy hấp dẫn này bạn nhé.
Cách chọn nguyên liệu làm pasta gà sốt cà chua
Để có được món pasta gà sốt cà chua hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn mua được những nguyên liệu chất lượng.
Cách chọn thịt gà ngon
- Muốn mua thịt gà ngon hãy quan sát màu sắc của thịt, thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào. Gà ngon nhìn phải tươi, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi.
- Kiểm tra thịt gà ngon hãy dùng tay ấn vào miếng thịt để kiểm tra. Nếu thấy phần thịt trở lại như bình thường mà không có dấu vết gì thì là gà tươi ngon. Ngược lại nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
- Mua gà ngon hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.
Cách chọn cà chua sạch, tươi ngon
Bí quyết chọn cà chua cho món pasta gà sốt cà chua thêm thơm ngon trọn vi:
- Chọn cà chua ngon, tươi bạn hãy dùng tay ấn nhẹ vào quả. Cà chua tươi sạch sẽ có phần thịt hơi mềm, ngược lại quả cà chua thịt quá cứng là những quả kém chất lượng hoặc được bơm thuốc.
- Cà chua chín mọng tự nhiên, cà chua tươi không bị giấm thuốc và không có thuốc kích thích thường có vỏ căng mọng và màu đỏ.
- Cà chua chín cây khi bổ ra sẽ có hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ, mềm và hơi bột. Cà chua bơm thuốc sẽ có hạt màu xanh và ruột cứng.
Lưu ý khi ăn pasta gà sốt cà chua để đảm bảo sức khỏe
Ai không nên ăn thịt gà
Người bị xơ gan
Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Vì thịt gà là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu. Do đó món pasta gà sốt cà chua không phù hợp với người bị xơ gan.
Người bị thủy đậu
Người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà, bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh.
Người bị vết thương hở, người sau mổ, mới phẩu thuật
Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.
Ai nên hạn chế ăn cà chua
Những người bị dạ dày
Cà chua có thể gây ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh thì việc ăn quá nhiều cà chua sẽ dẫn đến các vấn đề về dạ dày.
Người gặp vấn đề về xương khớp
Trong cà chua có một chất kiềm gọi là solanine, chất này sẽ tích tụ canxi trong các mô. Khi việc tích tụ canxi quá nhiều sẽ dẫn đến viêm, đau và sưng ở khớp.
Người bị bệnh thận
Cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã bị các vấn đề về thận, hãy chú ý khi ăn cà chua
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món pasta gà sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm pasta gà sốt cà chua mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm ức gà sốt nấm ngon, mềm, thơm, dinh dưỡng
- Thịt xông khói cuộn gà và rau xanh – cách làm món ăn ngon dinh dưỡng
- Cách làm gà cuộn phô mai chiên xù đãi cả nhà ngày cuối tuần
- Cách làm gà cuộn bacon thơm ngon, vàng giòn, dễ làm tại nhà
- Cách làm trứng chiên thịt thơm ngon, vàng giòn, mộc mạc mà đưa cơm
- Cách làm chả gà hấp nấm mèo cho mâm cơm gia đình thơm hấp dẫn
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm Pasta gà sốt cà chua
Ingredients
- 400gr thịt ức gà
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 gói mì Ý/nui/mì ống/mì dẹt
- Phô mai tùy chọn
- Tương cà
- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu,..
Instructions
Bước 1:
- Thịt gà rửa sạch, để ráo rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Ớt chuông, cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
Bước 2:
- Cho chảo cùng 1 muỗng dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì cho 1/2 số hành tây vào đảo đều.
- Đảo đều đến khi hành tây chín mềm thì cho gà vào chảo, nêm với muối và hạt tiêu, đảo đều trong khoảng 7 phút thì tắt bếp.
Bước 3:
- Cho một chảo khác với ít dầu ăn lên bếp, cho nửa chỗ hành tây còn lại, ớt chuông, một chút muối vào đảo đều đến khi thấy ớt chín.
- Sau đó, cho cà chua vào chảo, giảm lửa, đảo đều đến khi cà chua mềm nhừ thì cho 2 muỗng tương cà vào trộn đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Sau cùng, cho thịt gà vào phần sốt cà chua trên bếp, trộn đều và đun sốt trên bếp với lửa nhỏ thêm vài phút nữa đến khi gà chín hẳn và thấm vị thì tắt bếp.
Bước 4:
- Bắt một nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho mì hoặc nui tùy ý vào luộc chín.
- Mì/nui chín thì đổ vào rổ cho ráo nước, chần sơ qua nước lạnh rồi cho vào một cái tô to. Cho vào đó một ít dầu ăn rồi trộn đều lên để mì/nui không bị dính.
Bước 5:
- Cho mì/nui đã luộc chín ra dĩa, rưới đều phần sốt lên trên.
- Khi ăn trộn đều các nguyên liệu với nhau, có thể ăn kèm với các loại rau củ tùy ý để tăng sự ngon miệng.