Site icon Medplus.vn

Chả hấp trứng vịt muối thơm ngon lạ miệng cho dịp lễ, Tết

Chả hấp trứng vịt muối

Chả hấp trứng vịt muối

Chả hấp trứng vịt muối là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của nhân trứng muối đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món chả hấp trứng vịt muối

Mẹo chọn nguyên liệu cho món chả hấp trứng vịt muối thêm hấp dẫn

Trứng muối

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Cách chọn trứng muối

Trứng bắc thảo

Trứng vịt bắc thảo được ủ trong hỗn hợp đất sét và tro, thêm muối, vôi và trấu trong vài tuần hoặc vài tháng. Vì thế ta có thể làm tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Để biết được cách làm bạn có thể tham khảo bài viết ở đây nhé.

Hiện nay, trứng vịt bắc thảo đã được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng hay siêu thị.

Nhưng lưu ý bạn nhớ kiểm tra hạn sử dụng của trứng nhé để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Trứng vịt bắc thảo

Cách làm món chả hấp trứng vịt muối

Bước 1

Thịt để vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, sau đó cho vào máy xay nhuyễn cùng các gia vị và bột bắp vào xay chung thật nhuyễn, dẻo và dai.

Bước 2

Cho giò sống vào tô, trộn chung với nấm mèo và bì heo, trứng vịt bắc thảo.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chút xíu dầu. Dầu nóng, cho trứng vào chiên vàng. Trứng chín, cho ra đĩa

Bước 3

Lấy lá rong biển, đặt lên mặt trứng, sau đó cho giò sống vào, dàn đều xếp trứng vịt muối chính giữa rồi cuộn tròn lại. Kích cỡ của cây chả to hay nhỏ tùy sở thích của bạn. Cuối cùng, lấy màng bọc thực phẩm gói cây chả lại.

Bước 4

Nấu một nồi nước sôi, cho cuộn chả rong biển vào hấp 25 – 30 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cây chả to hay nhỏ.

Chờ chả trứng ngũ sắc nguội, thái khoanh, xếp ra đĩa, trang trí dưa leo và xà lách cho đẹp mắt

Cách làm chả hấp trứng vịt muối

Lưu ý khi ăn chả hấp trứng vịt muối

Trứng muối

Hàm độ cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì và tim mạch… Nên hạn chế việc sử dụng trứng muối.

Chỉ nên ăn 1-2 quả một tuần để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.

Tuy bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bổ sung canxi và vitamin B2 hạn chế khả năng bị bệnh ung thư. Nhưng nên lưu ý khi sử dụng và cân nhắc tình trạng của cơ thể để sử dụng một cách hợp lý nhất.

Lưu ý khi ăn chả hấp trứng vịt muối

Trứng bắc thảo

Phụ nữ có thai, người già và trẻ em có tỳ dạ dày yếu được khuyên là không nên ăn ăn trứng bắc thảo. Vì loại trứng này sẽ gây ảnh hưởng đến hấp thu, tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.

Không nên ăn quá nhiều trứng bắc thảo vì theo khuyến cáo khoa học thì trứng bắc thảo ăn nhiều có nguy cơ nhiễm độc chì.

Chú ý tránh mua trứng bị hư quá hạn sử dụng nên chọn trứng còn nguyên lớp vỏ ủ bên ngoài có thể để được đến 6 tháng.

Chả hấp trứng vịt muối là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Món ăn này thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version