Bánh hotdogs trứng muối là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của nhân trứng muối đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.
Thành phần nguyên liệu cho món bánh hotdogs trứng muối
Phần vỏ
- Trứng gà: 4 quả
- Đường: 70 – 80g
- Nước cốt chanh: 1 muỗng
- Bột mỳ cake: 140g
- Sữa tươi: 20g
- Dầu ăn: 20g
- Vanilla: 1/2 muỗng cafe
Phần nhân
- Trứng muối: 10 quả
- Chà bông
- Phomai con bò cười
Dụng cụ
Máy làm bánh hotdog
Mẹo chọn nguyên liệu cho món bánh hotdogs trứng muối thêm hấp dẫn
Khi chọn trứng muối, bạn nên chọn những quả bên ngoài không có vết rạn, không nốt mốc. Dùng tay lắc nhẹ có cảm giác bên trong quả trứng có một ít nước.
Cũng giống như chọn trứng tươi, bạn nên soi quả trứng muối dưới ánh điện và ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, màu hồng, lòng đỏ trứng thu nhỏ, đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng có chất lượng tốt. Khi đập quả trứng muối, nếu lòng trắng trứng mỏng, trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính, có màu hồng là trứng ngon.
Nếu phát hiện lòng trắng đục, lòng đỏ mỏng, có mùi hôi tức là quả trứng đã hỏng, bạn nên bỏ.
Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.
Cách làm món bánh hotdogs trứng muối
Bước 1
Phần nhân
Trứng muối khi mua về đem sơ chế qua bằng cách ngâm trong rượu khoảng 30s để loại bỏ mùi tanh (có thể sử dụng rượu thường hoặc rượu Mai Quế Lộ). Cho trứng vào khuôn, quét một lớp dầu ăn quanh từng lòng đỏ trứng để trứng không bị khô và bóng đẹp hơn, đem đi nướng ở 150 độ trong khoảng 7 phút. Không nên nướng quá trứng muối dễ bị khô, ăn sẽ bị bã.
Bước 2
Phần vỏ
Tách lòng đỏ và lòng trứng vào 2 tô riêng biệt. Riêng tô đựng lòng trắng trứng phải đảm bảo khô ráo, sạch sẽ, không lẫn nước hay dầu ăn làm trứng đánh khó bông.
Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng đế khi bông mềm, có chóp nhưng hơi ngoặt xuống.
Hạ máy ở tốc độ nhỏ, thêm lần lượt từng lòng đỏ vào, hết lòng đỏ này quyện vào với lòng trắng lại tiếp đến lòng đỏ tiếp theo. Tiếp tục đánh để có được một hỗn hợp đồng nhất màu vàng nhạt.
Hòa đều sữa tươi, vani, dầu ăn trong ca, rót từ từ vào tô trứng đang đánh, vừa rót vừa dùng máy đánh trứng đánh đều.
Chia bột thành hai phần, rây vào tô hỗn hợp, dùng máy đánh trứng đánh đều, hết phần bột một đến phần bột hai. Đến khi tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện vào với nhau thì dừng lại.
Bước 3
Bật máy làm bánh hotdog lên cho nóng. Chống dính cho khuôn nướng bánh bằng một lớp dầu mỏng. Đổ một lớp bột vào lòng khuôn, đặt trứng muối, phô mai, chà bông dàn đều bên trên (trứng muối đặt ở trung tâm). Cuối cùng đổ thêm một lớp bột nữa lên sao cho phủ kín lớp nhân và có thể đậy nắp lại.
Nướng bánh trong máy đế khi thấy máy chuyển qua nút màu xanh là bánh đã chín
Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi máy, để lên rack cho nguội và tiếp tục làm với những chiếc bánh còn lại.
Lưu ý khi ăn bánh hotdogs trứng muối
Vì đây là món ăn vặt nên rất dễ lên cân bởi vị béo từ phô mai và trứng muối
Người bị tiểu đường hay người đang trong quá trình giảm cân không nên ăn
Bảo quản bánh trong tủ lạnh và tối đa 2 ngày để tránh bị mất chất dinh dưỡng
Nên ăn khi còn nóng để thưởng thức được trọn vẹn hương vị bánh nhất có thể
Bánh hotdogs trứng muối là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Món ăn này thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.
Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:
- Bánh su kem trứng muối món ăn vặt thần thánh, ai cũng mê
- Bánh khoai môn trứng muối giòn giòn béo béo ăn cực đã miệng
- Cách làm bắp nướng phô mai trứng muối ngon bá cháy
- Bò nướng nhúng sốt trứng muối cực ngon cho buổi tiệc nướng nhà bạn
- Chả hấp trứng muối món ăn đơn giản cho ngày cuối tuần
- Xôi viên bọc trứng muối món ăn gây bão giới trẻ càng ăn càng ghiền
- Sườn non sốt trứng muối thơm ngon béo ngậy ăn là mê
- Canh cải thảo trứng muối giải nhiệt ngày hè oi bức
Nguồn: Tổng hợp