Site icon Medplus.vn

Chỉ bạn làm trứng hấp sữa chua – món tráng miệng bổ dưỡng

Trứng hấp sữa chua

Trứng hấp sữa chua

Dù bận rộn nhưng bạn vẫn muốn làm một món tráng miệng thơm ngon đãi cả nhà thì trứng hấp sữa chua là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Món bánh này với nguyên liệu vô cùng đơn giản, có thể tận dụng những thứ luôn sẵn có trong gian bếp của mỗi gia đình. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện cùng Medplus ngay nhé!

Bí quyết làm trứng hấp sữa chua ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Mẹo làm trứng hấp sữa chua thêm hấp dẫn

Vài lưu ý về món trứng hấp sữa chua

Cách chọn mua nguyên liệu

Bánh ngon hơn khi ăn nguội hoặc để lạnh. Bánh chín có màu vàng rộm của trứng, vị thơm và chua dịu của sữa chua. Khi cắt thành từng miếng bánh mềm mịn nhưng không bị vỡ, lỏng.

Ăn sữa chua đúng cách

 

 

 

 

 

 

 

Chỉ bạn làm trứng hấp sữa chua - món tráng miệng bổ dưỡng

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • 200gr sữa chua không đường
  • 50gr bột mì
  • 10gr tinh bột ngô
  • 1 thìa canh đường trắng
  • 3 quả trứng gà tươi

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Để việc làm bánh được nhanh chóng và đúng công thức, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu theo đúng phần lượng của công thức.
  • Dùng đũa đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tiếp tục cho đường vào đánh đều đến khi đường tan. Lưu ý sau khi đánh lớt hết bọt trong hỗ hợp trứng đường, để khi hấp mặt bánh không bị rỗ.
  • Đổ tinh bột vào trứng, nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp tục đổ bột mỳ vào bát. Sữa chua được đổ vào sau cùng, nguấy đều và nhẹ tay.
Cách thực hiện
  • Chuẩn bị khuôn bằng sứ hoặc nhôm. Phết dầu lên luôn để bánh không bị dính.Đổ bột vào khuôn và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Dùng tăm xâm vài lỗ lên màng bọc để tạo chỗ thoát hơi nước.
  • Đun sôi nước thật kỹ và cho vào hấp với nhiệt độ cao trong vòng 2 -3 phút.
Cách làm trứng hấp sữa chua

 

Exit mobile version