Dù bận rộn nhưng bạn vẫn muốn làm một món tráng miệng thơm ngon đãi cả nhà thì trứng hấp sữa chua là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Món bánh này với nguyên liệu vô cùng đơn giản, có thể tận dụng những thứ luôn sẵn có trong gian bếp của mỗi gia đình. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện cùng Medplus ngay nhé!
Bí quyết làm trứng hấp sữa chua ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
- Bạn để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng. Hoặc bạn có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.
- Bạn cũng có thể sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.
Mẹo làm trứng hấp sữa chua thêm hấp dẫn
- Lưu ý sau khi đánh trứng bạn vớt hết bọt trong hỗn hợp trứng đường, để khi hấp mặt bánh không bị rỗ.
- Sau khi thêm bột mì vào hỗn hợp bạn nhớ khuấy đều và nhẹ tay cho hỗn hợp được trộn đều.
Vài lưu ý về món trứng hấp sữa chua
Cách chọn mua nguyên liệu
Bánh ngon hơn khi ăn nguội hoặc để lạnh. Bánh chín có màu vàng rộm của trứng, vị thơm và chua dịu của sữa chua. Khi cắt thành từng miếng bánh mềm mịn nhưng không bị vỡ, lỏng.
Ăn sữa chua đúng cách
- Với trẻ em dưới 1 tuổi không nên ăn sữa chua.
- Những người có hệ tiêu hóa kém, người mắc bệnh đường ruột cần phải thận trọng khi dùng sữa chua.
- Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch nên tránh sữa chua có đường. Nếu không tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng.
Chỉ bạn làm trứng hấp sữa chua - món tráng miệng bổ dưỡng
Ingredients
- 200gr sữa chua không đường
- 50gr bột mì
- 10gr tinh bột ngô
- 1 thìa canh đường trắng
- 3 quả trứng gà tươi
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Để việc làm bánh được nhanh chóng và đúng công thức, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu theo đúng phần lượng của công thức.
- Dùng đũa đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tiếp tục cho đường vào đánh đều đến khi đường tan. Lưu ý sau khi đánh lớt hết bọt trong hỗ hợp trứng đường, để khi hấp mặt bánh không bị rỗ.
- Đổ tinh bột vào trứng, nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp tục đổ bột mỳ vào bát. Sữa chua được đổ vào sau cùng, nguấy đều và nhẹ tay.
Cách thực hiện
- Chuẩn bị khuôn bằng sứ hoặc nhôm. Phết dầu lên luôn để bánh không bị dính.Đổ bột vào khuôn và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Dùng tăm xâm vài lỗ lên màng bọc để tạo chỗ thoát hơi nước.
- Đun sôi nước thật kỹ và cho vào hấp với nhiệt độ cao trong vòng 2 -3 phút.