Site icon Medplus.vn

Gà nướng muối ớt – Công thức bật mí từ chuyên gia

Gà nướng muối ớt - Công thức bật mí từ chuyên gia

Gà nướng muối ớt - Công thức bật mí từ chuyên gia

Bên cạnh những món gà nướng phổ biến gà nướng mật ong, gà nướng ngũ vị, gà nướng chao,…thì gà nướng muối ớt dù là “người em sinh sau đẻ muộn” nhưng độ hot lại không hề thua kém. Từng thớ thịt gà được nướng vàng ươm thơm phức, phủ đều bên ngoài là lớp muối ớt cay nồng. Gà nướng muối ớt vừa giòn vừa mềm, vừa thơm vừa cay lại nóng hôi hổi, ăn vào một miếng chỉ có hết ý.

Hãy theo dõi công thức làm gà nướng muối ớt mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.

Bí quyết cho món gà nướng muối ớt thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món gà nướng muối ớt thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Chọn gà còn sống

Muốn mua gà còn sống ngon, gà không bị tiêm thuốc hãy lưu ý những mẹo sau:

Chọn gà đã làm sẵn

Cách lựa gà làm sẵn ngon, tươi, thịt chắc:

Mẹo để món gà nướng muối ớt thêm thơm ngon hấp dẫn

Một số mẹo nướng gà được thơm, ngon và đậm đà thấm vị hơn:

Lưu ý khi ăn gà nướng muối ớt để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà nướng muối ớt để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Không kết hợp thịt gà với gì?

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món gà nướng muối ớt cực hấp dẫn và ngon miệng rồi. Món gà nướng này rất thích hợp cho những dịp sum họp gia đình, bạn bè hay lễ đặc biệt. Thậm chí chỉ cần một ngày cuối tuần đơn giản mà có món gà nướng muối ớt cũng trở nên đặc biệt. Chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà nướng muối ớt mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà nướng muối ớt

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Gà 1 con
  • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi, hành băm: 2 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 3 muỗng cà phê
  • Bột điều: 1 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng dao khía vài đường lên bề mặt thịt để gà. Cách làm này sẽ giúp thịt gà thấm gia vị hơn, khi nướng gà cũng nhanh chín, mềm thơm và ngon hơn.
  • Phần đầu và chân gà để nguyên hoặc cắt ra tùy ý.
Cách ướp gà

Làm sốt ướp gà nướng muối ớt:

  • Cho vào 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng cafe rượu trắng, 1 muỗng muối, 2 muỗng tỏi và ớt giã nhuyễn vào một cái chén to rồi trộn đều để cho các gia vị tan hết.

Cách ướp:

  • Đổ đều sốt ướp gà nướng lên bề mặt gà, trong bụng gà và xoa đều để gà ngấm gia vị đều và nhanh.
  • Sau đó để gà đã ướp gia vị nướng trong khoảng 3 – 4 tiếng để gà ngấm gia vị (ngon hơn khi để qua đêm).
Nướng gà

Nướng bằng lò nướng

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho gà vào khay và nướng trong khoảng 60 phút.
  • Cứ mỗi 15 phút thì lấy gà ra quét lên 1 lớp gia vị đã tẩm ướp rồi cho vào lò nướng tiếp.

Nướng bằng than

  • Dùng vỉ nướng kẹp chặt gà lại, đưa gà lên nướng và chú ý lật đều tay để gà được chín đều.
  • Lưu ý không nướng gà với lửa than to vì gà sẽ bị cháy ngoài nhưng bên trong vẫn còn sống.
  • Khi nướng gà nếu thấy gà bị khô hãy dùng sốt ướp gà quét đều lên thân gà.
  • Quan sát thấy thịt gà ngả màu vàng, chín đều, có mùi thơm hấp dẫn là gà đã chín.
Gà nướng muối ớt – Công thức bật mí từ chuyên gia
Exit mobile version