Site icon Medplus.vn

Gà nướng xá xíu – Công thức nướng gà thơm ngon, đậm đà

Gà nướng xá xíu - Công thức nướng gà thơm ngon, đậm đà

Gà nướng xá xíu - Công thức nướng gà thơm ngon, đậm đà

Gà nướng xá xíu với những miếng thịt gà được nướng vàng thơm trên bếp than nóng hổi, tẩm ướp sốt xá xíu thơm ngon đậm đà thấm từng thớ thịt. Thịt gà được nướng có lớp da vàng giòn, phần thịt bên trong mềm nóng quyện sốt xá íu sánh mịn giúp cho gà nướng không bị khô mà còn rất ưa miệng. Thật mới chỉ ngửi thấy hương thơm là đã không kiềm lòng được.

Hôm này hãy vào bếp cùng Medplus với công thức làm gà nướng xá xíu đậm đà, thơm ngon nhé.

Bí quyết cho món gà nướng xá xíu thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món gà nướng xá xíu thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà nướng xá xíu thơm ngon trọn vị, bước đầu tiên là chọn được thịt gà tươi ngon, thịt chắc ngọt.

Cách chọn gà đã làm sẵn ngon

Cách chọn gà còn sống ngon

Mẹo để món gà nướng xá xíu thêm đậm đà

Để món gà nướng xá xíu được thơm ngon hơn, gà thấm vị nhưng không cháy, hãy nhớ những mẹo nướng gà ngon sau:

Lưu ý khi ăn gà nướng xá xíu để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Không kết hợp thịt gà với gì?

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món gà nướng xá xíu thơm nồng hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà nướng xá xíu mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. Món gà nướng xá xíu này mà làm đãi khách thì cả nhà sẽ bất ngờ lắm đấy.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà nướng xá xíu

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Thịt gà 1.8 - 2 kg
  • Sốt Mayonnaise 50 gr
  • Mật ong 4 muỗng canh
  • Dầu hào 4 muỗng canh
  • Bột tỏi 2 muỗng cà phê
  • Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Sốt tương đen 4 muỗng canh
  • Gia vị xá xíu 50g

Instructions

Sơ chế
  • Thịt gà rửa sạch, để ráo nước.
  • Để nguyên hoặc cắt thành miếng dài vừa ăn.
Ướp gà nướng
  • Pha hỗn hợp nướng gà gồm: 50g gia vị xá xíu, 4 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh mật ong, 4 muỗng canh sốt tương đen, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 4 muỗng cà phê và 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho các nguyên liệu thấm với nhau.
  • Cho thịt gà vào thố gia vị, trộn đều sau đó đậy kín thố khoảng 3 giờ để gà thấm đều gia vị. Nếu muốn thịt gà nướng thấm hơn hãy để thịt gà khoảng 24 tiếng.
Nướng gà
  • Để lò nóng ở nhiệt độ 180 độ C, sắp thịt lên vĩ nướng, cứ mỗi 10 phút nướng thì trở mặt thịt.
  • Nếu nướng bằng than thì hãy lưu ý trở đều các mặt thịt gà nướng, tránh nướng với lửa quá lớn sẽ làm cháy bên ngoài nhưng sống bên trong.
  • Trước khi trở mặt thịt, hãy dùng cọ thoa nước ướp thịt lên từng miếng thịt để khi nướng thịt không bị khô, sau khi thịt chín nhìn cũng hấp dẫn hơn.
Gà nướng xá xíu – Công thức nướng gà thơm ngon, đậm đà
Exit mobile version