Site icon Medplus.vn

Gỏi gà bắp cải – Công thức làm gỏi gà thơm ngon dinh dưỡng

công thức làm món gỏi gà bắp cải

công thức làm món gỏi gà bắp cải

Gỏi gà bắp cải là món ăn ngon và thanh mát cho những ngày trời nóng oi bức. Sự kết hợp giữa gà xé ngon ngọt với bắp cải tươi mát, thêm nước mắm trộn chua chua cay cay đem đến hương vị thơm ngon ngọt miệng. Thêm chút béo ngậy của đậu phộng rang, chút thơm lừng gợi cảm của hành phi, ăn kèm bánh tráng nướng hoặc bánh phồng sẽ giúp tăng vị ngon và kích thích vị giác cho món gỏi dân dã này.

Hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp với công thức làm món gỏi gà bắp cải đơn giản nhưng hấp dẫn này nhé.

Bí quyết làm món gỏi gà bắp cải thêm cuốn hút

Bí quyết làm món gỏi gà bắp cải thêm cuốn hút

Cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn bắp cải tươi ngon

Mẹo làm mắm trộn gỏi/nộm

Lưu ý khi ăn gỏi gà bắp cải để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gỏi gà bắp cải để đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không phù hợp với đối tượng nào?

Ai không nên ăn bắp cải

Cách bảo quản món gỏi gà bắp cải

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã làm được ngay được món gà bắp cải hấp dẫn. Món gỏi gà thanh mát này rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gỏi gà bắp cải Medplus đã chia sẻ để trổ tài với cả nhà ngay nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gỏi gà bắp cải

Serves: 3
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g thịt gà bỏ xương
  • 300g bắp cải
  • 1 trái chanh
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái ớt
  • 1 củ cà rốt
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • 2 cây húng quế hoặc rau răm.
  • 1 ít ngò rí
  • 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • 3 muỗng canh đường trắng
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • Đậu phộng rang
  • Hành phi

Instructions

Chuẩn bị
  • Gà mua về bạn đem rửa sạch cùng với hỗn hợp nước muối pha loãng cùng một ít rượu trắng cho sạch mùi rồi rửa lại nước lọc lần nữa cho sạch hẳn.
  • Cho gà vào nồi luộc cùng một nhánh gừng đập dập. Gà vừa chín tái thì tắt bếp, vẫn đậy nắm vung cho thịt gà chín hẳn thì vớt ra để nguội, sau đó xé nhỏ thịt gà để riêng trong một cái dĩa.
  • Ướp thịt gà xé với: 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều, sau đó để khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm vị.
  • Hành tây bổ đôi rồi thái múi cau mỏng, cho hành tây vào tô trộn với 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm, trộn đều và để khoảng 15 phút cho hành tây bớt hăng.
  • Bắp cải thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Cho bắp cải vào thố to với 1 muỗng cà phê muối rồi mang bao tay nilon bóp đều, sau đó để khoảng 10 phút thì lọc bỏ hết nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  • Rau răm hoặc húng quế nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt rồi thái khoanh mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn.
Tiến hành
  • Pha hỗn hợp gồm: ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước lọc và khuấy đều.
  • Cho thịt gà và bắp cải ra một cái âu lớn rồi đổ đều nước sốt pha ở trên, trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Cho phần gà bắp cải đã trộn đều ra dĩa, thêm rau thơm, đậu phộng và hành phi lên trên rồi thưởng thức.
công thức làm món gỏi gà bắp cải
Exit mobile version