Site icon Medplus.vn

Gỏi gà ngó sen – Công thức làm gỏi gà thanh mát, ngon miệng

công thức làm món gỏi gà ngó sen

công thức làm món gỏi gà ngó sen

Gỏi gà ngó sen là món ăn thanh đạm và dinh dưỡng, được yêu thích bởi nhiều người. Sự kết hợp giữa gà xé ngon ngọt với ngó sen giòn giòn sật sật, hòa cùng nước mắm chua chua cay cay làm tăng thêm vị ngon cho món ăn. Bên cạnh đó, sự béo ngậy thơm bùi của đậu phộng rang, mè trắng thêm chút thơm lừng của hành phi vàng ươm và vài cộng rau thơm làm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn. Khi ăn ăn kèm với bánh tráng, bánh phồng để tạo sự đa dạng cho khẩu vị.

Hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp với công thức làm món gỏi gà ngó sen đơn giản nhưng hấp dẫn này nhé.

Bí quyết làm món gỏi gà ngó sen thêm cuốn hút

Bí quyết làm món gỏi gà ngó sen thêm cuốn hút

Cách chọn thịt gà ngon

Cách bảo quản ngó sen không bị thâm đen

Mẹo làm mắm trộn gỏi/nộm

Lưu ý khi ăn gỏi gà ngó sen để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gỏi gà ngó sen để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn thịt gà?

Ai không nên ăn ngó sen?

Cách bảo quản món gỏi gà ngó sen

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã làm được ngay được món gỏi gà ngó sen hấp dẫn thanh đạm rồi. Món gỏi gà thanh mát này rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm nộm gà ngó sen Medplus chia sẻ để trổ tài với cả nhà ngay nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gỏi gà ngó sen

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt gà rút xương: 500gr
  • Ngó sen: 300 gram
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Cần: 1 nắm nhỏ
  • Rau răm: 1 bó nhỏ
  • Đậu phộng rang: 50 gram Gia vị: Nước mắm, đư
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Hành phi
  • Tỏi: 3 tép
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, muối

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà

  • Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước, luộc chín trong vòng khoảng 20 phút. Không nên luộc quá lâu, thịt sẽ bị mềm không ngon. Gà chín thì vớt ra, để ráo.

Ngó sen

  • Phần ngó sen chọn loại còn tươi, màu sắc tự nhiên. Khi sơ chế ngó sen, bạn đem rửa sạch bùn đất, rồi dùng tay bẻ thành từng khúc dài khoảng 5 cm rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ hơn.
  • Lấy 1 cái tô lớn cho nước cốt chanh vào, thêm chút đường kính và ít nước vào đó, khuấy đều lên rồi cho ngó sen vào đảo đều, ngâm trong khoảng 15 phút.

Dưa leo

  • Dưa leo rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 20 phút, sau đó rửa lại với nước lần nữa.
  • Dùng dao chẻ làm đôi, bỏ lớp ruột bên trong, rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Hành tây

  • Củ hành tây bóc bỏ vỏ ngoài và thái thành những lát mỏng, rồi đổ vào ngâm chung với tô ngó sen.

Cà rốt

  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.

Rau răm

  • Rau răm mang nhặt hết lá sâu vàng, rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào một chén con.

Đậu phộng

  • Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ và giã nhỏ.
Ướp thịt gà

Ướp gà với 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt. Trộn đều cho gia vị thấm vào thịt gà.

Cách pha nước trộn gỏi gà ngó sen

Cho vào một cái chén hốn hợp gồm: tỏi băm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường kính trắng, 3 muỗng nước mắm, 2 thìa nước lọc rồi khuấy đều.

Trộn gỏi
  • Cho thịt gà xé, ngó sen ngâm, cà rốt, dưa leo, hành tây, rau răm vào một cái âu lớn. Cho phần nước trộn gỏi đã pha ở trên vào với hỗn hợp, trộn đều lên. Nêm nếm lần nữa cho vừa ăn.
  • Để phần gỏi trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Sau đó cho gà ra đĩa, trang trí một chút rau răm, đậu phộng rang, hành phi là có thể thưởng thức được ngay.
công thức làm món gỏi gà ngó sen
Exit mobile version