Site icon Medplus.vn

Học cách làm bánh bao nhân trứng muối nóng hổi tại nhà

Bánh bao nhân trứng muối

Bánh bao nhân trứng muối

Thay vì sáng sớm phải ra hàng quán bạn có thể tự làm bánh bao nhân trứng muối tại nhà với công thức mà Medplus chia sẻ dưới đây. Bánh có phần vỏ trắng, xốp mềm bọc lấy nhân thịt và trứng muối mằn mặn, béo bùi, hấp dẫn.

Bí quyết cho món bánh bao nhân trứng muối ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm bánh bao nhân trứng muối thêm hấp dẫn

Mẹo làm bánh bao nhân trứng muối ngon chuẩn vị

Vài lưu ý về món bánh bao nhân trứng muối

Cách thưởng thức bánh bao nhân trứng muối

Từng miếng bánh bao được kết hợp độc đáo với hương vị lạ miệng và thơm ngon hấp dẫn người ăn. Bạn nên dùng nóng để cảm nhận được trọn vẹn nhé!

Những thực phẩm cấm kỵ ăn cùng trứng

Trứng không nên nấu chín cùng với đường hoặc không ăn đường ngay sau khi ăn trứng. Bởi dùng trứng với đường sẽ làm cho protein axit amin fructose trong trứng tiếp hợp với lysine. Bởi vì cơ thể khó hấp thu chất này, có thể tạo ra các hiệu ứng y tế bất lợi.

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là không nên. Bởi đây là một trong những nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính.

Thịt thỏ, thịt ngỗng ngọt, tính hàn, trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này. Cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học khi ăn với nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

Ăn trứng cùng lúc với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Trà chứa nhiều axit tannic kết hợp với protein tạo thành protein axit tannic. Điều này làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian lưu trữ phân trong ruột. Đây không chỉ là nguyên nhân gây ra táo bón mà còn làm tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể và gây ra chất ung thư.

Bảo quản trứng muối đúng cách

Chỉ mất tầm khoảng 30 phút là bạn đã có món bánh bao nhân trứng muối thơm ngon cho bữa sáng rồi. Vừa đơn giản lại đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả nhà mà không tốn quá nhiều thời gian chế biến nhỉ! Chúc các bạn thành công. Và đừng quên ghé thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

Học cách làm bánh bao nhân trứng muối nóng hổi tại nhà

Serves: 8 người
Level: 2

Ingredients

  • Sữa tươi không đường 135 ml
  • Men nở 1/2 muỗng cà phê
  • Trứng gà 4 quả
  • Bột mì 325 gr
  • Trứng vịt muối 8 quả
  • Thịt heo bằm 200 gr
  • Nấm hương 15 gr
  • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 30 ml
  • Bột nở (baking powder) 4 gr
  • Hành tím 2 củ
  • Nấm mèo 10 gr
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 2 muỗng cà phê

Instructions

Làm vỏ bánh bao hấp
  • Hâm nóng 15ml sữa tươi (khoảng 30-35 độ C). Cho 1/2 muỗng cà phê đường trắng vào khuấy tan. Cho men nở vào và khuấy đều. Để yên 10-15 phút để men nở bung giống gạch cua.
  • Cho 300g bột mì, 120 ml sữa tươi, dầu ăn và phần sữa hòa men vào tô. Nhồi trong khoảng 10-15 phút đến khi mặt bột tương đối mịn. Nếu bột bánh bao quá khô thì có thể thêm chút dầu ăn. Nếu quá nhão bạn có thể thêm 5-10g bột khô.
  • Sau khi trộn bột xong dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào lò vi sóng và đậy một lớp khăn ấm, ủ bột bánh bao đến khi bột nở gấp 2-3 lần.
  • Sau khi bột bánh bao đã ủ đủ, dùng tay ép nhẹ cho hơi khí bên trong bột thoát ra ngoài. Sau đó, cho 25g bột mì, lòng trắng của 4 trứng gà, bột nở, 1/2 muỗng cà phê đường trắng vào rồi nhồi bột bánh bao thêm khoảng 10 – 15 phút đến khi có khối bột dẻo mịn và đàn hồi. Dùng sao sắc chia bột làm 8 phần rồi viên tròn. Cắt 8 miếng giấy nến để lót bánh. Dùng sao sắc chia bột làm 8 phần rồi viên tròn. Cắt 8 miếng giấy nến để lót bánh.
Làm nhân bánh bao hấp
  • Ngâm nấm hương, nấm mèo khô cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ. Trộn thịt heo bằm với nấm hương, nấm mèo, hành tím băm, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ, rửa sạch dưới vòi nước, rồi lăn 1 lớp dầu ăn bên ngoài, đem nướng ở 110 độ C trong 20 phút.
  • Cán bột mỏng các viên bột bánh bao đã chuẩn bị, cho vừa đủ nhân bánh bao vào giữa, dàn mỏng, đặt 1 lòng đỏ trứng muối vào giữa. Sau đó, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy thích rồi cho vào xửng hấp.
  • Bánh bao hấp chín khoảng 20 phút (tính từ lúc nước sôi). Tắt bếp, mở nắp vung, đợi thêm khoảng 5 phút thì lấy bánh bao ra khỏi xửng và dùng được rồi đấy.
Công thức làm bánh bao nhân trứng muối

 

Exit mobile version