Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm cà tím xào tôm khô ăn cơm cực ngon

Món cà tím xào tôm khô thơm ngon

Món cà tím xào tôm khô thơm ngon

Cà tím không chỉ dùng trong lẩu hay nướng mỡ hành mà khi xào cùng với tôm khô cũng rất đậm đà, đưa cơm. Món ăn hơi cay nhè nhẹ lại dậy thơm vị tỏi phi và dầu mè, ăn nóng với cơm trắng thì ngon tuyệt. Để làm cà tím xào tôm khô không cần chế biến cầu kỳ, nguyên liệu lại vô cùng quen thuộc, chị em cùng vào bếp với Medplus ngay để đổi gió cho bữa cơm tối nhé!

Bí quyết làm cà tím xào tôm khô thơm ngon tròn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo cho món cà tím xào tôm khô thêm ngon

Những lưu ý về món cà tím xào tôm khô

Lưu ý về món cà tím xào

Cách thưởng thức cà tím xào tôm khô

Ai không nên ăn cà tím?

Tôm kỵ nấu chung với những thực phẩm này

Bản thân hải sản đã có sẵn tính hàn trong đó. Nếu kết hợp cùng với thực phẩm cũng có tính hàn như rau muống, dưa hấu, lê, dưa chuột, các loại đồ uống lạnh có thể khiến người ăn bị đầy hơi, khó tiêu cực kỳ khó chịu.

Nếu trong bữa ăn có hải sản, hãy nói không với các thực phẩm giàu vitamin C. Vì những món được chế biến từ tôm, cua, sò, ốc thường rất bổ dưỡng, tươi ngon và dễ ăn. Trong chúng lại chứa khá nhiều chất asen pentavenlent. Nếu ăn hải sản với các thực phẩm giàu vitamin C thì chúng có thể gây hại cho cơ thể bạn.

Trà là loại thức uống được rất nhiều người ưa chuộng và thường nhâm nhi sau mỗi bữa ăn. Nhưng trà và hải sản cực kỳ kỵ nhau. Bởi trong trà có chứa Axit tannic có thể kết hợp với canxi trong hải sản tạo thành canxi không hòa tan. Nếu lượng canxi này đọng lại quá nhiều trong cơ thể. Nó có thể gây nên các bệnh về xương khớp. Bạn chỉ uống trà xanh sau khi ăn hải sản tối thiểu 2 tiếng đồng hồ.

Món cà tím xào tôm khô vừa đơn giản lại dễ ăn, nhất định khiến cả nhà thích thú đấy! Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Hướng dẫn làm cà tím xào tôm khô ăn cơm cực ngon

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • Tôm khô 100g
  • Cà tím 2 quả
  • 2 tép tỏi, 1 củ hành
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cà tím rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
  • Tôm khô bạn cho vào bát ngâm cùng với nước cho thật mềm ra và hết sạch bụi bẩn và cát rồi vớt ra để ráo nước.
  • Tỏi và hành khô bạn bóc vỏ, băm nhỏ.
Cách thực hiện
  • Đầu tiên bạn bắc chảo lên trên bếp, rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào phi vàng cho dậy mùi thơm, sau đó bạn tiếp tục cho tôm khô vào xào sơ qua, dùng đũa đảo đều và nhanh tay.
  • Tiếp theo, bạn cho cà tím vào chảo tôm và tiến hành xào cùng, để đun với lửa vừa cho cà tím có thể ngấm đều gia vị. Nêm thêm vào trong chảo chừng 1/2 thìa muối, chút đường và ½ thìa hạt nêm.
  • Cuối cùng, bạn cho nước dùng vào nấu cùng đun với lửa nhỏ sau cho cà tím có thể ngấm đều gia vị và chín đều rồi bạn tắt bếp và rắc một chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

 

 

 

Exit mobile version