Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm cóc trộn trứng cút siêu ngon đãi cả nhà

Cóc trộn trứng cút

Cóc trộn trứng cút

Cóc trộn trứng cút là món ăn vặt kích thích vị giác mà bạn không thể bỏ qua. Nếu ai đã từng ăn qua món ăn này sẽ bị ghiền. Cách làm tuy khá đơn giản nhưng để làm sao cho món ăn trở nên hấp dẫn thì bạn hãy theo chân Medplus để khám phá công thức nhé!

Bí quyết cho món cóc trộn trứng cút ngon chuẩn vị

1. Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

2. Mẹo làm cóc trộn trứng cút thêm hấp dẫn

Trứng rửa sạch vỏ, cho vào nồi, đổ nước cho ngập trứng rồi bật bếp lên để bắt đầu luộc. Thái một lát chanh mỏng thả vào nồi nước luộc trứng.

Khi nước sôi bạn tắt bếp và ngâm trứng trong nồi từ 1 đến 15 phút để đạt độ chín của trứng như ý muốn. Sau đó vớt trứng ra thả vào nước lạnh cho nguội vỏ.

Giờ thì bạn chỉ cần đập nhẹ phần vỏ trứng và tách thử xem. Vỏ trứng sẽ tách ra vô cùng dễ dàng, thậm chí là tách đôi một cách nhanh gọn và dễ dàng.

Một vài lưu ý về món cóc trộn trứng cút

1. Cách thưởng thức cóc trộn trứng cút

Món cóc trộn trứng cút rau răm này nếu bạn có sở thích dùng cay hoặc chua có thể cho thêm tắc và ớt sa tế.

3. Những lưu ý nhất định cần biết khi khi ăn quả cóc

3. Những điều cần tránh khi ăn trứng

Cùng làm ngay món cóc trộn trứng cút theo thức siêu nhanh và siêu dễ mà chúng mình vừa chia sẻ nhé, đảm bảo mọi người sẽ rất thích thú đấy. Nếu bạn có sở thích dùng cay hoặc chua có thể cho thêm tắc và ớt sa tế để món ăn thêm hấp dẫn nhé!

Đừng quên ghé  Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

Hướng dẫn làm cóc trộn trứng cút siêu ngon đãi cả nhà

Serves: 4 người
Level: 1

Ingredients

  • Cóc 400 gr
  • Trứng cút 10 quả
  • Rau răm 20 gr
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Muối tôm 2 muỗng canh
  • Ớt sa tế 2 muỗng canh

Instructions

  • Để làm món cóc trộn bạn lấy 400gr cóc trái gọt vỏ, dùng dao khứa chạm hột xắn thành từng múi mỏng, sau đó để dao dọc cắt sợi.
  • Trộn đều cùng 20gr rau răm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối ớt tôm, 2 muỗng canh ớt sa tế.
  • Sau khi bạn đã trộn đều thì cho thêm 10 quả trứng cút đã luộc bóc vỏ vào, bạn cho trứng vào lúc này để tránh bị nát trứng, cho cóc trộn ra dĩa và dùng ngay nhé!
Công thức làm cóc trộn trứng cút

 

 

 

Exit mobile version