Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm Pasta thịt gà thơm ngon, hấp dẫn cho ngày đặc biệt

Hướng dẫn làm Pasta thịt gà

Hướng dẫn làm Pasta thịt gà

Pasta thịt gà là sự kết hợp thơm ngon giữa sự mì dai dai và thịt gà béo bùi. Những miếng thịt gà tươi được tẩm ướp sơ với gia vị để giữ vị ngon nguyên bản, sau đó xào chung với nấm, rau xanh và đặc biệt là cà chua chín mọng, cho ra phần nước sốt sánh mịn ngon miệng. Phần pasta bạn có thể tự do lựa chọn theo sở thích, từ sợi mì Ý, mì ống hay nui xoăn, loại nào ăn cũng ngon cả. Pasta thịt gà là món ăn lý tưởng cho những dịp đặc biệt.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món pasta gà sốt cà chua đầy hấp dẫn này bạn nhé.

Bí quyết làm món pasta thịt gà thêm thơm ngon trọn vị

Bí quyết làm món pasta thịt gà thêm thơm ngon trọn vị

Để có được món pasta thịt gà hấp dẫn thơm ngon, bước đầu tiên là chọn mua được những nguyên liệu tươi ngon.

Cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn nấm mỡ tươi ngon

Cách chọn nấm mỡ làm món pasta thịt gà:

Mẹo làm pasta thịt gà

Lưu ý khi ăn pasta thịt gà để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn pasta thịt gà để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn thịt gà

Ai nên hạn chế ăn nấm

Lưu ý khi chế biến nấm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món pasta thịt gà thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm pasta thịt gà mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm pasta thịt gà

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Thịt gà rút xương/ức gà: 400 gr
  • Mì ống/mì dẹt/nui tùy ý: 1 gói
  • Kem sữa tươi
  • Sốt cà chua/tương cà chua
  • Hành lá: 2 - 3 nhánh
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Nấm mỡ 200 gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt bột
  • Măng tây: 20 cây
  • Rau cải bó xôi: 1 bó nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm,...

Instructions

Chuẩn bị

  • Thịt gà rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, xắt hạt lựu.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá cắt khúc nhỏ.
  • Nấm mỡ cắt nhỏ vừa ăn.
  • Măng tây, cải bó xôi rửa sach, để ráo. Có thể để nguyên hoặc xắt nhỏ tùy ý.
  • Ứớp gà với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Chế biến

  • Măng tây, cải bó xôi chần qua nước sôi.
  • Cho một nồi nước lên bếp đun sôi với 1/2 muỗng cà phê muối, nước sôi thì cho mì hoặc nui vào luộc trong khoảng 4 phút. Mì/nui chín thì vớt ra để ráo.
  • Đun nóng chảo cùng 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng cho hành tây vào đảo nhanh tay.
  • Khi thấy hành chín mềm thì cho thịt gà vào đảo chung, thịt gà săn và gần chín thì cho chỗ nấm đã cắt vào trộn đều
  • Quan sát thấy nấm teo lại thì cho 200ml sốt cà chua và 230ml kem sữa tươi vào, đảo đều tay hỗn hợp với lửa vừa.
  • Khi hỗn hợp sôi và sệt lại thì thêm 30ml nước lọc, 2 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó dậy nắp rồi đun với lửa nhỏ trong khoảng 7 phút thì tắt bếp.
  • Cho phần mì/nui đã luộc chín ra dĩa cùng măng tây, cải bó xôi rồi chang đều hỗn hợp sốt vừa nấu lên trên, có thể thêm rau xanh và củ quả tùy ý, trộn đều các thành phần và thưởng thức thôi.
Hướng dẫn làm Pasta thịt gà
Exit mobile version