Site icon Medplus.vn

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn

med 4 2 - Medplus

Súp thịt bò cà chua Trung Quốc với nấm Enoki và mì đậu xanh

Lẩu bò cà chua này là bữa ăn ấm áp hoàn hảo để đưa bạn qua mùa đông.

Vị chua và cà chua ngọt tạo nên sự tương phản hoàn hảo với miếng thịt bò cắt lát mỏng, cẩm thạch. Cả nấm Enoki và bún đậu xanh đều tạo thêm sự tương phản về kết cấu cho một bữa ăn ấm áp và hài lòng.

VỀ MẶT KỸ THUẬT, ĐÂY CÓ PHẢI LÀ MÓN LẨU KHÔNG?

Về mặt kỹ thuật, đó là một món súp, nhưng sẽ còn ngon hơn nếu bạn đặt nồi lên bếp từ hoặc bếp điện khác và thưởng thức nó trong khi đường ống còn nóng và sủi bọt!

Bạn cũng có thể cho nó vào nồi lẩu điện, mặc dù đây không phải là loại lẩu mà bạn nhúng các nguyên liệu thô vào nước sôi sủi bọt khi ăn. (Mặc dù bây giờ là thời điểm hoàn hảo trong năm để ăn lẩu. Hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách làm lẩu tại nhà !)

Tất cả các nguyên liệu đã có sẵn trong nồi, vì vậy bạn sẽ không cần phải chuẩn bị và bày biện trên bàn ăn nữa. Hãy thoải mái thêm các thành phần khác mà bạn thích — như đậu phụ , mộc nhĩ , lá lốt, bò viên, v.v.

Điều đó nói rằng, nếu bạn không có bếp điện di động, bạn cũng có thể thưởng thức món này như một món súp.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 25

TÔI CẦN LOẠI THỊT BÒ NÀO?

Bạn sẽ cần thịt bò thái mỏng thường dùng với lẩu. Tìm những gói như thế này trong cửa hàng tạp hóa Trung Quốc tại địa phương của bạn :

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 26

Thịt bò mỏng nấu nhanh và có kết cấu tuyệt vời sau quá trình luộc chín nhanh. Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi thực sự chần thịt bò trước khi thêm súp. Điều này làm sôi hết máu và tạp chất (nổi lên trên bề mặt nước sôi dưới dạng bọt), và tạo ra một món súp sạch hơn. Nó cũng giúp loại bỏ một số chất béo dư thừa.

Điều đó nói rằng, bạn KHÔNG làm mất một chút hương vị của thịt bò vào nồi nước chần đó, vì vậy nếu bạn muốn giữ nguyên hương vị và không ngại nước súp của bạn bị đục một chút, bạn có thể thêm thịt bò trực tiếp vào súp thay vì trước -làm trắng nó. 

CÁCH CHẾ BIẾN BÚN ĐẬU XANH

Hãy chắc chắn rằng bạn có bún đậu xanh, chứ không phải bún gạo. Bún đậu xanh có màu trong mờ khi nấu chín (đó là lý do tại sao đôi khi chúng được gọi là “mì thủy tinh”), trong khi mì gạo có màu trắng đục hơn.

Thương hiệu chúng tôi thường tìm kiếm có tên là Lungkow:

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 27

Tất cả những gì bạn phải làm là ngâm mì trong nước khoảng 15 phút (mặc dù chúng có thể ngâm trong nước đến vài giờ). Để ăn dễ dàng hơn, bạn có thể cắt mì làm đôi.

CẢNH BÁO VỀ CÔNG THỨC KHÔNG CHỨA GLUTEN!

Bún đậu xanh không chứa gluten. Toàn bộ công thức này cũng không chứa gluten — chỉ cần đảm bảo sử dụng nước tương không chứa gluten!

CÁCH CHẾ BIẾN NẤM KIM CHÂM

Nấm Enoki , còn được gọi là “nấm kim châm”, có hương vị thơm ngon, gần như giòn. Hãy thử món Nấm Enoki với Sốt Tỏi & Hành lá của chúng tôi để làm món phụ hoặc món chính đơn giản, dễ làm!

Chúng cũng rất dễ chuẩn bị. Chúng thường mọc thành từng chùm chặt chẽ. Chỉ cần cắt bỏ ¾- đến 1 inch dưới cùng (phần nhìn có gỗ), sau đó xé nấm để chúng thành những chùm nhỏ hơn dày khoảng ½ inch.

Sau đó, bạn có thể rửa chúng trong nước để đảm bảo chúng sạch sẽ.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 28

Ok, đó là tất cả nền bạn cần. Về công thức!

HƯỚNG DẪN CÔNG THỨC LẨU BÒ CÀ CHUA

Cho gói bún đậu xanh vào tô nước ấm ngâm khoảng 15 phút cho nở mềm.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 29

Cắt bỏ phần đầu của nấm enoki và rửa nhẹ cho sạch bụi bẩn, tách chúng thành các phần nhỏ hơn khi bạn cắt (mỗi bó nấm nên dày khoảng 1/2 inch). Để mì và nấm sang một bên.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 30

Đun sôi một nồi nước vừa. Dùng một con dao gọt sắc để cắt chữ X vào đáy của mỗi quả cà chua, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bóc vỏ hơn sau khi chần.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 31

Cẩn thận hạ cà chua vào nước sôi và chần trong 30 giây. Dùng thìa có rãnh để loại bỏ cà chua ra khỏi nước, để sang một bên để nguội.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 32

Đun sôi nước rồi cho thịt bò vào. Nấu trong 15 giây hoặc cho đến khi thịt bò chuyển sang màu trắng đục và có bọt nổi lên trên bề mặt.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 33

Lấy thịt bò ra khỏi nồi và để riêng.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 34

Tách phần xanh và phần trắng của hành lá. Cắt các phần màu trắng trên một đường chéo thành các miếng 1 đến 2 inch. Cắt nhuyễn phần xanh.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 35

Bây giờ, cà chua của bạn đã đủ mát để gọt vỏ. Lột sạch vỏ và cắt thành từng khúc dài 1 inch.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 36

Trong một nồi súp (tốt nhất là nồi súp gốm Trung Quốc nếu bạn có!) Ở lửa vừa, cho dầu cùng với phần trắng của hành lá và gừng cắt lát. Nấu trong 1-2 phút, cho đến khi có mùi thơm.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 37

Thêm tỏi và bột cà chua, và nấu trong 30 giây…

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 38

Cho đến khi dầu chuyển sang màu đỏ cam.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 39

Thêm cà chua, cùng với nước tương nhạt, đường và dầu mè . Chiên cà chua cho đến khi chúng nát một chút, khoảng 3 phút.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 40

Thêm nước và nước kho gà, đun sôi. Đậy nắp, vặn nhỏ lửa và đun trong 5 đến 10 phút.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 41

Cho nấm enoki và miến vào, đậy nắp lại.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 42

Đun nhỏ lửa thêm 3 đến 5 phút.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 43

Cho thịt bò, tiêu trắng , muối vào xào cho vừa ăn.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 44

Trang trí với ngò và hành lá cắt nhỏ.

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 45

Ăn thôi!

3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 46
3 Bí quyết giúp cho món lẩu bò cà chua hấp dẫn hơn 47

Nếu bạn thích lẩu bò cà chua hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: TOMATO HOT POT WITH BEEF

Exit mobile version