Site icon Medplus.vn

Món ngon từ đậu phụ dành cho mẹ bầu

Món ngon từ đậu phụ dành cho mẹ bầu

Món ngon từ đậu phụ dành cho mẹ bầu

Mẹ bầu ăn đậu phụ có tốt không?

Đậu phụ là món ăn phổ biến với người Việt do những công dụng ưu việt như dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng, tốt cho mọi lứa tuổi và đặc biệt là mẹ bầu. Mẹ bầu ăn đậu phụ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Các món ngon từ đậu phụ sẽ giúp mẹ bổ sung vào thực đơn thai kỳ của mình thêm phong phú.

Đậu phụ được làm từ các loại đậu khác nhau (đậu xanh, đậu đen) nhưng chủ yếu là làm từ đậu nành và này rất giàu thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như sắt, canxi, magie

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng chất isoflavones trong đậu phụ làm từ đậu nành có ảnh hưởng đến giới tính thai nhi. Ngược lại, đậu phụ là loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu.

Đậu phụ là món ăn phổ biến với người Việt do những công dụng ưu việt như dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng, tốt cho mọi lứa tuổi và đặc biệt là mẹ bầu.

Món ngon từ đậu phụ dành cho mẹ bầu

1. Đậu phụ sốt cà chua kiểu Hàn

Đối với mẹ bầu là tín đồ món Hàn thì đậu phụ sốt cà chua kiểu Hàn là món ngon từ đậu phụ không thể bỏ qua.

Nguyên liệu

Cách làm

Đối với mẹ bầu là tín đồ món Hàn thì đậu phụ sốt cà chua kiểu Hàn là món ngon từ đậu phụ không thể bỏ qua.

2. Canh gà nấu đậu phụ

Món ngon từ đậu phụ kết hợp với thịt gà sẽ mang lại cho mẹ nhiều dưỡng chất. Giúp co thể khỏe mạnh.

Nguyên liệu

Cách làm

Đối với mẹ bầu là tín đồ món Hàn thì đậu phụ sốt cà chua kiêu Hàn là món ngon từ đậu phụ không thể bỏ qua.

3. Đậu phụ hấp nấm hương

Đậu phụ hấp nấm hương là món ngon từ đậu phụ thanh đạm. Rất tốt cho mẹ bầu nếu không ăn được những món dầu mỡ.

Nguyên liệu

Cách làm

4. Đậu phụ chiên trứng thịt bằm

Đậu phụ chiên là món ngon từ đậu phụ được sử dụng phổ biến. Nhưng khi kết hợp với thị bằm nó sẽ trở thành món ăn đặc biệt. Mẹ không còn cảm giác ngáy khi ăn nó nữa.

Nguyên liệu

Cách làm

Đậu phụ chiên là món ngon từ đậu phụ được sử dụng phổ biến.

Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn đậu phụ

Mẹ bầu có thể ăn các món với đậu phụ như: đậu phụ chiên, nấu canh, kho với thịt… và uống sữa đậu nành. Nhưng chỉ nên sử dụng khoảng 3-4 bữa/tuần. Riêng với sữa đậu nành, mỗi ngày có thể uống một cốc nhỏ (khoảng 200ml) là hợp lý. Bởi vì, nếu tiêu thụ quá nhiều đậu phụ sẽ dẫn đến những bất lợi cho sức khoẻ của mẹ bầu, như:

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version