Site icon Medplus.vn

Người bị đau nhức xương khớp nên ăn gì để giúp xương luôn chắc khỏe?

Người bị đau nhức xương khớp nên ăn gì để giúp xương luôn chắc khỏe?

Người bị đau nhức xương khớp nên ăn gì để giúp xương luôn chắc khỏe?

Các triệu chứng ban đầu của đau nhức xương khớp như: đau vùng vai gáy, đau ở thắt lưng, đau vùng gót chân, đau ở các khớp… Những dấu hiệu về xương khớp nguy hiểm cần được phát hiện sớm để phòng tránh nguy cơ tàn phế. Vậy, làm thế nào khi bị đau nhức xương khớp? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất? Người bị đau nhức xương khớp nên ăn gì?

Đau nhức xương khớp gây ảnh hưởng đến khả năng vận động và sức khỏe người bệnh, có thể xảy ra ở xương ống chân, ống tay, xương cổ, vai gáy, sống lưng… Biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh về khớp xương là đau nhức, cụ thể: Đau cơ học tại các khớp. Mỗi sáng sớm có cảm giác đau mỏi và cứng khớp. Đau khớp mỗi khi thời tiết thay đổi và đau nhiều về đêm. Vùng khớp có biểu hiện viêm, sưng đỏ. Việc cử động các khớp trở nên khó khăn và mất đi độ linh hoạt.

Người bị đau nhức xương khớp nên ăn gì: Chuối

Người bị đau nhức xương khớp nên ăn Chuối

Chuối cũng như nhiều loại hoa quả khác chứa khá nhiều kali, đây là một loại khoáng chất có lợi, giúp hạ huyết áp, duy trì ổn định áp lực dòng máu và hoạt động của tim. Nhờ thành phần chứa nhiều kali và magie mà chuối sẽ giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ canxi, hỗ trợ xương khớp phát triển. Các chất này giúp cung cấp và hồi phục năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng. Hỗ trợ tái tạo tế bào mới, hạn chế các cơn đau khớp.

Lưu ý khi ăn chuối

Dù là chuối vàng hay chuối xanh đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe . Tuy nhiên, nếu không ăn đúng cách, lạm dụng chuối, có thể gặp phải một số vấn đề. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có thể ăn chuối xanh trong suốt thai kỳ của mình, nhưng nên ăn ở lượng vừa phải, khoảng 1 quả/ngày. Một số triệu chứng thường gặp khi ăn chuối không đúng cách:

Món ngon từ chuối

Bánh chuối hấp

Bánh chuối yến mạch

Người bị đau nhức xương khớp nên ăn gì: Bông cải xanh (Súp lơ)

Người bị đau nhức xương khớp nên ăn Bông cải xanh (Súp lơ)

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh: axit folic, magie, phốt pho và vitamin K, vitamin C. Bông cải xanh là một loại rau rất tốt; có nhiều dinh dưỡng, rất giàu sắt, protein, carbohydrate, canxi, crom. Đặc biệt, có vitamin A, C và chất xơ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, Súp lơ có đặc tính kháng viêm làm giảm viêm và giảm đau ở tất cả các khớp trong cơ thể.

Món ăn từ bông cải xanh

Lưu ý khi ăn bông cải xanh

Để giữ lại hàm lượng khoáng chất, dưỡng chất trong súp lơ. Khi chế biến cần phải lưu ý một số điểm sau:

Người bị đau nhức xương khớp nên ăn gì: Các loại đậu

Người bị đau nhức xương khớp nên ăn Các loại đậu

Để tăng cường sức khỏe của sụn, hạn chế tình trạng sụn bị phá hủy, cần các chất chống viêm và tăng cường bổ sung collagen. Các loại hạt họ đậu chính là nguồn bổ sung chất chống viêm, tăng cường collagen hiệu quả. Ngoài ra, họ đậu cũng có hàm lượng lysine cao, một loại axit amin rất quan trọng đối với quá trình tái tạo sụn. Một số loại hạt họ đậu có thể kể tới là đậu nành, đậu phộng, đậu hà lan, …

Các loại đậu tốt cho sức khỏe:

Khi sử dụng các loại đậu cần lưu ý những điều sau:

Người bị đau nhức xương khớp không nên ăn

Lưu ý cho bạn khi bị đau nhức xương khớp

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe; nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó các bạn cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Exit mobile version