Site icon Medplus.vn

Người bị dị ứng thời tiết nên ăn gì để hạn chế tình trạng viêm nhiễm?

Người bị dị ứng thời tiết nên ăn gì để hạn chế tình trạng viêm nhiễm?

Người bị dị ứng thời tiết nên ăn gì để hạn chế tình trạng viêm nhiễm?

Người bị dị ứng thời tiết sẽ coa những biểu hiện như sau: Phát ban, viêm mũi dị ứng, nổi mề đay, chàm bội nhiễm, mẫn đỏ,… Vậy, làm thế nào khi bị dị ứng thời tiết? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất? Người bị dị ứng thời tiết nên ăn gì?

Dị ứng thời tiết thực chất là hiện tượng xảy ra đối với cơ thể chúng ta vào những thời gian chuyển mùa, do thay đổi nhiệt độ đột ngột nóng – lạnh hoặc độ ẩm, tác động đến hệ miễn dịch của cơ thể. Từ đó sẽ xuất hiện các phản ứng dị ứng, các yếu tố kích thích từ môi trường bên ngoài, gây hại cơ thể. Người bị dị ứng thời tiết khi tiếp xúc với các yếu tố bất lợi sẽ xuất hiện các triệu chứng dị ứng rất nhanh.

Người bị dị ứng thời tiết nên ăn gì: Bắp cải

Bắp cải có tác dụng ổn định hoạt động của hệ miễn dịch; giúp giảm bớt triệu chứng viêm, ngứa da, nổi mẩn khi bị dị ứng thời tiết. Bên cạnh tác dụng trên, rau cải còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho hệ tiêu hóa, tim mạch. Thực phẩm này giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của toàn bộ cơ quan trong cơ thể, qua đó nâng cao thể trạng cho người bệnh, giảm thiểu nguy cơ bị dị ứng thời tiết trong tương lai.

Món ngon từ bắp cải dành

Lưu ý khi ăn bắp cải

Người bị dị ứng thời tiết nên ăn gì: Sữa chua

Sữa chua là một trong những thực phẩm dồi dào Probiotic. Probiotic là những vi khuẩn sống thân thiện có lợi cho đường ruột. Chúng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích tiêu hóa, tăng cường sự trao đổi chất và khả năng miễn dịch của cơ thể. Sữa chua còn bổ sung vitamin B12, C, D và kẽm có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, giảm thiểu những tác hại của sự thay đổi thời tiết tới sức khỏe.

Món ăn ngon cùng sữa chua

Một số lưu ý ăn sữa chua đúng cách

Người bị dị ứng thời tiết nên ăn gì: Bí đỏ

Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin nhóm B, PP, chất sắt, axit folic, magiê, kali, đồng, kẽm… nhiều nguyên tố vi lượng và axit amin khác. Có tính hàn, vị ngọt, nhiều nước, tăng cường thêm lượng hồng cầu trong máu, lợi tiểu. Ngoài ra, hạt bí đỏ rất dồi dào folate, kẽm và các chất béo lành mạnh như omega 3. Nếu muốn chấm dứt tình trạng ngứa da do dị ứng, người bệnh không nên bỏ qua bí ngô. Cũng giống như các loại rau củ khác, loại quả này cũng rất giàu Carotenoid có công dụng ngăn ngừa và loại bỏ triệu chứng dị ứng.

Cách làm nước ép bí đỏ

Lưu ý cho khi ăn bí đỏ

Người bị dị ứng thời tiết không nên ăn

Lưu ý cho bạn khi bị dị ứng thời tiết

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe; nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó các bạn cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Exit mobile version