Site icon Medplus.vn

Người bị viêm da cơ địa nên ăn gì để tăng cường sức khỏe cho làn da?

Người bị viêm da cơ địa nên ăn gì để tăng cường sức khỏe cho làn da?

Người bị viêm da cơ địa nên ăn gì để tăng cường sức khỏe cho làn da?

Bệnh viêm da cơ địa thường xuất hiện các đám phát ban đỏ hình tròn, trên bề mặt nổi nhiều mụn nước và vảy tiết. Trên bề mặt da tiết dịch và phù nề. Đây là lúc người bệnh rất ngứa đau rát nhất là về đêm. Vậy, làm thế nào khi bị viêm da cơ địa? Cần ăn uống như thế nào để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất? Người bị viêm da cơ địa nên ăn gì?

Viêm da cơ địa hay chàm là tình trạng bệnh lý khiến da ửng đỏ và ngứa. Viêm da cơ địa là bệnh lý mạn tính kéo dài, có xu hướng bùng phát thành nhiều đợt cấp theo từng giai đoạn. Bệnh có thể xuất hiện cùng với hen phế quản hoặc sốt. Ngoài những biến chứng nguy hiểm, viêm da cơ địa nguy hiểm ở chỗ nó tái đi tái lại nhiều lần và có thể lan rộng đến nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể, việc điều trị rất tốn kém, mất thời gian.

Người bị viêm da cơ địa nên ăn gì: Cà rốt

Người bị viêm da cơ địa nên ăn Cà rốt

Trong cà rốt có lượng beta-carotene cao – chất sẽ chuyển đổi thành vitamin A, đây còn là một chất chống oxy hóa rất tốt, giúp phục hồi làn da hư tổn do môi trường tấn công. Vitamin A có nhiệm vụ ngăn chặn sự tấn công của các loại vi khuẩn và bệnh truyền nhiễm. Beta-carotene hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể; giúp giảm sự tích tụ các gốc tự do có hại, ngăn ngừa oxy hóa tế bào. Đồng thời, ngăn chặn tình trạng đau nhứt do viêm da gây ra.

Món ăn từ cà rốt

Lưu ý khi ăn cà rốt

Người bị viêm da cơ địa nên ăn gì: Cá hồi

Người bị viêm da cơ địa nên ăn Cá hồi

Cá hồi chứa khoáng chất kích thích các protein cần thiết khi sản xuất collagen. Ngoài ra, chất béo omega-3 hydrat hóa giúp giữ cho làn da khỏe mạnh, làm chậm quá trình tăng trưởng vết thương. Bởi trong thành phần chứa nhiều Omega-3, nên cá hồi còn có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng. Giúp cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch; bằng cách tăng cường hoạt động của các đại thực bào (dạng hoạt hóa của các tế bào bạch cầu khi có tác nhân lạ như vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào cơ thể)

Các món ăn từ cá hồi tốt

Lưu ý khi ăn cá hồi

Để an toàn, nên dùng khoảng 200 – 300g cá hồi/1 tuần. Để tránh nhiễm độc thủy ngân chứa trong cá. Dù hàm lượng thủy ngân trong cá hồi thấp nhưng nếu dùng quá nhiều hàm lượng này sẽ tăng cao.

Cá hồi là món ăn có cung cấp đạm khá cao, nên ăn vào các bữa ăn chính. Lượng cá khoảng 50 – 100g cho một lần chế biến với một chén mì hoặc một chén nui hay cơm… Không nên quá lạm dụng vì sẽ gây nên tình trạng thừa chất dinh dưỡng, không có lợi cho cơ thể

Người bị viêm da cơ địa nên ăn gì: Tỏi

Người bị viêm da cơ địa nên ăn Tỏi

Tỏi là gia vị có chứa nhiều sulfur (lưu huỳnh); đây là một chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Ngoài ra, tỏi còn chứa lượng lớn axit lipoic và taurine; giúp tái tạo các collagen bị tổn hại, phục hồi cấu trúc da.Trong tỏi có chứa hoạt chất Allicin có tác dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh từ môi trường.

Món ăn ngon với tỏi

Lưu ý khi ăn tỏi

Người bị viêm da cơ địa không nên ăn

Lưu ý cho bạn khi bị viêm da cơ địa

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe; nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn một cách khoa học hơn.

Bên cạnh đó các bạn cần:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết về những món ăn hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Exit mobile version