Site icon Medplus.vn

Thịt vịt rang riềng càng ăn càng nghiện, ăn ngon ngất ngây

Bạn đã từng ăn qua món thịt vịt rang riềng cay cay beo beo ăn kèm cơm trắng thì không còn gì tuyệt hơn. Vậy nếu bạn chưa biết cách làm món ăn ngon này thì để Medplus hướng dẫn bạn nhé. Hy vọng một phần góp nho nhỏ của Medplus giúp cho thực đơn gia đình bạn thêm phong phú hơn.

Bật mí cách làm món thịt vịt rang riềng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt vịt rang riềng

Vịt đang sống:

Chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông

Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ. Còn vịt già có mỏ nhỏ và cứng. Vịt đã đẻ một vài lứa có thịt cũng khá thơm

Khác với gà, nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, chị em hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh.

Vịt làm sẵn:

Nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc.

Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước.

Dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão.

Mẹo sơ chế thịt vịt để món thịt vịt rang riềng thêm đậm đà hấp dẫn

Đăc trưng của thịt vịt là có mùi hôi, vì thế trước khi chế biến ta cần sơ chế thịt vịt kĩ càng

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Cách bảo quản nguyên liệu cho món thịt vịt rang riềng

Thịt vịt

Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

Xấp xỉ ớ mức -25 độ C đối với bảo quản thịt đông.

Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.

Nếu cấp đông thịt thì cần bao bọc thật nhiều lớp để đảm bảo không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị.

Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Củ riềng

Củ riềng thường được dùng tươi, khô hoặc dạng bột.

Bạn có thể chọn củ riềng non và bảo quản trong tủ lạnh được rất lâu để dùng dần.

Công dụng thịt vịt rang riềng

Thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein. Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin, acide nicotic… cũng rất cao. Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cườg sức khỏe

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Củ riềng

Củ riềng đã được sử dụng trong y học cổ truyền như là một vị thuốc dùng trong nhiều phương thuốc để trị các bệnh.

Tính vị: Có vị cay, tính ấm

Tác dụng: Ôn trung tán hàn, hết đau, tiêu thực, hành khí chỉ thống

Lưu ý khi ăn thịt vịt rang riềng

Thịt vịt rang riềng là món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Thịt vịt dai mềm thấm dượm gia vị, cay nhẹ của riềng. Quả thật không còn gì tuyệt vời hơn. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Thịt vịt rang riềng

Serves: 2
Cook time: 25 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt vịt 350 gr
  • Củ riềng 1 củ
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Nước màu 1 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Instructions

CHUẨN BỊ

Bước 1:

Thịt vịt rửa sạch, xát với 1 muỗng canh muối, rửa lại với nước, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

Bước 2:

Củ riềng gọt vỏ, cho vào cối, giã nhuyễn, cho ra chén.
THỰC HIỆN
Bước 1:
Ướp thịt vịt với củ riềng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh nước tương khoảng 10 phút.
Bước 2:
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào, đảo đều nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đến khi thịt vịt chín, riềng khô lại.
Bước 3:
Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và trang trí tùy thích! Giờ thì thưởng thức cùng với cơm nào.
Chúc bạn thành công và ngon miệng
Exit mobile version