Site icon Medplus.vn

Tìm hiểu cách làm đậu hũ sốt Tứ Xuyên – món ăn nổi danh của Trung Hoa

Đậu hũ sốt Tứ Xuyên

Đậu hũ sốt Tứ Xuyên

Ẩm thực Trung Hoa mang đậm nét phương Đông và nổi tiếng trên khắp thế giới bởi sự kết hợp, biến hóa tài tình của các nguyên liệu và mang hương vị đặc trưng từng vùng miền. Chúng ta có thể điểm sơ qua một số món như: gà Kung Pao, thịt lợn chua ngọt, hoành thánh, bánh bao… Đặc biệt, không thể không kể đến đậu hũ sốt Tứ Xuyên lừng danh.

Đậu phụ Tứ Xuyên xuất hiện thời nhà Thanh do chủ của một quán cơm ở Thành Đô sáng chế ra. Thành phần của gồm đậu non và thịt bằm sau đó sẽ được nấu cùng với các loại gia vị rất đặc trưng của vùng đất cùng tên. Hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp và học cách chế biến để cảm nhận nét tinh túy trong món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu cần có cho món đậu hũ sốt Tứ Xuyên

2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

2.1 Tôm tươi

2.2 Thịt heo

3. Các bước thực hiện món đậu hũ sốt Tứ Xuyên

Cách làm đậu hũ sốt Tứ Xuyên

3.2 Cách Làm Xốt Tứ Xuyên

3.3 Xào Xốt Và Đậu Hũ

4. Yêu cầu thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm

5. Cách thưởng thức đậu hũ sốt Tứ Xuyên

Vậy là món đậu hũ sốt Tứ Xuyên đã hoàn thành rồi, với hương vị thơm ngon, cay cay, từng miếng đậu hũ mềm mịn thấm đẫm nước xốt sánh đặc, nhất định sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem. Chúc các bạn chế biến thành công và có bữa cơm ngon miệng.

Và để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho các bạn nhớ ghé Medplus thường xuyên nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ đậu hũ:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

Tìm hiểu cách làm đậu hũ sốt Tứ Xuyên - món ăn nổi danh của Trung Hoa

Serves: 4 người
Level: 2
Exit mobile version