Site icon Medplus.vn

Vịt thấu chua chua cay cay ăn ngon tê tái, một phát mê ngay

Vịt thấu là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món vịt thấu

Mẹo chọn nguyên liệu cho món vịt thấu thêm hấp dẫn

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách chọn thịt vịt ngon

Cách làm món vịt thấu

Bước 1

Cà rốt cắt sợi. Khế xanh cắt sợi hoặc khoanh theo chiều ngang. Chuối chát bào vỏ, ngâm vào tô nước pha chanh, sau đó cắt nhỏ.

Chanh vắt nước cốt. Ngò gai cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi. Gừng 1/2 cắt sợi, phần còn lại đập dập.  Hành tây cắt mỏng, sau đó ngâm vào nước đá.

Bước 2

Thịt vịt luộc với 1/2 lít nước cho vào 1 miếng gừng đập dập, 2M Giấm và 1M hạt nêm

Luộc chín, vớt ra ngâm nước đá cho nguội, cắt mỏng, ướp với 1/2M bột ngọt, 1M sả băm, 1M hạt nêm, 1/2M tiêu, 1/2M đường.

Bước 3

Pha nước mắm trộn gỏi: 1M nước mắm, 1.5M đường, 1M Giấm gạo,1M tương ớt,  1M ớt băm, 1/2M bột ngọt, 1M nước cốt chanh.

Bước 4

Trộn các nguyên liệu cà rốt, khế, chuối và gừng sợi, hành tây với nước mắm trộn gỏi. Rắc 2M mè rang, ngò gai và ớt sợi lên trên.

Cách làm vịt thấu

Mách nhỏ cho món vịt thấu

Dùng với bánh đa nướng sẽ ngon hơn rất nhiều, kích thích vịt giác

Trộn gừng vào vịt giúp cân bằng tính hàn nhiệt và giúp ấm bụng.

Dùng ngò gai với món vịt giúp món ăn thơm ngon hơn.

Công dụng món vịt thấu

Thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Vịt thấu

Khế

Quả khế giàu các hợp chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe như quercetin, gallic acid và epicatechin. Các hợp chất này có tính chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Lưu ý khi ăn vịt thấu

Thịt vịt

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Lưu ý khi ăn khế

Khế

Trong một số trường hợp, quả khế có thể gây ảnh hưởng như ngộ độc, dị ứng, tương tác thuốc.

Những người bị bệnh thận và những người đang dùng thuốc nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn khế.

Trái khế có chứa hàm lượng oxalate cao có thể gây sỏi thận.

Quả khế có thể gây ảnh hưởng tới não và gây các rối loạn thần kinh

Vịt thấu là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version