Site icon Medplus.vn

Cá lóc nướng cuộn bánh tráng càng ăn càng ngon

Cá lóc nướng cuộn bánh tráng

Cá lóc nướng cuộn bánh tráng

Cá lóc nướng cuộn bánh tráng là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ ẩm thực nào đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món cá lóc nướng cuộn bánh tráng

Mẹo chọn nguyên liệu cho món cá lóc nướng cuộn bánh tráng thêm hấp dẫn

Cá lóc Việt Nam

Cá lóc Trung Quốc

Để an toàn, bạn nên chọn mua cá sống, bơi khỏe và không có đốm nấm. Đặc biệt, khi chế biến, nên bỏ lớp mỡ cá để hạn chế nguy cơ nhiễm hóa chất.

Cách chọn cá lóc chuẩn đét

Cách làm món cá lóc nướng cuộn bánh tráng

Bước 1

Cá lóc sau khi mua về bạn đem làm sạch, dùng chanh hoặc rượu trắng để rửa sạch nhớt trên thân cá và khử hết mùi tanh. Lấy dao rạch ngang thân cá 2 – 3 đường để cá được ngấm gia vị hơn khi ướp.

Tỏi bóc sạch vỏ, rửa qua cho sạch rồi sau đó băm nhỏ.

Hành khô cũng vậy, bạn rửa sạch để loại bỏ đi hết bụi bẩn, rồi sau đó cũng đập dập băm nhỏ.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái lát nhỏ.

Khế, dưa chuột, chuối xanh, dứa rửa sạch, gọt vỏ rồi thái chỉ.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo phi thơm.

Bước 2

Ướp cá lóc cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu xay, gừng rửa sạch giã nhỏ trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút thì mang ra nướng cá.

Bước 3

Cá ướp gia vị xong thì quét dầu ăn đang sôi cùng hành lá chín lên thân cá lóc, sau đó quét 1 lớp dầu hào, 1 lớp mật ong. Sau đó cho cá lóc vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C rồi lấy cá ra dở lại mặt cá còn lại và cho vào lò nướng tiếp với thời gian và nhiệt độ tương tự.

Bước 4

Khi cá đã chín, cho cá ra khỏi lò nướng rồi cho luôn ra đĩa, rưới nước hành mỡ đã phi và một chút tiêu lên trên. Sau đó trang trí các loại rau ăn kèm xung quanh chiếc đĩa sao cho đẹp mắt là được.

Bún bạn cho ra một đĩa riêng. Bánh tráng xoa qua 1 lớp nước cho bánh mềm và trình bày ra đĩa riêng là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

Cách làm cá lóc nướng cuộn bánh tránh

Mẹo nhỏ cho món cá lóc nướng cuộn bánh tráng

Sơ chế cá

Sau khi mang cá từ chợ về, tiến hành sơ chế, khử mùi tanh cá. Có nhiều cách khử mùi tanh cá, trong đó bạn có thể ngâm với nước chanh tươi.

Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh.

Lưu ý, không ngâm quá lâu sẽ làm da cá bị bong và mất đi độ tươi của cá.

Nên bỏ cả mang cá và cạo sạch màng đen bên trong bụng cá sẽ bớt tanh rất nhiều.

Mẹo sơ chế cá lóc

Chế biến cá

Ướp cá với các loại gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau cần… Để làm bớt mùi tanh. Chà xát cá với ít rau răm cũng giúp loại bỏ mùi tanh cho cá.

Các loại rau có vị chua như mẻ, me, sấu, khế… nấu với cá cũng giảm mùi tanh.

Để làm món cá rán, bạn ngâm cá vào ít sữa bò tươi, khi rán sẽ không tanh và có hương vị thơm ngon.

Lưu ý, các món ăn từ cá dù rán, kho, hấp hay nấu canh… nên thưởng thức ngay khi còn nóng. Điều này không chỉ đem lại sự ngon miệng mà còn giúp bạn tránh được mùi tanh của món ăn khi để nguội.

Công dụng món cá lóc nướng cuộn bánh tráng

Cá lóc

Thành phần dinh dưỡng

Trong 150 gram cá lóc chứa:

Cá lóc chứa rất nhiều albumin có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Công dụng

  1. Ngăn ngừa sự xuất hiện của sưng
  2. Duy trì cân bằng chất lỏng
  3. Dự trữ dinh dưỡng và hormone
  4. Giúp khắc phục thiệt hại do mô
  5. Vai trò trong sự hình thành của các tế bào máu trắng
Công dụng cá lóc nướng cuộn bánh tráng

Cá lóc nướng cuộn bánh tráng là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version