Site icon Medplus.vn

Cá lóc rim tiêu cay nồng vị tiêu, ăn ngon số một

Cá lóc rim tiêu

Cá lóc rim tiêu

Cá lóc rim tiêu là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ ẩm thực nào đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món cá lóc rim tiêu

Mẹo chọn nguyên liệu cho món cá lóc rim tiêu thêm hấp dẫn

Cá lóc Việt Nam có đặc điểm nổi bật và dễ dàng nhận thấy đó chính là: có trọng lượng nhỏ, thân và đuôi thon dài, có đốm hoa xanh, màu đen vàng.

Cá lóc Việt Namthì khi sơ chế ta sẽ thấy cá có nhiều nhớt, ít mùi tanh, bụng ít mỡ, thịt chắc.

Cá lóc Việt Namsau khi nấu chín bạn ăn sẽ cảm thấy thịt cá có mùi thơm, thịt ăn dai, dẻo và đậm đà.

Cách chọn cá lóc chuẩn đét

Cách làm món cá lóc rim tiêu  

Bước 1

Cá đánh sạch vẩy, bỏ mang và nội tạng, rửa sạch, cắt thành khúc.

Bước 2

Đun mỡ nóng già, vớt tốp mỡ bỏ ra chén. Giữ phần nước mỡ trong chảo cho cá vào chiên vàng, chín đều, vớt cá ra để riêng.

Bước 3

Cho nước màu vào nồi đất, thêm cá lóc, vừa chiên xong vào, thêm 1/2 chén nước lọc, nêm vào hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, ớt trái. Bắc lên bếp kho lửa liu riu, đến khi nước cạn sệt.

Bước 4

Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm khoảng 15 phút.

Bước 5

Rắc phần tiêu còn lại lên trên, nấu 1 phút nữa cho tiêu thấm thì nhấc xuống. Ăn nóng với cơm.

Cách làm cá lóc rim tiêu

Mẹo nhỏ cho món cá lóc rim tiêu

Sơ chế cá

Sau khi mang cá từ chợ về, tiến hành sơ chế, khử mùi tanh cá. Có nhiều cách khử mùi tanh cá, trong đó bạn có thể ngâm với nước chanh tươi.

Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh.

Lưu ý, không ngâm quá lâu sẽ làm da cá bị bong và mất đi độ tươi của cá.

Nên bỏ cả mang cá và cạo sạch màng đen bên trong bụng cá sẽ bớt tanh rất nhiều.

Mẹo sơ chế cá lóc

Chế biến cá

Ướp cá với các loại gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau cần… Để làm bớt mùi tanh. Chà xát cá với ít rau răm cũng giúp loại bỏ mùi tanh cho cá.

Các loại rau có vị chua như mẻ, me, sấu, khế… nấu với cá cũng giảm mùi tanh.

Để làm món cá rán, bạn ngâm cá vào ít sữa bò tươi, khi rán sẽ không tanh và có hương vị thơm ngon.

Lưu ý, các món ăn từ cá dù rán, kho, hấp hay nấu canh… nên thưởng thức ngay khi còn nóng. Điều này không chỉ đem lại sự ngon miệng mà còn giúp bạn tránh được mùi tanh của món ăn khi để nguội.

Công dụng món cá lóc rim tiêu

Cá lóc

Thành phần dinh dưỡng

Trong 150 gram cá lóc chứa:

Cá lóc chứa rất nhiều albumin có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Công dụng

  1. Ngăn ngừa sự xuất hiện của sưng
  2. Duy trì cân bằng chất lỏng
  3. Dự trữ dinh dưỡng và hormone
  4. Giúp khắc phục thiệt hại do mô
  5. Vai trò trong sự hình thành của các tế bào máu trắng
  6. Một số lợi ích khác
Công dụng cá lóc rim tiêu

Tiêu

Cá lóc rim tiêu là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version