Site icon Medplus.vn

Gỏi gà măng cụt – Công thức làm gỏi độc đáo lạ miệng

Cách làm Gỏi gà măng cụt

Cách làm Gỏi gà măng cụt

Gỏi là món ăn quen thuộc của nhiều người. Nếu đã quen thuộc với những món nộm/gỏi như gỏi xà gé, gỏi gà bắp cải, nộm gà chua ngọt thì hôm nay hãy đến với Medplus với công thức gỏi gà măng cụt độc đáo nhưng không kém phần thơm ngon nhé.

Thịt gà vốn là thực phẩm được sử dụng phổ biến khi chế biến các món ăn. Và măng cụt cũng là loại quả được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Sự kết hợp giữa thịt gà và măng cụt đã cho ra đời món gỏi gà măng cụt độc đáo và cuốn hút. Thịt gà ngọt bùi hòa với vị thơm ngon của măng cụt, thêm sốt chua ngọt cay cay, thêm chút béo bùi của đậu phộng rang làm nên hương vị khó cưỡng cho món nộm gà măng cụt. Đặc biệt đối với tín đồ thịt gà và măng cụt, thì chỉ mới tên món ăn thôi đã muốn “phải lòng”.

Bí quyết làm món gỏi gà măng cụt thêm cuốn hút

Bí quyết làm món gỏi gà măng cụt thêm cuốn hút

Cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn măng cụt ngon

Mẹo làm mắm trộn gỏi/nộm

Lưu ý khi ăn gỏi gà măng cụt để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gỏi gà măng cụt để đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?

Thịt gà không phù hợp với đối tượng nào?

Cách bảo quản món gỏi gà măng cụt

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã làm được ngay được món gỏi gà măng cụt độc đáo hấp dẫn. Món gỏi gà thanh mát này rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gỏi gà măng cụt Medplus đã chia sẻ để trổ tài với cả nhà ngay nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gỏi gà măng cụt

Serves: 2
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Gà: 500 gr
  • Măng cụt vừa chín tới: 1 kg
  • Đậu phộng: 100 gram
  • Rau răm và húng quế: 50 gram
  • Ớt: 2 trái
  • Chanh: 1 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Gia vị: Giấm, đường, nước mắm, muối

Instructions

Sơ chế thịt gà:
  • Thịt gà rửa sạch với muối hoặc gừng để khử mùi tanh hôi.
  • Cho gà vào nồi nước luộc với 1 muỗng cà phê muối, 2 củ hành tím trong khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo, xé nhỏ miếng vừa ăn.
  • Rau răm, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã dập (không giã quá nát vì sẽ ảnh hưởng đến mùi thơm béo của đậu)
  • Tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Sơ chế măng cụt
  • Pha 1 thau nước muối loãng rồi ngâm măng cụt vào.
  • Dùng dao nhỏ có mũi nhọn gọt từ từ lớp vỏ bên ngoài để lấy phần ruột măng cụt bên trong.
  • Sau khi lấy ruột măng cụt ra thì rửa lại với nước, cắt từng khoanh tròn hình hoa hoặc tách từng múi riêng.
  • Hòa tan 1 lít nước + 1/2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh giấm rồi ngâm măng cụt vào, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm nước mắm chua ngọt
  • Pha hỗn hợp gồm: 1 quả chanh vắt nước cốt + 3 muỗng đường + 1 muỗng nước mắm rồi khuấy đều rồi cho thêm tỏi và ớt băm vào trộn đều.
  • Cho gà xé vào thố lớn, sau đó cho măng cụt, rau răm, húng quế, nước mắm chua ngọt vào trộn nhẹ nhàng khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị.
  • Cho gỏi gà măng cụt ra dĩa. rải đều đậu phộng và hành phi đều lên phần gỏi là có thể thương thức ngay.
Cách làm Gỏi gà măng cụt
Exit mobile version