Site icon Medplus.vn

Gỏi vịt rau rừng không những ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe

Gỏi vịt rau rừng

Gỏi vịt rau rừng

Gỏi vịt rau rừng là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của thịt vịt phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà nhé hãy cùng Medplus vào bếp nào.

Thành phần nguyên liệu cho món gỏi vịt rau rừng

Mẹo chọn nguyên liệu cho món gỏi vịt rau rừng thêm hấp dẫn

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách chọn thịt vịt ngon

Cách làm món gỏi vịt rau rừng

Bước 1

Vịt luộc chín trong nước có gừng đập dập và ít muối, vớt ra cắt lát mỏng.

Rau rừng cắt khúc 3cm. Rau quế, ngò gai cắt khúc 2cm. Đậu phộng giã nhỏ.

Bước 2

Pha nước trộn gỏi: 2M đường, 1/4m muối, 1M nước mắm, 1M tương xí muội, 1/2m Bột ngọt, 1.5M Giấm gạo

Thêm hành tím, tỏi, ớt, gừng.

Bước 3

Trộn 1M nước trộn gỏi và dầu phi hành vào thịt vịt, để thấm 5 phút. Trộn 1/2 đậu phộng, hành phi, rau quế, ngò gai với thịt vịt.

Bước 4

Cho rau rừng, bắp cải vào tô trộn, cho 1M hành phi, ớt sừng cắt sợi và phần nước trộn gỏi còn lại vào trộn nhẹ nhàng.

Bước 5

Cho rau ra đĩa, xếp thịt vịt lên trên. Rắc hành phi, đậu phộng, trang trí với ớt sợi và rau húng quế.

Cách làm gỏi vịt rau rừng

Mách nhỏ cho món gỏi vịt rau rừng

Chọn rau rừng thơm, có vị chua, vị chát (như lá cóc, lộc vừng, quế vị…) để tạo nhiều hương vị cho món gỏi.

Trộn thịt vịt riêng với nước trộn gỏi để món gỏi thấm vị đều hơn.

Để khử mùi hôi có sẵn, vịt sau khi làm sạch xong thì lấy muối xát quanh mình vịt. Tiếp tục cắt đôi một quả chanh, chà một lần nữa lên khắp mình vịt rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước trước khi chế biến.

Công dụng món gỏi vịt rau rừng

Thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Công dụng gỏi vịt rau rừng

Rau rừng

Rau rừng

Lưu ý khi ăn gỏi vịt rau rừng

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Gỏi vịt rau rừng là món ăn đơn giản dễ làm mà cực kì bắt miệng đấy. Nên thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version