Site icon Medplus.vn

Đổi gió với món mì xào vịt quay xá xíu ngon bá cháy

Mì xào vịt quay xá xíu là món ăn cho cả nhà bạn đổi vị nếu như bạn đã chán ngấy với những món cơm thông thường. Thịt vịt quay béo ngậy ăn cùng các loại rau củ giòn ngọt. Chao ôi! Nói thôi đã phát thèm rồi. Vậy nếu bạn chưa biết cách làm món ăn mì xào vịt quay xá xíu này hãy để Medplus hướng dẫn bạn nhé.

Bật mí cách làm mì xào vịt quay xá xíu ngon bá cháy

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon cho món mì xào vịt quay xá xíu

Việc sử dụng các thực phẩm nấu sẵn như vịt quay thường khiến cho người tiêu dùng cảm thấy e ngại về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhất là khi cửa hàng nào bán vịt quay với màu sắc đẹp mắt, được tẩm ướp gia vị.

Tuy nhiên, vẫn có cách để phân biệt sự khác biệt giữa vịt quay được làm từ thịt tươi, sống với vịt quay đã là từ thịt chết, ôi, thiu…

Với thịt vịt, gà tươi sống khi đã chiên, quay xong thường có thịt trắng hồng, da thường có màu vàng tự nhiên. Ăn thử sẽ thấy thịt dai và thơm ngon, thấm gia vị.

Da và thịt cũng dính liền với nhau, mỡ màu trắng, không vàng hay lốm đốm những nốt đỏ. Ngửi không thấy mùi hôi bất thường.

Mẹo luộc mì để món mì xào vịt quay xá xíu thêm đậm đà

Nhiều người cho rằng khi thêm một chút dầu vào nồi sẽ ngăn tình trạng các sợi mì bị dính vào nhau.

Tuy nhiên, các chuyên gia ẩm thực khẳng định đây là thói quen sai lầm khiến cho món ăn không ngon nữa.

Theo nguyên tắc, nước và dầu sẽ không hòa tan. Do đó, khi bạn vớt mì ra, dầu sẽ bám vào sợi mì, tạo thành lớp màng mỏng. Điều này sẽ khiến nước sốt khó thấm vào sợi mì hơn. Và đó cũng là lý do khiến món mì của bạn không được ngon.

Ngoài ra, sau luộc xong bạn nên trộn mì cùng với nước sốt khi cả hai vẫn còn đang nóng.

Không nên trộn khi đã nguội. Hoặc có thể sử dụng ít nước lạnh để tách các sợi mì ra trước khi trộn nước sốt vào.

Công dụng món mì xào vịt quay xá xíu

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Cách bảo quản mì xào vịt quay xá xíu

Vì đây là món ăn dùng ngay sau khi chế biến nên cần can nhắc khẩu phần ăn để tránh bị dư thừa.

Nên để thức ăn ra hộp riêng khi cần ăn cho mì vào ăn. Với cách này sẽ làm đỡ hư hỏng phần mì hơn.

Thịt vịt nên kết hợp với món ăn gì được?

Dưa chua

Trong dưa muối chứa nhiều axit, ăn chung với thịt vịt có thể bổ sung nhiều thành phần chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Là bài thuốc hiệu quả với những người bị sốt nhẹ, ăn ít, miệng khô, sưng phù.

Cải thảo

Cải thảo là thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin C.

Trong thịt vịt lại chứa protein, chất béo và cholesterol khá phong phú. Khi ăn chung hai món này với nhau có thể thúc đẩy quá trình trao đổi cholesterol trong máu.

Kim ngân hoa

Theo Đông Y, thịt vịt có công dụng để tiêu sưng, trị nhiệt độc và mụn độc. Kim ngân hoa lại có tác dụng về da như giúp thanh nhiệt giải độc, nhuần da, tiêu trừ mụn vùng mặt. Do đó, nếu như kết hợp thịt vịt nấu với kim ngân hoa sẽ mang đến nhiều công dụng tốt cho làn da.

Việc ăn quá nhiều dấm mẻ chua sẽ khiến cơ thể dư thừa axit lactic, gây đau bụng, tiêu chảy, không có lợi cho tiêu hóa.

Ai không nên ăn thịt vịt?

Người đang bị cảm

Người đang bị ho

Người bị bệnh gout

Người có hệ tiêu hóa kém

Người có thể chất yếu, lạnh

Mì xào vịt quay xá xíu món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Giờ đây bạn đã có thể tự tay chế biến cho cả nhà thưởng thức rồi vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Mì xào vịt quay xá xíu

Serves: 3
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Nửa con vịt quay
  • 8 khoanh Xá xíu
  • Giá. Hẹ. Cà rốt. Hành tây
  • 8 khoanh Mì trứng
  • Nước tương. Hạt nêm. Muối. Dầu mè. Tiêu. Đường

Instructions

Bước 1:

Mì trứng nấu luộc chín rớt ra để ráo. Ướp với 3 muỗng cơm nước tương.

Bước 2:

Vịt quay và xá xíu cắt nhỏ. Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt muối cau.

Bước 3:
Hẹ cắt khúc khoảng 4cm. Rửa sach. — Giá rửa sạch. Cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo. Phi ít tỏi cho vàng. Bỏ giá hẹ vào xào vừa chín tới. Nêm gia vị vừa ăn. Chắt bỏ nước để giá hẹ được ráo.
Bước 4:
Dùng chảo ko dính. Cho tỏi vào. Sau đó cho vịt quay và xá xíu vào xào. Nêm ít nước tương. Hạt nêm..đường. tiêu. Đảo lửa vừa cho thịt săn lại. Tiếp đến cho hành tây vào đảo tầm 1p tắt bếp. (Có thể đổ ra đĩa có giấy thấm dầu cho bớt mỡ nếu thích)
Bước 5:
Cho 1 muỗng cơm dầu ăn lên chảo ko dính + vài tép tỏi vào phi vàng. Cho mì vào đảo cho mì săn lại hoặc hơi cháy cạnh. Rồi cho thêm cà rốt vào xào cùng. Nêm nước tương + it hạt nêm (theo khẩu vị.)
Bước 6:
Đổ thịt + giá hẹ vào xào chung với mì cho đều.. Rắc thêm tiêu

Múc ra đĩa ăn kèm với nước tương + tương ớt.

Exit mobile version