Site icon Medplus.vn

Cách làm gà nướng Tây Ban Nha – Món ngon mới lạ cho người nghiện gà

Cách làm gà nướng Tây Ban Nha

Cách làm gà nướng Tây Ban Nha

Gà nướng Tây Ban Nha là món gà nướng dầy hấp dẫn và mới mẻ. Cũng mang vị ngon và hương thơm đầy cuốn hút như những loại gà nướng khác, điều đặc biệt ở gà nướng Tây Ban Nha là đậm đà vị cay nồng của ớt và tiêu xay, do đó món ăn này rất thích hợp đối với những bạn là “fan” thịt gà và thích ăn cay.

Những miếng thịt gà được tẩm ướp gia vị tỉ mỉ sau đó nướng lên thơm nức mũi, mùi thơm đặc trưng của gà nướng lan tỏa khắp nơi làm lay động lòng người. Thịt gà nướng lên vừa thơm, vừa giòn lại nóng hổi mềm mại bên trong. Ăn một miếng vào lập tức tan ngay trong miệng, vừa là sự thơm bùi của gà, vừa là sự cay nồng đậm đà của ớt và tiêu, đâu đó lại là vị chua chua thanh khiết của chanh…

Nào, hãy vào bếp cùng Medplus với cách làm gà nướng Tây Ban Nha ngon đầy mới lạ này nhé.

Bí quyết cho món gà nướng Tây Ban Nha thêm đậm đà hấp dẫn

Bí quyết cho món gà nướng Tây Ban Nha thêm đậm đà hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà nướng Tây Ban Nha thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được thịt gà tươi, ngon, sạch.

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Cách chọn ớt tươi ngon

Mẹo chọn ớt tươi, sạch, chất lượng cho món gà nướng Tây Ban Nha thêm trọn vị:

Mẹo nướng gà ngon

Để món gà nướng Tây Ban Nha được thơm ngon hơn, gà thấm vị nhưng không cháy, hãy nhớ những mẹo nướng gà ngon sau:

Lưu ý khi ăn gà nướng Tây Ban Nha để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà nướng Tây Ban Nha để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Ai nên hạn chế ăn cay

Gà nướng Tây Ban Nha mang hương vị cay nồng là chủ yếu, do đó những đối tượng sau cần lưu ý khi ăn cay:

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà nướng Tây Ban Nha thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà nướng Tây Ban Nha mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà nướng Tây Ban Nha

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Gà 1 con khoảng 1.5kg
  • Dấm táo 70ml
  • Dầu olive 2 muỗng canh
  • Ớt tươi 8-10 quả
  • Ớt sừng 3 quả
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Chanh 2 quả
  • Bột ớt
  • Lá kinh giới 4-5 nhánh
  • Gia vị: muối, tiêu,...

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch với muối hoặc gừng để khử mùi tanh hôi, sau đó để ráo. Chặt miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên con rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
  • Ớt sừng, hành tây, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
  • Kinh giới rửa sạch, để ráo.
  • Chanh vắt lấy cốt.

Làm sốt ướp gà

  • Cho ớt hiểm cho vào lò, nướng đến khi khô giòn thì lấy ra, xắt nhỏ.
  • Tiếp theo cho dầu vào nồi chảo, dầu nóng thì cho hành tây, cho dấm vào nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút.
  • Sau đó cho muối, lá kinh giới, bột paprika, ớt sừng và nước cốt chanh vào, tắt lửa liền và khuấy đều lên rồi để nguội.
  • Sau khi hỗn hợp này nguội rồi thì cho vào máy xay xay nhuyễn.

Ướp gà

  • Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, dùng dao khứa lên phần thịt gà vài đường rồi quyết đều phần sốt lên gà, sau đó để khoảng 2 – 3 tiếng cho gà thấm đều gia vị.
  • Nếu không có nhiều thời gian, bạn hãy chặt nhỏ gà ra để ướp sẽ nhanh thấm vị hơn.

Nướng gà

  • Làm nóng lò trước 10 phút với nhiệt độ khoảng 200 độ C.
  • Cho gà lên khay nướng đã lót giấy bạc đã quyết dầu ăn (để khi nướng gà không bị cháy và dính) và đặt vào trong lò nướng.
  • Mỗi 10 phút thì lấy gà ra phết lên một lớp nước sốt ướp gà lên, làm như vậy thịt gà sẽ thấm và không bị khô.
  • Nướng gà trong khoảng 30 phút là gà chín.
Cách làm gà nướng Tây Ban Nha
Exit mobile version