Site icon Medplus.vn

Cách làm gà nướng xá xíu mật ong đậm đà cuốn hút

Cách làm gà nướng xá xíu mật ong đậm đà cuốn hút

Cách làm gà nướng xá xíu mật ong đậm đà cuốn hút

Gà nướng xá xíu mật ong mang hương vị thơm ngon từ thịt gà quyện đều sự đậm đà sánh mịn của sốt xá xíu, đặc biệt là hương vị ngon, ngọt và thanh dịu của mật ong lan tỏa khắp nơi. Những miếng thịt gà thơm ngon được nướng lên thơm phức, thêm sốt xá xíu làm màu gà nướng thêm đẹp mắt hấp dẫn. Hương thơm nức mũi mới chỉ ngửi thôi đã không kìm được lòng.

Nào, hãy vào bếp cùng Medplus với cách làm gà nướng xá xíu mật ong thơm ngon đầy hấp dẫn này nhé.

Bí quyết cho món gà nướng xá xíu mật ong thêm đậm đà hấp dẫn

Bí quyết cho món gà nướng xá xíu mật ong thêm đậm đà hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món gà nướng xá xíu mật ong thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được thịt gà tươi, ngon, sạch.

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.

Cách chọn mật ong ngon, chất lượng

Mẹo chọn mật ong chất lượng cho món gà nướng xá xíu mật ong thêm trọn vị:

Mẹo làm món gà nướng xá xíu mật ong

Để món gà nướng xá xíu mật ong được thơm ngon hơn, gà thấm vị nhưng không cháy, hãy nhớ những mẹo nướng gà ngon sau:

Lưu ý khi ăn gà nướng xá xíu mật ong để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà nướng xá xíu mật ong để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Ai không nên mật ong

Mặc dù mật ong là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không nên quá lạm dụng. Những đối tượng sau cần cân nhắc khí sử dụng mật ong:

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà nướng xá xíu mật ong thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà nướng xá xíu mật ong mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà nướng xá xíu mật ong

Serves: 3
Cook time: 50 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr thịt gà (cánh, đùi, ức,...)
  • 2gr rượu trắng
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 30gr sốt xá xíu (có thể mua ở chợ, siêu thị,...)
  • 3gr muối
  • 5gr đường thốt nốt
  • 10gr hành tỏi băm
  • 10gr nước tương/xì dầu
  • 3gr bột ngọt
  • 3gr dầu mè
  • 10gr mật ong
  • 10gr sữa đặc

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà rửa sạch với muối để loại bỏ mùi tanh hôi. Cắt miếng vừa ăn to nhỏ tùy ý.
  • Cho rượu trắng, ngũ vị hương và muối vào phần thịt gà, trộn đều rồi ướp khoảng 5 phút.

Pha sốt ướp gà nướng xá xíu mật ong

Pha hỗn hợp gồm:

  • 30gr sốt xá xíu, 5gr đường thốt nốt,10gr hành tỏi băm nhuyễn, 10gr xì dầu, 3gr bột ngọt, 10gr mật ong, 2gr dầu mè, 10gr sữa đặc vào một tô to, sau đó trộn đều để các nguyên liệu hòa với nhau.

Ướp gà nướng

  • Cho hỗn hợp sốt trên vào ướp với thịt gà, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho gà thấm vị.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

  • Cho thịt gà vào nồi chiên không dầu nướng với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.
  • Sau đó lấy thịt gà ra phết đều thêm một lớp nước sốt ướp, cho gà vào nướng thêm khoảng 5 phút nữa là được.
  • Gà chín thì lấy gà cho ra dĩa, trang trí tùy ý rồi có thể thưởng thức ngay.
  • Món gà nướng xá xíu mật ong nên ăn kèm dưa leo, cà chua, cải muối, kim chi,…sẽ ngon và đỡ ngấy hơn. Đặc biệt ăn kèm cớm nóng là hấp dẫn nhất.
Cách làm gà nướng xá xíu mật ong đậm đà cuốn hút
Exit mobile version