Có rất nhiều lựa chọn món ăn Keto với dừa ít carb tuyệt vời ở đây, vì vậy bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán và để biết thêm các công thức nấu ăn thân thiện với keto, hãy xem cùng MedPlus nhé!
5 món ăn Keto với dừa cực sáng tạo
Bánh flan dừa không đường
Nguyên liệu
- 6 quả trứng
- 2 lòng đỏ trứng
- 2 lon nước cốt dừa đóng hộp
- 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 2 muỗng cà phê stevia lỏng dừa hoặc stevia vani
- 1/2 cốc chất làm ngọt không đường nâu khác tùy chọn
- 2 muỗng canh bơ hoặc sử dụng bơ ghee/ bơ thuần chay nếu không có sữa
Cách thực hiện
-
Làm nóng lò ở 325 độ F. Trong máy trộn đứng, trộn trứng, lòng đỏ, nước cốt dừa, chiết xuất vani và cỏ ngọt cho đến khi kết hợp tốt. Để qua một bên.
-
Trong một cái chảo nhỏ, thêm các thành phần sốt Caramel và khuấy cho đến khi kết hợp trên lửa vừa thấp, cho đến khi bong bóng hình thành xung quanh các cạnh. Đun nhỏ lửa trong một phút, sau đó đổ vào đĩa bánh 10 inch, chảo bánh hoặc 10 ramekins riêng lẻ. Xoay xung quanh để che đáy đĩa. Để nước sốt nguội chỉ 1-2 phút trước khi đổ hỗn hợp sữa trứng lên nước sốt caramel.
-
Đặt đĩa bánh vào chảo rang lớn hơn và đặt vào lò nướng. Đổ 2 cốc nước nóng vào đáy chảo rang lớn hơn sao cho nước nóng cao hơn 1-2 inch so với các mặt của đĩa bánh.
-
Nướng 1 giờ hoặc cho đến khi một con dao được đưa vào gần trung tâm sẽ sạch sẽ. Để nguội đến nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh trong hai giờ hoặc qua đêm. Khi đã sẵn sàng phục vụ, dùng dao nới lỏng các cạnh và úp ngược lên đĩa lớn. Đôi khi erythritol có thể kết tinh trong tủ lạnh. Nếu điều đó xảy ra sau khi bạn úp bánh flan ra đĩa, bạn chỉ cần lấy các mảnh hộp kết tinh ra khỏi nước sốt caramel. Thưởng thức hoặc giữ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
Bánh nướng dừa
Bột dừa là thành phần chính của bột bánh, tạo nên một chất thay thế lành mạnh, ít carb.
Nguyên liệu
- 2 cốc dừa nạo
- 1/2 chén bơ đun chảy
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 6 quả trứng
- 2 muỗng canh oregano thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê Bột nở
- 3/4 chén bột dừa
- 1 chén Phô mai Cheddar bào
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở 180C/355F. Trong một bát trộn, thêm zucchini, bơ, muối và hạt tiêu và trộn đều Thêm trứng, oregano và bột nở và trộn đều. Thêm bột dừa và trộn cho đến khi bột trở nên dày. Gấp qua phô mai cheddar.
- Lót các lỗ của khuôn bánh muffin tiêu chuẩn bằng khuôn cupcake silicon và chia đều hỗn hợp giữa các lỗ. Đổ đầy từng lỗ để tạo ra những đống bánh nướng xốp nhỏ sắp thành bánh nướng xốp, bánh nướng xốp không nở nhiều.
- Nướng trong 25 phút, cho đến khi bánh nướng xốp vàng.
- Để nguội 5 phút trước khi thưởng thức.
Bánh thịt cua
Với công thức này, bạn sẽ không phải từ bỏ bánh cua cho chế độ ăn keto của mình. Nó có thịt cua được tẩm ướp hoàn hảo với bột dừa để giữ mọi thứ lại với nhau.
Nguyên liệu
- 800g thịt cua xanh, để ráo nước (ưu tiên dạng cục)
- 2 muỗng canh sốt mayonaise
- 1 muỗng cà phê mù tạt dijon
- 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
- 1 muỗng cà phê nước sốt Worrouershire (hoặc 2 muỗng cà phê aminos dừa)
- 2 muỗng canh mùi tây tươi xắt nhỏ
- 2 muỗng canh bột dừa
- 2 muỗng cà phê gia vị Old Bay
- 2 muỗng canh dầu bơ, để chiên
Cách thực hiện
- Nhẹ nhàng nhặt cua để đảm bảo không có mai hay sụn trong thịt rồi cho vào một cái bát nhỏ.
- Trong một bát nhỏ khác, kết hợp sốt mayonnaise, nước cốt chanh, sốt Worrouershire và mù tạt dijon, trộn cho đến khi mịn.
- Trong bát thứ ba, kết hợp vịnh cũ, rau mùi tây và bột dừa, trộn kỹ. Nhẹ nhàng thêm hỗn hợp mayonnaise vào cua, gấp cho đến khi kết hợp.
- Sau đó thêm các thành phần khô vào hỗn hợp cua và trộn nhẹ nhàng. Cố gắng không bẻ/xé các miếng cua quá nhiều.
- Đun nóng dầu dừa trên lửa vừa trong chảo xào không dính. Tạo thành 8 chiếc bánh nhỏ, đường kính khoảng 2 inch và đặt cẩn thận vào dầu nóng.
- Nấu khoảng 2-3 phút mỗi bên hoặc cho đến khi vàng nâu. Vớt ra khỏi chảo ra đĩa có lót khăn giấy.
- Phục vụ ấm với chanh và sốt ớt đỏ rang.
Bánh mì dừa và quả óc chó
Phần trên cùng của quả óc chó giòn tương phản với lớp đế bánh mì mềm mịn cho một miếng cắn vừa ý. Mục tiêu sức khỏe của bạn cho món bánh mì bí xanh ngon tuyệt với quả óc chó này.
Nguyên liệu
- 1/2 chén bơ mềm
- 3/4 cốc chất làm ngọt erythritol, như Swerve
- 5 quả trứng lớn
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1/2 chén bột hạnh nhân
- 1/4 chén bột dừa
- 4 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê kẹo cao su xanthan
- 1 muỗng cà phê quế
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 quả óc chó băm nhỏ
- 2 cốc bí ngòi nạo, loại bỏ nước thừa
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở 350 ° F. Bôi mỡ khuôn ổ bánh mì 9″x5″ và lót bằng giấy da.
- Trong một bát trộn lớn, đánh kem bơ và chất làm ngọt với nhau cho đến khi nhẹ và mịn.
- Thêm trứng, từng quả một và trộn đều để kết hợp. Cho vani vào khuấy đều.
- Trong một bát riêng, khuấy đều bột hạnh nhân, bột dừa, bột nở, quế, kẹo cao su xanthan và muối. Chia nhỏ bất kỳ cục bột hạnh nhân hoặc bột dừa nào.
- Thêm nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt và trộn đều. (Tùy chọn, thêm tối đa 1/2 cốc hỗn hợp, chẳng hạn như các loại hạt xắt nhỏ hoặc sô cô la chip.)
- Thêm dừa bào và nhẹ nhàng gấp lại.
- Đổ bột vào chảo ổ đã chuẩn bị. Nướng trong 50 – 55 phút, hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào giữa ổ bánh mì sạch sẽ.
- Nếu bánh chín vàng quá nhanh, bạn có thể đậy chảo bằng một miếng giấy nhôm.
Bánh kem dừa
Nó được phủ lên trên bằng kem đánh bông và dừa bào sợi, tạo thêm vị kem thú vị và độ giòn tinh tế.
Nguyên liệu
- 6 muỗng canh bột dừa
- 4 muỗng canh bơ, tan chảy
- 2 muỗng canh Đường thay thế Low Carb
- 1 quả trứng lớn
- 30ml nước cốt dừa, để lạnh
- 1/2 chén kem đánh bông nặng
- 1/2 cốc thay thế đường ít carb
- 2 quả trứng lớn
- 3 muỗng canh bột dừa
- 20 giọt Stevia lỏng
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1/2 chén dừa bào không đường
Cách thực hiện
-
Làm nóng lò ở 350 độ và lót một tấm nướng bằng giấy da hoặc một tấm silicon.
-
Làm vỏ bánh: Trộn bột dừa và bột erythritol trong tô cỡ vừa. Thêm bơ tan chảy và kết hợp. Thêm trứng và kết hợp bằng thìa. Lớp vỏ nên kết hợp với nhau như một loại bột. Chuyển bột vào chảo dạng lò xo 8 inch và dàn phẳng nó ra để phủ đều đáy chảo.
-
Dùng nĩa chọc vài lỗ trên vỏ bánh và đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc. Trên nửa còn lại của khay nướng, đặt 3/4 cốc dừa bào sợi không đường để nướng (dùng làm nhân bánh và topping).
-
Đặt khay nướng vào lò và nướng trong 15 phút. Tại điểm 5, loại bỏ các mảnh và đặt sang một bên trong một cái bát – chúng phải có màu nâu – và đặt lại lớp vỏ vào lò nướng trong 10 phút còn lại. Đặt lớp vỏ sang một bên để nguội và hạ nhiệt độ lò xuống 300 độ.
-
Làm nhân bánh: Trong một bát lớn, kết hợp kem dừa của toàn bộ hộp (13,66 oz), kem nặng, chiết xuất vani, stevia lỏng và bột erythritol. Kết hợp bằng máy trộn cầm tay. Thêm trứng, bột dừa và 1/2 chén dừa nướng và kết hợp một lần nữa.
-
Bôi trơn các mặt của khuôn dạng lò xo (chúng tôi thích sử dụng bình xịt dầu dừa) bằng lớp vỏ đã nguội và cho phần nhân lên trên lớp vỏ. Nướng trong 70 phút. Để bánh nguội trong 30 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho bánh đông lại.
-
Làm topping: Đánh bông heavy cream thành dạng chóp cứng. Thêm stevia và kết hợp. Đặt trong tủ lạnh cùng với chiếc bánh.
-
Làm nhân bánh: Phủ kem tươi lên trên chiếc bánh đã ướp lạnh và trải đều. Rắc vụn dừa nướng còn lại (1/4 cốc) lên trên kem và ấn nhẹ vào kem. Làm lạnh trong một giờ nữa trước khi phục vụ.
Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 món ăn Keto từ dừa mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình!
Xem thêm