Một số loại thực phẩm trong một chế độ ăn hoàn chỉnh có thể cung cấp một cách khác để đảm bảo bạn tiêu thụ đủ nước cho cơ thể của bạn. Dưới đây là 8 loại thực phẩm cung cấp nhiều nước nhất và một số ý tưởng về cách thưởng thức chúng. Hãy cùng MedPlus tìm hiểu về thông tin này nhé!
8 thực phẩm trong chế độ ăn để tránh mất nước
Dưa chuột/leo
Dưa chuột chiếm 95% là nước, là một trong những lựa chọn dưỡng ẩm tốt nhất hiện có. Rau xanh không chỉ là một món ăn kèm trong món salad. Theo tiến sĩ Sharma đã gợi ý cho bạn là nên sáng tạo trong việc kết hợp dưa chuột vào chế độ ăn uống của bạn.
Ví dụ, hãy thử những lát dưa chuột với nước chấm hoặc sốt hummus thay cho khoai tây chiên hoặc súp dưa chuột ướp lạnh để có món khai vị sảng khoái vào mùa hè. Hãy chắc chắn để giữ cho da để thu được nhiều vitamin và khoáng chất nhất.
Cần tây
Cần tây chứa ít calo (dưới 15 trong một cốc) và các vitamin và khoáng chất khác, nhưng nó rất giàu nước. Cần tây que có thể gây nhàm chán khi ăn một mình, nhưng bạn có thể làm cho chúng trở nên bổ dưỡng hơn. Và một gợi ý dành cho bạn là hãy cho chúng thêm bơ đậu phộng hoặc salad cá ngừ để thay thế bánh mì ít carb.
Dưa hấu
Loại trái cây tươi mát của mùa hè có nước trong tên của nó, và đó không phải là ngẫu nhiên. Dưa hấu chứa nhiều nước và ít calo (chỉ 46 calo mỗi cốc). Đó là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho nhiều món ăn mùa hè và hoạt động tốt trong gazpacho và salad trái cây. Và chúng cũng đóng vai trò tuyệt vời trong món salad rau arugula và bạc hà.
Dưa lưới
Mặc dù dưa hấu là loại dưa dưỡng ẩm rõ ràng nhất, nhưng đừng bỏ qua những lựa chọn thông minh khác, chẳng hạn như dưa lưới. Một khẩu phần 1 cốc dưa lưới chứa 427mg kali, làm cho nó trở thành một nguồn dinh dưỡng phong phú.
Theo MedlinePlus, kali rất quan trọng đối với quá trình hydrat hóa – đó là chất điện giải, có nghĩa là nó giúp cơ thể cân bằng hàm lượng nước. Bạn có thể ăn dưa đỏ một mình hoặc trộn với salad trái cây, thêm nó vào sinh tố hoặc kết hợp với prosciutto để có một món ăn nhẹ ngọt và mặn.
Dâu tây
Trái cây màu đỏ, ngọt là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, với gần 100mg trong 1 cốc. Dâu tây cũng có khả năng dưỡng ẩm đáng kinh ngạc và chứa 91% nước. Bạn nên sửa chữa bằng cách phục vụ món salad dâu tây và húng quế. Hoặc thử nhúng những miếng trái cây trong sô cô la tan chảy hoặc thêm vào bánh pudding hạt chia để có một món tráng miệng bổ dưỡng.
Xà lách
Tất cả các loại rau diếp (và các loại rau xanh khác như cải xoăn và rau bina) đều có hàm lượng nước cao, nhưng xà lách được bình chọn là cung cấp nhiều nước nhất, với 95% nước tính theo trọng lượng. Có gợi ý rằng cách để thưởng thức rõ ràng nhất là cắt nhỏ trong món salad, nhưng bạn cũng có thể dùng nó thay cho bánh mì trong món bánh mì kẹp thịt tiếp theo của mình.
Cà chua
Cà chua có hàm lượng nước khoảng 94% và giống như dưa đỏ, chúng là nguồn cung cấp kali, với 292 mg trong một quả cà chua vừa. Chúng rất linh hoạt vì chúng rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể thưởng thức chúng với nước sốt mì ống, món hầm, salsa tươi, gazpacho, hoặc đơn giản là thái lát và rắc muối và tiêu.
Ớt chuông
Ớt chuông cũng có khoảng 92% là nước. Khi sử dụng ớt chuông thái hạt lựu để thêm giòn cho món salad và salsa hoặc những lát lớn thay thế cho khoai tây chiên để xúc món khai vị hoặc món nhúng. Ớt nhồi cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho món khai vị, tuy nhiên hãy nhớ rằng chúng sẽ mất đi một số lợi ích dưỡng ẩm trong thời gian ở trong lò nướng.
Xem thêm