Pizza hải sản là món ăn được biến tấu từ bánh Pizza truyền thống của nước Ý. Với hương vị vô cùng thơm ngon, vỏ bánh giòn tan, màu sắc hấp dẫn, món ăn này đã trở thành một món ăn được yêu thích nhất trên thế giới. Thế bạn đã bao giờ tượng tưởng ra rằng mình có thể làm một chiếc pizza hải sản ngay tại nhà chưa? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể!
Không để các bạn đợi lâu nữa. Hãy vào bếp cùng với Medplus để khám phá bí quyết cho món ăn lôi cuốn này thôi!
Bí quyết làm pizza hải sản trứ danh
Cách chọn nguyên liệu
Với các nguyên liệu chính là tôm, mực, cồi điệp, bạn hãy theo chân Medplus để bó túi các tips chọn đồ ăn sao cho tươi ngon nhé.
Mực
- Da mực mịn màng, không bị trầy vước.
- Mắt mực to và đều hai bên đầu, không bị mờ đục.
- Râu mực còn dính chắc với phần đầu.
Tôm
- Chân tôm có màu gần giống màu trên vỏ. Bạn tuyệt đố không mua nếu chân tôm ngả sang màu đen nhé.
- Thân và đầu tôm phải còn nguyên vỏ và gắn chắc với nhau.
- Lưng tôm hơi cong chứ không thẳng tắp.
Cồi điệp
- Cồi sò tươi bảo quản bằng cách cấp đông, không dùng hóa chất bảo quản.
- Cồi điệp phải còn hạn sử dụng.
Mẹo để có món pizza hải sản chuẩn vị
- Phần vỏ bánh bạn có thể mua loại làm sẵn và được đông lạnh có bán tại các cửa hàng và siêu thị.
- Phần rau gia vị có nhiều lựa chọn phong phú từ rau húng tây, rau mùi tây hay hương thảo. Với món pizza hải sản, lá kinh giới là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
- Món pizza đúng chuẩn người Ý thì không có dứa đâu các bạn nhé.
Lưu ý khi ăn pizza hải sản
Cách thưởng thức và bảo quản món ăn
- Pizza nên ăn khi còn nóng.
- Bạn có thể làm thêm phần khoai tây chiên hay salad để ăn kèm.
- Nếu ăn không hết, hãy cho pizza vào hộp và cho vào tủ lạnh. Bạn nhớ hâm nóng cho lần ăn sau nhé.
Ai nên hạn chế ăn pizza hải sản?
Người bị dị ứng
Hải sản là loại thực phẩm dễ gây dị ứng qua đường ăn uống nhất. Dị ứng này xảy ra khi cơ thể có những phản ứng bất thường đối với protein của hải sản. Theo thống kê cho thấy, dị ứng hải sản thường xảy ra nhiều nhất là ở lứa tuổi trưởng thành.
Người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao
Nhóm người này không nên tiêu thụ quá nhiều hải sản. Lý do là trong 100gr hải sản có khoảng 691mg natri, đáp ứng 29% nhu cầu cho cơ thể mỗi ngày. Hàm lượng Natri cao sẽ làm bệnh nặng hơn.
Người bị bệnh gout, viêm khớp
Hiện tượng này xảy ra do tăng axit uric trong máu và lắng đọng các thể purin ở khớp. Khi dùng nhiều hải sản sẽ gây đau đớn cho người bệnh.
Những món ăn nào nên kiêng dùng chung với pizza hải sản?
Bia
Các loại hải sản như tôm, mực, sò điệp… có hàm lượng đạm khá cao. Khi dùng chung với bia thì có hại vì bia cản trở quá trình bài tiết lượng đạm thừa ra khỏi cơ thể.
Thực phẩm có tính hàn
Theo Đông y, hải sản vốn dĩ đã có sẵn tính hàn. Vì vậy khi ăn hải sản tốt nhất nên tránh ăn kèm với những thực phẩm mang tính hàn khác để tránh gây cảm giác khó chịu, đầy bụng, khó tiêu. Một sốt thực phẩm có tính hàn là rau muống, dưa chuột, dưa hấu, lê, những đồ uống có gas, nước lạnh…
Ăn trái cây liền sau khi dùng hải sản
Những chất dinh dưỡng quý báu từ hải sản sẽ bị giảm đi rất nhiều nếu ăn chung với các loại trái cây. Hơn nữa, trong trái cây có nhiều vitamin khi kết hợp với canxi thành chất gây khó tiêu hóa cho người dùng
Pizza hải sản với lớp vỏ bánh giòn tan, phần nhân ngọt ngào hòa quyện giữa các loại nguyên liệu hải sản tươi mới. Phần nước sốt đậm đà, hương thơm quyến rũ từ lá kinh giới khô góp phần làm nên sự thành công của món ăn.
Hãy để lại phần chia sẻ của bạn với trải nghiệm về món ăn này ở phần bình luận bên dưới nhé. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho và tốt cho sức khỏe.
Xem thêm
- “Đổi gió” với gỏi mực khoai môn ngon không tưởng
- Cách làm mực xào đậu hà lan – vừa giữ dáng lại đẹp da
- Cách làm bạch tuộc xào chua ngọt ngon, bao nhiêu cơm cũng hết
Nguồn: Tổng hợp
Phiêu du tới nước Ý với món pizza hải sản thơm ngon, quyến rũ
Ingredients
- Lá Oregano khô (lá kinh giới)
- 100gr pho mát
- 100gr tôm sú
- 50gr mực tươi
- 50gr cồi điệp
- Ớt chuông xanh và vàng Xốt cà chua
- 1 muỗng hạt nêm
- Đế bánh pizza tùy chọn
Instructions
Sơ chế
- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu rồi cắt hạt lựu.
- Mực sơ chế rồi cắt khoanh.
- Ớt chuông cắt thành hình que diêm.
Cách làm
- Đun nóng chảo rồi cho lá kinh giới khô vào xào cho thật thơm, sau đó cho tôm, mực, cồi điệp, hạt nêm vào xào cho ngấm dầu. Thêm ớt chuông vào đảo trong vòng 2 phút.
- Quét một lớp mỏng sốt cà chua lên bề mặt đế bánh.
- Cho phần nhân hải sản đã xào lên trên, thêm pho mát thái sợi san đều khắp mặt bánh, cho thêm chút lá Oregano lên trên.
- Đặt bánh vào lò nướng đã bật 250 độ C nướng khoảng 10 – 15 phút.
- Cho bánh ra đĩa. Vậy là bạn đã có món bánh pizza hải sản thật hấp dẫn rồi.